งานของคนรักรถโบราณหรือรถยุคก่อนสงครามโลกกับรถหลังสงครามโลกที่เราจะหาดู หาชมได้ยาก ยิ่งการที่จะเห็นวิ่งได้จริงๆ นั้นยิ่งยากมากๆ แต่มีเพียงงาน "หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17" งานเดียวเท่านั้นที่ เราจะเห็นรถยนต์ที่ว่าวิ่งได้จริงๆ และพร้อมให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบและรักรถโบราณได้สัมผัส ณ โรงแรมอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท 13 – 15 ธันวาคม นี้

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ อวานี พลัส และพันธมิตร

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ได้จับมือกับ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ  โรงแรมอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท เทศบาลเมืองชะอํา เทศบาลเมืองหัวหิน และ ททท. ร่วมกันจัดงาน "หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17" ภายใต้แนวคิด "ภาพจำ...ลายจุด - Visual Memory...Polka Dot" ซึ่งมีที่มาจาก เสียงเพลงฮิทแห่งปี 1960 ITSY BITSY TEENIE WEENIE YELLOW POLKA DOT BIKINI ของไบรอัน ไฮแลนด์ ที่ชวนให้รำลึกถึง "ภาพจำ" ยุคซิกซ์ที ทั้งเมืองท่องเที่ยวชายทะเลบรรยากาศสนุกสนานรื่นรมย์ แฟชันโพลคาดอท สีสันสดใส และที่ขาดไม่ได้เลยคือ รถคลาสสิคคันงาม

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ อวานี พลัส และพันธมิตร

โดยคุณ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เผยว่า งานหัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 เป็นกิจกรรมประจำปีของสมาคมฯ และถูกบันทึกในปฏิทินของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเฉพาะเมืองหัวหิน ซึ่งสมาชิกของสมาคมฯ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนได้สัมผัสรถโบราณ และรถคลาสสิคที่ทรงคุณค่าตลอดเส้นทาง กรุงเทพฯ – หัวหิน

 

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ อวานี พลัส และพันธมิตร

ปีนี้สมาคมฯ ได้รับความร่วมมือจากโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ และโรงแรมอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท พร้อมการสนับสนุนจากภาครัฐ อาทิ เทศบาลเมืองชะอำ เทศบาลเมืองหัวหิน และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมสนับสนุน เพื่อสร้างบรรยากาศให้คาราวานครั้งนี้มีความสนุกสนานตลอดเส้นทาง

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ อวานี พลัส และพันธมิตร

มาร์ค โอซูลีวาน ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ผู้ร่วมจัดงานหลัก และเป็นสถานที่ปล่อยตัวขบวนรถโบราณที่หาชมได้ยากกว่า 50 คันสู่หัวหินในปีนี้ เปิดเผยว่า "โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับเกียรติ และความไว้วางใจจากสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ให้เป็นสถานที่จัดงานแถลงข่าว และจุดปล่อยตัวของงานหัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรดครั้งนี้ และเป็นอีกหนึ่งปีที่เราได้ร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ผ่านขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิคที่สวยงามทรงคุณค่า รวมถึงมีส่วนช่วยอนุรักษ์ และธำรงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์อันงดงามที่แฝงอยู่ในรถเหล่านั้น"

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ อวานี พลัส และพันธมิตร

แมทธิว ฟรายา ผู้จัดการทั่วไป ของ อวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท หนึ่งในโรงแรมใหม่ล่าสุดของเมืองหัวหิน สถานที่จัดงานอย่างเป็นทางการในปีนี้กล่าวว่า "งานหัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด นับเป็นงานประจำปีของอำเภอหัวหินที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เราจึงตระหนักถึงความสำคัญในการมีส่วนช่วยสร้างสีสันด้านการท่องเที่ยวในมิติใหม่ นอกเหนือจากการพักผ่อนริมชายทะเล และเรามั่นใจว่า สถานที่ตั้งที่ดีของโรงแรม พร้อมสนามริมชายหาดส่วนตัว รวมถึงห้องบอลรูมขนาด 900 ตารางเมตรที่นับเป็นหนึ่งในห้องประชุมที่ใหญ่ที่สุดในหัวหิน จะมีส่วนผลักดันให้งานปีนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น และเป็นงานท่องเที่ยวประจำปีของหัวหินที่น่าจดจำอีกงานหนึ่งอย่างแน่นอน"

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ อวานี พลัส และพันธมิตร

ทุกท่านสามารถเชมคาราวานรถโบราณ "หัวหิน วินเทจคาร์ พาเหรด ครั้งที่ 17" ได้ตลอดเส้นทางตั้งแต่ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ จนถึง โรงแรมอวานี พลัส หัวหิน รีสอร์ท โดยประชาชนทั่วไปสามารถสัมผัสรถคลาสสิค และรถโบราณสีสันสดใสได้อย่างใกล้ชิดระหว่างวันที่ 13 – 15 ธันวาคมนี้ อีกด้วย

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางแฟนเพจ facebook.com/VintageCarClub 

 

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

สมาคมรถโบราณฯ จับมือ อวานี พลัส และพันธมิตร