คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

นิสสัน โชว์รถยนต์ต้นแบบ อริยะ คอนเซ็ปต์ 

24 ตุลาคม 2562 - 09:32 น.
อริยะ,Nissan IMx,นิสสัน ไอเอ็มเอ็กซ์,โตเกียว มอเตอร์โชว์,รถครอสโอเวอร์,ยาซูฮิโระ ยามาอูชิ
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 386 ครั้ง

รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะ สำหรับยุคแห่งการขับขี่อัตโนมัติ


ในงานโชว์รถที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นิสสัน ได้เผยโฉมรถยนต์ต้นแบบ อริยะ คอนเซ็ปต์ Ariya Concept รถครอสโอเวอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า มาพร้อมมอเตอร์คู่ที่ให้อัตราเร่งทรงพลัง และเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่การันตีด้วยรางวัลต่างๆ รวมถึงรูปลักษณ์ที่ส่งสัญญาณถึงแนวทางการออกแบบใหม่ทั้งหมดของแบรนด์ เพื่อก้าวสู่ยุคแห่งการขับขี่อัตโนมัติเข้ามาแล้ว...


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 “อริยะ คอนเซ็ปต์ แสดงให้เห็นถึงการสอดประสานที่แข็งแกร่งระหว่างการออกแบบและการพัฒนาด้านวิศวกรรม” ยาซูฮิโระ ยามาอูชิ ผู้แทนเจ้าหน้าที่บริหาร นิสสัน มอเตอร์ (Yasuhiro Yamauchi, representative executive officer, Nissan Motor Co., Ltd.) กล่าว “นี่คือขั้นต่อไปของแนวคิดการออกแบบแห่งอนาคตของนิสสัน ในขณะที่เราเริ่มต้นเข้าสู่ยุคใหม่ของบริษัท ซึ่งเป็นวิวัฒนาการก้าวต่อไปของเรา” 

รถต้นแบบรุ่นใหม่ นิสสัน อริยะ คอนเซ็ปต์ ได้รับการเผยโฉมในวันนี้ ที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ที่ทางนิสสันได้เปรียบเสมือนนี่คือ รุ่งอรุณของนิสสันยุคใหม่ ซึ่งกำหนดนิยามในปรัชญาของแบรนด์ เพื่อรองรับก้าวต่อไปของยานยนต์ 

อริยะ คอนเซ็ปต์ ถูกออกแบบเน้นความกว้างขวาง ห้องโดยสารระดับพรีเมียมพร้อมฟีเจอร์ล้ำสมัย และรูปทรงที่ถ่ายทอดความบริสุทธิ์ และสะอาดในแบบของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หลอมรวมวิสัยทัศน์ของการเดินทางส่วนบุคคลของ นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี Nissan Intelligent Mobility ซึ่งระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าและความอัจฉริยะของยานยนต์จะมอบประสบการณ์การเดินทางที่ราบรื่นและปรับเปลี่ยนได้โดยปราศจากอุบัติเหตุหรือมลพิษที่เป็นอันตราย

 

อริยะ คอนเซ็ปต์ ต่อยอดองค์ประกอบของงานดีไซน์ ของรถต้นแบบนิสสัน ไอเอ็มเอ็กซ์ Nissan IMx ซึ่งปรากฏครั้งแรกในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 ประกอบด้วย V-motion รูปทรง “โล่ หรือ shield” อันเป็นสัญลักษณ์ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โดดเด่น และแผงไฟท้ายที่สะดุดตา มีระยะระหว่างล้อกับกันชนหน้าหลัง  Overhangs ที่สั้น และการออกแบบภายในห้องโดยสารที่ให้ความรู้สึกเหมือนห้องนั่งเล่นมากกว่ารถยนต์ทั่วไป

ถึงแม้จะเป็นเพียงรถยนต์ต้นแบบ แต่ด้วยสไตล์ที่สวยงามของครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ และภายในห้องโดยสารที่แตกต่างจากรถทั่วไป รวมถึงองค์ประกอบต่างๆของรูปลักษณ์ภายนอก รถยนต์รุ่นนี้มีความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาเพื่อผลิตจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้ 

อริยะ คอนเซ็ปต์ ได้จัดแสดงในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ ร่วมกับนิสสัน ไอเอ็มเค (IMk) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบเคย์คาร์สำหรับเดินทางในเมือง ที่เผยโฉมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา รถทั้งสองคันนี้เป็นเหมือน “กรอบวิสัยทัศน์ใหม่” ในด้านวิสัยทัศน์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าของแบรนด์นิสสัน และนี่คือก้าวสำคัญที่จะต่อยอดสู่รถแห่งอนาคตที่หลายๆ คนเฝ้ารอ

 

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

E-mail : [email protected] 

Facebook https://www.facebook.com/AeyTawatKomchadluek/5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ