royal coronation
25 มกราคม 2563
ไลฟ์สไตล์

ชวนช็อปงานศิลปะจากชนกลุ่มน้อย

4 พฤศจิกายน 2562 - 17:55 น.
แฟร์ เทรด มาร์เก็ต,งานฝีมือ,ศิลปะชนเผ่า,ไซมอน เบล,โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค
Shares :
เปิดอ่าน 167 ครั้ง

แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค จัดงาน "แฟร์ เทรด มาร์เก็ต" นำเสนอสินค้างานศิลปะชนเผ่าและงานฝีมือจากแหล่งชุมชนไทย

      โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดงานสุดพิเศษนำเสนองานศิลปะและงานฝีมือที่ถูกทำขึ้นโดยชนกลุ่มน้อยในประเทศไทย โดยร่วมมือกับบริษัทลอฟตี้ แบมบู ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการรับรองจาก World Fair Trade Organization (WFTO) จัดงาน “Fair Trade Market at Marriott Marquis” ที่โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ตั้งแต่วันที่ 15 ถึง 17 พฤศจิกายน 2562 เปิดโอกาสให้ลูกค้าของโรงแรมและคนทั่วไปได้เลือกซื้อสินค้านานาชนิดที่ผลิตโดยฝีมือของชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในท้องถิ่นของประเทศไทย

     

     ภายในงานจะมีบูธแสดงสินค้าทั้งหมด 15 บูธ นำเสนอสินค้าที่มีกรรมวิธีการผลิตแบบดั้งเดิม และใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่หาได้ภายในชุมชน เช่น เสื้อผ้า ผ้าไหม ผ้ามัดย้อม กระเป๋า เครื่องเงิน อัญมณี ตระกร้าถักสาน รองเท้าแตะ เครื่องประดับ ลูกปัด และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ห้องอาหารสยาม ที รูม ห้องอาหารไทยของโรงแรม เตรียมพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารที่อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นเวลานานอีกด้วย
     การจัดงาน “แฟร์ เทรด มาร์เก็ต” ในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อการเผยแพร่วัฒนธรรม และฝีมืออันละเอียดอ่อนของชาวเขา เช่น เผ่าลีซูและชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ตามแนวเทือกเขาชายแดนทางภาคเหนือและภาคตะวันตกของประเทศไทยมานับศตวรรษ การจัดงานในครั้งนี้เป็นการสร้างห่วงโซ่อุปทานสำหรับสินค้าของชุมชนเหล่านี้ ซึ่งเป็นกระบวนการตั้งแต่การเริ่มจัดหาวัตถุดิบจนถึงส่งมอบสินค้าให้ถึงมือลูกค้า เพื่อสร้างให้เป็นที่รู้จักและเกิดโอกาสในการซื้อขายมากขึ้น ลอฟตี้แบมบูได้รวบรวมผู้มีทักษะฝีมือที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เพื่อช่วยรักษาประเพณีเก่าแก่ให้คงอยู่สืบต่อไป

   

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

      หลักการของการค้าขายนี้ยังช่วยกระจายรายได้ให้กับทางชุมชน ช่วยพัฒนามาตรฐานชีวิตให้ดีขึ้น และช่วยให้หลุดพ้นจากความยากจนอีกด้วย เช่น ผู้จัดจำหน่ายบางราย ได้แก่ กลุ่มถักทอบ้านน้องลิง และกลุ่มเครื่องประดับลูกปัดวิภาวดี ที่มีความชำนาญในการจ้างงานให้แก่ผู้หญิงชนกลุ่มน้อย
      “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับลอฟตี้แบมบูในการจัดงาน Fair Trade Market at Marriott Marquis งานนี้เป็นโอกาสที่วิเศษในการแสดงวัฒนธรรมของชนกลุ่มน้อยในประเทศไทย ซึ่งงานดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในโปรแกรม CSR ของทางแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล นั่นคือ ‘Serve 360 ทำดีทุกทิศทาง’ เราพยายามสร้างการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นให้กับคนท้องถิ่นในทุกแห่งที่เราเปิดกิจการ ตลาดที่คึกคักนี้จะช่วยสร้างเสริมรายได้ให้แก่ชาวเขาของไทย สร้างความตระหนักรู้ถึงวัฒนธรรมของพวกเขา รวมถึงสร้างประโยชน์ระยะยาวให้แก่ชุมชนที่น่าสนใจนี้” ไซมอน เบล ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กล่าว
       งาน fair Trade Market at Marriott Marquis จะจัดขึ้นตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ระหว่างวันที่ 15 - 17 พฤศจิกายน 2562 ที่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค  อนึ่ง ลอฟตี้แบมบูมี 3 ร้านในกรุงเทพฯ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมได้ที่  www.loftybamboo.com.

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ