หนึ่งในรสชาติอาหารที่คนไทยถูกอกถูกใจกันมาก นอกจากอาหารประจำชาติแล้ว คงหนีไม่พ้นอาหารญี่ปุ่น เพราะไม่ว่าจะตั้งอยู่พิกัดไหนหากขึ้นชื่อว่าอร่อยก็ไม่เกินความสามารถที่สาวกอาหารญี่ปุ่นจะตามไปเสาะหาเป็นแน่ เช่นเดียวนักแสดงหนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงและพิธีกรหนุ่มวัย 27 ปี “บูม” อภิวิชญ์ คุณาดิเรก เจ้าตัวสารภาพว่าเป็นหนึ่งในสาวกอาหารจากแดนปลาดิบเช่นกัน โดยเฉพาะประเภทซาชิมิจะชื่นชอบเป็นพิเศษ และมักจะแวะเวียนไปตามร้านใหม่ๆ ที่มีคนแนะนำเสมอ ครั้งนี้ก็เช่นกัน “หนุ่มบูม” แอบได้ยินว่าที่ห้องอาหาร “สึ” (Tsu) ชั้นใต้ดิน โรงแรมเจดับบลิว แมริออท สุขุมวิทซอย 2 มีอาหารญี่ปุ่นอร่อยและวัตถุดิบคุณภาพดี รังสรรค์โดยเชฟชื่อดังส่งตรงจากแดนซามูไร ได้ยินแบบนี้ก็ต้องไปพิสูจน์กันหน่อย   

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

ภายในร้านตกแต่งด้วยบานกระจกลายญี่ปุ่นสีเขียวไล่โทนสลับสีเข้มและสีอ่อน

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

ซูชิที่บาร์

          ห้องอาหาร “สึ”  เปิดให้บริการอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับในบรรยากาศร่วมสมัย สอดแทรกบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นด้วยบานกระจกตกแต่งด้วยแพทเทิร์นลายญี่ปุ่นสีเขียวไล่โทนสลับสีเข้มและสีอ่อนสดใส สบายตา พร้อมห้องส่วนตัว 4 ห้อง ส่วนลูกค้าที่นั่งด้านนอกสามารถมองเห็นพ่อครัวขณะทำซูชิที่บาร์ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์แบบไร้กาลเวลา สะท้อนให้เห็นถึงอาหารญี่ปุ่นแบบร่วมสมัยและซูชิเกรดพรีเมียม เมนูมีความหลากหลายให้เลือกตั้งแต่ซูซิดั้งเดิมแบบฉบับญี่ปุ่นจนถึงฟิวชั่น พร้อมบริการอาหารชุดมื้อกลางวันให้เลือกว่า 10 เมนูหลัก อีกทั้งยังสามารถนั่งผ่อนคลาย พร้อมจิบเครื่องดื่มค็อกเทลและสาเกอีกกว่า 20 ชนิด ให้เลือกจิบที่สาเกบาร์   

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

โชว์ซาชิมิรวม เมนูโปรดของ “บูม” อภิวิชญ์ 

          นักแสดงหนุ่มหล่อ บอกกับเราว่า ชอบกินอาหารญี่ปุ่นมาก ใครบอกว่าที่ไหนอร่อยเป็นต้องไปลอง และที่เลือกมาร้านนี้สิ่งแรกคือสะดุดความเก๋ของชื่อร้าน บวกกับเห็นรีวิวจึงอยากมาลองว่าเด็ดเหมือนในรีวิวหรือไม่ แต่ด้วยความที่เป็นคนกินเยอะ ส่วนใหญ่จะเลือกเป็นร้านบุฟเฟ่ต์มากกว่า เพราะสามารถเลือกกินได้หลากหลาย แต่จานโปรดมากที่สุดคือปลาดิบโดยเฉพาะแซลมอน

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

“บูม” อภิวิชญ์ อร่อยกับแซลมอนชิ้นโตแบบเต็มปากเต็มคำ

          เมื่อรู้ว่า “หนุ่มบูม” ชอบกินอะไร เชฟยูคิโอะ ทาเคดะ หัวหน้าเชฟอาหารญี่ปุ่นประจำห้องอาหาร “สึ” ไม่รอช้าจัดซาชิมิรวมเซตใหญ่มาวางตรงหน้าทันที มีทั้ง กุ้งโบตั๋น หอยเชลล์ตัวโต ทูน่า อากามิ โอโทโร่ ฮามาจิ และที่ขาดไม่ได้คือ แซลมอน ซึ่งทุกชิ้นสไลด์มาแบบชิ้นโตให้ได้อร่อยกันแบบเต็มปากเต็มคำ งานนี้ถูกใจพิธีกรหนุ่มอย่างไม่ต้องสงสัย ยิ่งเมื่อคีบเข้าปากสีหน้าของหนุ่มบูมบ่งบอกถึงความฟินชนิดไม่ต้องเดาให้ยุ่งยาก พร้อมเอ่ยการันตีว่าทุกอย่าง "เนื้อหวาน สดเวอร์"

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

เต้าหู้งาขาว

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

วากิว ฟัวกราส์ เปปเปอร์ โรล

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

เนื้อริบอายซะกะ ย่างบนหินร้อน

           ความฟินยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เชฟยังทยอยนำจานไฮไลท์ประจำร้านออกมาให้ลิ้มลองกันเป็นระยะไม่ว่าจะเป็น “เต้าหู้งาขาว” ถือเป็นจานซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องไม่พลาด เต้าหู้ของที่นี่ไม่ได้ทำจากถั่วเหลืองอย่างที่อื่นๆ แต่จะทำจากงาขาวแบบวันต่อวัน เสิร์ฟคู่กับน้ำซอสโบนิโต รสออกเค็มนิดๆ เข้ากันดีกับเต้าหู้เนื้อนุ่ม แถมขณะตักเข้าปากยังได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของงาขาวด้วย อีกจานแนะนำคือ “วากิว ฟัวกราส์ เปปเปอร์ โรล” ไส้ด้านในเป็นฟัวกราส์กริลล์เล็กน้อย ราดด้วยซอสเทอริยากิ แล้วเอาไปม้วนกันกับข้าวและเนื้อวากิว ก่อนรับประทานเชฟจะพ่นไฟเพื่อให้เนื้อสุกนิดหน่อย หรือหากใครชอบเนื้อวากิวแบบนุ่มละลายในปาก จะคีบกินเลยก็รสชาติดีไม่ต่างกัน อีกจานที่ไม่ควรพลาดสั่งคือ "เนื้อริบอายซะกะ ย่างบนหินร้อน" ทางร้านเลือกใช้เนื้อริบอายซะกะ เกรดเอ 4 กริลล์จนนุ่มกำลังดี ราดด้วยซอสมิโสะ แล้วออนท็อปด้วยเห็ด เสิร์ฟมาบนหินร้อน สำหรับจานนี้แนะนำให้คีบกินขณะที่เนื้อยังร้อนหรืออุ่น จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเนื้อแบบละลายในปาก

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

สลัดปลาเงิน

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

          สำหรับคนรักสุขภาพ แนะนำให้สั่งจานเบาๆ กินง่ายอย่าง “สลัดปลาเงิน” ภายในชามอัดแน่นไปด้วยผักสดนานาชนิด โรยหน้าด้วยปลาเงินทอดเทมปุระ ความพิเศษอยู่ตรงน้ำสลัดทั้งซอสมาโยและซอสเทอริยากิสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนเสิร์ฟท็อปด้วยไข่ปลาบินญี่ปุ่น หากอยากให้ลื่นคอแนะนำให้สั่งซุปมาซดคู่กันสักถ้วย เชฟภูมิในนำเสนอ “ซุปหอยตลับญี่ปุ่น” รสกลมกล่อมมากๆ เนื่องจากเชฟเลือกใช้ปลาแห้งชนิดไม่มีเลือดติดจะให้รสชาติเข้มกว่า และกลิ่นก็หอมกว่าปลาแห้งแบบมีเลือดติด มาเคี่ยวเป็นน้ำซุป ใส่หอยตลับเนื้อหวานนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ ซดขณะร้อนๆ คล่องคอทีเดียว

แซลมอนสดเวอร์-ชิ้นใหญ่ถูกใจ "บูม" อภิวิชญ์

           ที่หยิบยกมานำเสนอเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ทางร้านยังมีเมนูอร่อยๆ ไว้คอยให้สาวกอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียมแวะไปลิ้มลองกันอีกเพียบ ว่างเมื่อไหร่ไปพิสูจน์กันได้ ร้านเปิดบริการทุกวันโดยแบ่งเป็น 2 ช่วง คือมื้อกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. ส่วนมื้อเย็น เวลา 18.00-22.30 น.หรือหากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ยกหูแล้วกดไปที่เบอร์ 0-2656-7700 ได้เลยคร้า...