อาร์ทิสทรี สตูดิโอ ชวนสาวๆ มาทดลองสิ่งใหม่ๆ กับ “แบงค์” ณัฐดนัย บุณยรัตผลิน เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังที่จะมาแนะนำเมกอัพ 3 ลุค อินสไปร์จากเรื่องราวของกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ ด้วยเมกอัพคอลเลกชั่น อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แบงค็อก เอดิชั่น พร้อมเทคนิคส่วนตัวที่จะช่วยให้สาวไทยสนุกกับการครีเอทลุคสวยได้ในทุกโอกาส

สวยชิค 3 ลุค ด้วยอินสไปเรชั่นรอบกรุง

ณัฐดนัย บุณยรัตผลิน 

สวยชิค 3 ลุค ด้วยอินสไปเรชั่นรอบกรุง

ลุคกลิมเมอริ่ง โกลด์

          ลุคแรกคือ กลิมเมอริ่ง โกลด์ ได้แรงบันดาลใจมาจากแสงสะท้อนที่กระทบโบสถ์สีทองเป็นประกายระยิบระยับ ลุคนี้จะใช้สีทองโดยใช้นิ้วค่อยๆ กดลงบริเวณหัวตาเพื่อให้สีติดแน่นยิ่งขึ้น อีกหนึ่งไฮไลท์จะเป็นสีเขียว ซึ่งสาวๆ ส่วนใหญ่กลัวการใช้สีโทนนี้แต่งตา แต่จริงๆ แล้วเป็นสีโทนพาสเทลที่จะช่วยขับดวงตาสีน้ำตาลเข้มของสาวเอเชียให้ดูเด่นชัดขึ้น ทริกสำหรับสาวมือใหม่คือ เริ่มจากใช้อายไลเนอร์สีดำหรือน้ำตาลเขียนขอบตาตามปกติ แล้วลองเขียนอายไลเนอร์สีๆ ทับลงไป หรือจะเขียนอายไลเนอร์สีๆ อีกเส้นเหนืออายไลเนอร์ปกติก็ได้

สวยชิค 3 ลุค ด้วยอินสไปเรชั่นรอบกรุง

ลุควีวิด คัลเลอร์

          ลุคที่สองคือ วีวิด คัลเลอร์ เป็นเมกอัพสีสันสดใสที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่มวลดอกไม้และผลไม้ต่างๆ สีสันที่ค่อนข้างสด มีความจูซซี่นิดๆ ทริกของลุคนี้คือการแมชท์สีพาสเทลสองสีเข้าด้วยกัน โดยการนำสีชมพูมามิกซ์กับสีม่วง ทริคสำหรับสาวหมวยคือ ลองเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาล่างเพื่อให้เห็นสีเด่นชัดยิ่งขึ้น เหมาะกับดวงตาเรียวเล็กของสาวเอเชีย หรือจะลองเขียนที่ขอบตาบนแล้วค่อยๆ เบลนด์ขึ้นไปเพื่อให้เห็นสีชัดขึ้น แค่อย่าลืมเขียนขอบตาล่างเพื่อให้ทุกอย่างบาลานซ์กันมากขึ้น

สวยชิค 3 ลุค ด้วยอินสไปเรชั่นรอบกรุง

ลุคนอน-สต็อป เอนเนอร์จี

          ลุคสุดท้ายคือ นอน-สต็อป เอนเนอร์จี โดยหยิบเอาความสนุกของไนท์ไลฟ์กรุงเทพฯ มาเป็นแรงบันดาลใจ เน้นที่ความโกลว์ของใบหน้า ไฮไลท์ของลุคนี้จะอยู่ที่ชิมเมอริ่ง ครีม อายแชโดว์ สีโกลด์ ครัช ทาเปลือกตา รวมถึงบริเวณโหนกแก้มและสันจมูก เพิ่มสีสันให้กับลุคนี้ด้วย เฟซ & บอดี้ ชิมเมอร์ เจล สำหรับทาตัวอีกด้วย ซึ่งสีจะออกโรสโกลด์ประกายทอง ซึ่งเทคนิคคือทานิ้วแล้วแตะๆ ตามตัว ห้ามนวด หรือจะใช้แปรงลงก็ได้

สวยชิค 3 ลุค ด้วยอินสไปเรชั่นรอบกรุง

          นอกจากนี้แบงค์ยังแนะนำสิ่งที่สาวๆ พลาดไม่ได้เลยคือการใช้ ทู-อิน-วัน แมท ลิป เครยอง ให้สีชัดและความชุ่มชื้น กับความเป็นแว็กซ์ที่ทำให้ติดทนไม่เลอะของลิปเพนซิล ที่พิเศษคือเฉดสีสวยงามมาจากดอกไม้ และแนะนำว่าสาวๆ ไม่ควรทาลิปสติกเพียงสีเดียว ให้ลองนำ 3 สีมามิกซ์กันดูว่าจะได้สีออกมาสวยขนาดไหน