คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

"โบ๊ท" ธารา เทใจให้ "กินแซบ ชาบู ชาบู"

17 ตุลาคม 2562 - 00:00 น.
โบ๊ท ธารา ทิพา,เพลิงนาคา,ริว,กินแซบ ชาบู ชาบู,หมูเด้งชีสบอล,ซุปตาร์,บุฟเฟ่ต์,ราม24,อร่อย,ดารา,โบ๊ทเงือก
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 423 ครั้ง

ชอบชาบูตรงที่มีออปชั่นให้เลือกเยอะ อย่างกินแซบ ชาบู ชาบู เป็นชาบูสไตล์ไทยๆ กินได้ไม่อั้น


      รับบท “ริว” ชายหนุ่มผู้มีสัมผัสพิเศษในละครดังแนวแฟนตาซี “เพลิงนาคา” ที่เพิ่งลาจอไปจนมีแฟนคับติดตรึม! ขณะที่ตัวจริงของ “โบ๊ท” ธารา ทิพา ออกจะขี้เล่นนิดๆ ใช้ชีวิตติดดินโดยเฉพาะเรื่อง “กิน” เจ้าตัวบอกชอบอะไรที่หลากหลาย ที่แน่ๆ ใครว่าร้านไหนอร่อยมักตามไปพิสูจน์ให้รู้ กินไปกินมากลายเป็นร้านประจำไปเลย...อย่างร้าน “กินแซบ ชาบู ชาบู” ในซอยรามคำแหง 24 ใช่ว่าเพราะเป็นร้านที่มีหุ้นส่วนใหญ่คือ “พี่ก้อง” ปิยะ คนคุ้นเคย แต่ “หนุ่มโบ๊ท” การันตีในความเด็ดจริงไรจริง จนต้องยกให้เป็นชาบูร้านโปรด ทั้งมากินกับครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ แม้แต่จัดมีทติ้งแฟนคลับก็ยังเลือกร้านนี้!

     

     “ผมมากินจนเป็นร้านประจำเลย บ้านอยู่เหม่งจ๋าย มาราม 24 ก็ไม่ไกล ชอบชาบูตรงที่มีออปชั่นให้เลือกเยอะ อย่างกินแซบ ชาบู ชาบู เป็นชาบูสไตล์ไทยๆ ติดใจในความเป็นบุฟเฟ่ต์ กินได้ไม่อั้น ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ซุปของเขาก็เด็ดมาก ส่วนน้ำจิ้มก็เข้มข้นและมีหลายแบบให้เลือก กินจนลืมชาบูร้านอื่นที่เคยกินไปเลยครับ”  ซุปตาร์ดาวรุ่งวัย 23 ปี และบัณฑิตสาขาภาพยนตร์หมาดๆ จาก ม.กรุงเทพ เล่าอย่างออกรสท่ามกลางบรรยากาศร้านอารมณ์ลอฟท์ก่ออิฐเปลือย โต๊ะเก้าอี้เรียบง่าย นั่งสบาย พร้อมกางเมนูสำรวจมื้อนี้จะสั่งอะไรมาหม่ำดี       เริ่มจากเลือกน้ำซุปซึ่งที่ร้านมีทั้งซุปใส ซุปดำ ซุปต้มยำกุ้งที่ใช้มันกุ้งสดๆ บางช่วงเวลาก็มีซุปน้ำตก และซุปเย็นตาโฟเป็นทางเลือกด้วย ส่วนน้ำจิ้มที่ว่าเด็ดมี 4 สูตรให้เลือกทั้ง น้ำจิ้มสุกี้, น้ำจิ้มพอนสึ, น้ำจิ้มแจ่วมะขาม และน้ำจิ้มงาหอมๆ 

น้ำจิ้ม 4 รสชาติ

ซุปสุดแซบด้วยมันกุ้งสด

เนื้อริบอายสไลซ์

     มาที่อีกส่วนประกอบสำคัญของชาบูอย่างเนื้อสัตว์ต่างๆ และผักสด เป็นอะไรที่หนุ่มโบ๊ทตื่นตามากเพราะร้านจัดหนักจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นเบค่อน สันคอหมู สันนอกหมู สันนอกวัว เสือร้องไห้ สันหนอก และริบอาย ที่เห็นสไลซ์มาบางๆ อย่าเพิ่งตกใจเพราะถือเป็นเคล็ดลับความอร่อยในการกินชาบู ความบางทำให้เข้าถึงรสชาติของเนื้อดีได้ ที่แน่ๆ คีบแล้วตวัดในน้ำซุปร้อนๆ นับ 1-3 ก็อิ่มอร่อยได้อย่างรวดเร็ว   นี่ไม่นับรวมเนื้อพิเศษอย่าง “วากิว” ที่แยกออกจากบุฟเฟ่ต์ต่างหากซึ่งลูกค้าสามารถสั่งเพิ่มได้ 

 

ออฟชั่นชาบูจัดเต็ม

อย่าลืมผักเพื่อสุขภาพด้วยนะครับ

   งานนี้หนุ่มหน้าใสไม่สันทัดจำพวกเนื้อวัวเลยสั่งแต่ของชอบอย่างหมูสไลซ์ เสริมทัพความอร่อยด้วยของเด็ดไม่แพ้กันอย่างหมึก กุ้ง เต้าหู้ไข่ เต้าหู้เนื้อปลา ลูกชิ้นปลารักบี้ ลูกชิ้นปลาเด้งดึ๋ง และไฮไลท์สำคัญที่หนุ่มโบ๊ทไม่ชวนชิมไม่ได้คือ “หมูเด้งชีสบอล” ลูกใหญ่ๆ ประมาณไข่เบอร์ 0 ที่สอดไส้มอสซาเรลล่าชีส อร่อยง่ายๆ แค่นำไปต้มในหม้อซุปเดือดๆ จนสุก ตักขึ้นแล้วใช้ตะเกีอบหรือช้อนแหวกให้ชีสร้อนๆ เยิ้มๆ ไหลออกมา คีบขึ้นให้ยืดแล้วชิมรส เห็นความพริ้มจากหน้าตาดาราหนุ่มแล้วฟ้องชัดเจนว่า “ฟินสุดๆ" เช่นเดียวกับหมูสไลซ์ที่ลวกแป๊บๆ แล้วจุ่มไข่ดิบหรือในน้ำจิ้มแบบที่ชอบอร่อยเหาะไปเลย!

หมูสไลด์จุ่มในน้ำเดือดๆ แป๊บเดียว

หมูเด้งชีสบอลยืดๆ โดนใจโบ๊ทมากๆ

    อิ่มแปล้สมใจชนิดที่ไม่มีการจับเวลาบุฟเฟ่ต์ให้กดดันกันแล้ว หนุ่มโบ๊ทก็แอบเติมความหวานด้วยไอศกรีมหวานเย็นชื่นใจ ระหว่างนี้เจ้าตัวสารภาพว่าถึงจะถูกโฉลกกับบุฟเฟ่ต์ก็ไม่ลืมดูแลตัวเองด้วยการถือคติ “กินแค่ไหนก็ต้องออกกำลังกายตามนั้น” เพื่อรีดน้ำหนักและรักษาหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่ตลอดเวลา หลักๆ ก็มีฟิตเนส คาดิโอ เล่นบาสเกตบอล และกิจกรรมจ๊อกกิ้ง 

กินละนะ

   ส่วนแฟนคลับที่กำลังรออัพเดทผลงานการแสดง เจ้าของฉายา “โบ๊ทเงือก” จากละครเรื่อง “Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือก” ฝากอ้อนพ่อยกแม่ยกว่าตอนนี้กำลังถ่ายทำละครเรื่อง “วาสนารัก” แนวดราม่าย้อนยุค 90 เป็นเรื่องเกี่ยวกับนรกสวรรค์ ซึ่งรับบทนักเรียนนายร้อยตำรวจไฟแรงที่ “ลักกี้อินเกม” แต่ไม่ค่อย “ลักกี้อินเลิฟ” เรื่องราวจะเข้มข้นแค่ไหนอดใจรอออนแอร์ปลายปีหน้าคร้าบ...

   แต่ที่ไม่ต้องรอและตามไปชิมได้ทุกวันคือกินแซบ ชาบู ชาบู ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงไปจนถึง 4 ทุ่ม บุฟเฟ่ต์ปกติ 349 บาท ตอนนี้โปรโมชั่นพิเศษ 299 บาท ถ้าไม่สะดวกสาขาราม 24 ยังมีสาขาแจ๊ส เออร์เบิน ถนนศรีนครินทร์ และสาขารังสิต คลอง 3 หรือสอบถามก่อนโทร.08-7594-7777 


 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ