คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ปูไข่ดอง -ปลาช่อนลำเต้ย -เหลาครบเครื่อง ที่ "รื่นรมย์"

31 ตุลาคม 2562 - 15:37 น.
อาหาร,ร้านรื่นรมย์,เหลาครบเครื่อง,เมี่ยงหอยแครง,ปูทะเลไข่ดอง,ยำไข่แดงหมูยอ,ปลาช่อนลำเต้ย,ตำไทยไข่เค็ม,ไส้อ่อนทอด,พุทธมณฑลสาย 4,อร่อย,เด็ด,แซบ
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 874 ครั้ง

เสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มรสทั้งอาหารไทย, อีสาน, ซีฟู้ด, ยำ, ตำรสเด็ด, จานด่วนจานเดียว


     อากาศเริ่มเย็นเป็นโอกาสให้อยากออกไปนั่งชิลนอกบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าร้านอาหารสไตล์โอเพ่นแอร์โปร่งๆ เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของหมุดหมาย และถ้าเป็นโซนพุทธมณฑลสาย 4 ด้วยล่ะก็น้อยคนนักจะไม่รู้จักร้านบรรยากาศสบายๆ ชื่อ “รื่นรมย์” ที่ก่อนหน้านี้ประกาศตัวเป็นแนวผับแอนด์เรสเตอรองต์ ทว่ามาถึงจุดเปลี่ยนด้วยเจ้าของอยากลดระดับความอึกทึกของร้านลงจึงปรับจุดยืนมาเป็นร้านอาหารเต็มตัว รองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่มโดยเฉพาะคนทำงานและครอบครัวที่มีลูกเล็กเด็กแดง ให้ได้มานั่งรับประทานอาหารอร่อยพร้อมรื่นหูด้วยเพลงเบาๆ ชนิดที่ไม่ต้องตะโกนคุยกันให้แสบคอ

   

โซนเปิดโล่ง


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

โต๊ะเก้าอี้ดีไซน์ง่ายๆ นั่งสบายไม่อึดอัด

    “รื่นรมย์” โฉมใหม่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มรสทั้งอาหารไทย, อีสาน, ซีฟู้ด, ยำ, ตำรสเด็ด, จานด่วนจานเดียว เบ็ดเสร็จสามารถรองรับลูกค้าได้ราว 200 ที่ มีมุมให้เลือกนั่งไม่ว่าจะโซนเปิดโล่งกลางร้านรับลมธรรมชาติ แต่หากอากาศที่คาดว่าจะไม่เย็นลงดั่งอุตุพยากรณ์ก็มีห้องแอร์เย็นฉ่ำ อีกทั้งห้องคาราโอเกะ 2 ห้อง นอกจากนี้ยังไม่ทิ้งบรรยากาศเดิมๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่คือมุมโต๊ะพูล เผื่อใครอยากผ่อนคลายหยิบไม้พูลมาประลองความแม่นเฮฮาตามประสาเพื่อนฝูง 

โซนห้องแอร์เย็นสบาย

เมี่ยงหอยแครง

    อย่างที่บอกว่ารื่นรมย์อารมณ์ใหม่เน้นให้นั่งรับประทานอาหาร เพราะฉะนั้นกางเมนูสำรวจรายการจะเห็นว่ามีจานอร่อยหลากหลายและเพิ่มเติมเข้ามาพอสมควร เริ่มจากของกินเล่นที่ไม่ควรพลาดอย่าง “เมี่ยงหอยแครง” มาพร้อมน้ำจิ้ม 2 แบบคือน้ำจิ้มเมี่ยง และน้ำจิ้มซีฟู้ด สำหรับคอหอยแครงแนะนำว่าให้เลือกระดับความสุกของหอยเองจะอร่อยล้ำตามที่ต้องการ

ยำยอดมะพร้าวกุ้งสด

ยำไข่แดงหมูยอ

      ต่อด้วย “ยำยอดมะพร้าวกุ้งสด” รับประกันความสะอาดด้วยการผ่าหลังกุ้งดึงไส้ออกให้ทุกตัว ส่วนความเด็ดอยู่ที่น้ำยำแซบด้วยการเติมน้ำปลาร้าปรุงสุกสูตรเฉพาะของร้านลงไปด้วย จะได้ความนัว หอม และกลมกล่อม แต่ถ้าไม่โปรดปรานปลาร้าก่อนสั่งก็กระซิบบอกคนรับออเดอร์ได้จ้า อีกจานขายดีประเภทยำๆ ต้องลอง “ยำไข่แดงหมูยอ” เตือนไว้ก่อนว่ารสชาติจัดจ้าน ครบเครื่อง และเช่นเคยแอบเติมน้ำปลาร้าเคล็ดลับความแซบลงไปด้วยไม่เหมือนร้านอื่นแน่นอน

ตำไทยไข่เค็ม

      ส่วนคอส้มตำอยากให้ลอง “ตำไทยไข่เค็ม" เรื่องรสชาติไว้ใจได้เพราะเจ้าของร้านก็เป็นสาวกส้มตำคนหนึ่งเหมือนกัน ชอบตระเวนชิมไปทั่วแล้วนำเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ จากร้านนั้นร้านนี้มาปรับเป็นสูตรของตัวเอง ที่แน่ๆ เครื่องปรุงสำคัญไม่ว่าจะเป็นกุ้งแห้ง, ถั่วลิสงคั่ว, พริกแห้ง เลือกเฉพาะที่สดใหม่ รสชาติเลยได้ตามใจต้องการ 

   

เหลาครบเครื่อง

ปลาช่อนลำเต้ย

     มาถึงพระเอกนางเอกประจำร้านที่แขกไปใครไม่ต้องสั่งมาขึ้นโต๊ะ แต่ละอย่างครีเอททั้งหน้าตาและรสชาติได้อย่างน่าตื่นตาทั้งนั้น อย่างเมนูชื่อ “เหลาครบเครื่อง” ออกแนวตำถาดแต่องค์ประกอบไม่ธรรมดา ในจานไซส์บิ๊กที่เห็นมีของอร่อยสารพัดทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยนางรม, ปลาแซลมอน, ปูม้า, กุ้ง, ขาไก่ แกล้มต้นทานตะวันอ่อน ข้าวโพดต้ม และส้มตำรสชาติกลางๆ มากันเยอะๆ ช่วยกันจ้วงสนุกดี  เช่นเดียวกับ “ปลาช่อนลำเต้ย” แค่ชื่อก็อยากเห็นหน้าตาแล้ว คล้ายๆ ปลาช่อนลุยสวนแต่กรรมวิธีแตกต่าง นำปลาปลาช่อนไซส์บิ๊กที่บั้งแล้วไปทอดทั้งตัว ความเด็ดอยู่ที่น้ำราดที่ปรุงจากพริกเผา มะขามเปียก น้ำตาล ครบรส โรยด้วยตะไคร้ พริกแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และหอมทอด แนะนำว่าเป็นกับข้าวก็อร่อยเป็นกับแกล้มก็เพลิน

ไส้อ่อนทอด

กะเพราไส้อ่อน

     สำหรับคอปาร์ตี้สั่งเครื่องดื่มมาสังสรรค์แล้วอย่าลืมสั่งของแกล้มมารองท้อง จะเป็น “ไส้อ่อนทอด” เคี้ยวหนึบหนับ หรือ “กะเพราไส้อ่อน” ก็เด็ดดวง ไร้กังวลเรื่องไส้ที่อาจมีกลิ่นไม่รัญจวนเพราะเขาล้างทำความสะอาดจนหมดจด ก่อนจะนำไปต้มจนสุกแล้วจึงปรุงเป็นจานอร่อย และพลาดไม่ได้สำหรับคอปูดองที่ร้านมี “ปูทะเลไข่ดอง” ย้ำว่าดองเองใช้น้ำปลาอย่างดีหมักไว้นาน 4 ชั่วโมงกำลังกิน รับประกันความสดเพราะวัตถุดิบจำพวกอาหารทะเลอยู่ใกล้ๆ ร้านไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง 

ปูทะเลไข่ดอง

     ที่ว่ามาแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เอาเป็นว่าใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลได้ทั้งครอบครัวก็ลองหาโอกาสแวะไปได้ ย้ำกันอีกที “ร้านรื่นรมย์” อยู่เส้นพุทธมณฑลสาย 4 จังหวัดนครปฐม เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.30-22.30 น. ถ้าไม่สะดวกไปเอง เห็นว่าเขามีบริการส่งถึงบ้านด้วยนะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก่อนได้ที่เบอร์ 09-2808-7878 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ