royal coronation
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562
ไลฟ์สไตล์

สองแฟชั่นสตรีทแวร์เลือดไทยในหนึ่งเดียว

วันที่ 16 ตุลาคม 2562 - 17:00 น.
แมตเทอร์ เมกเกอร์ส X คาร์นิวัล,ธรรมธรรศ เลี้ยงธรรมรัตน์,อนุพงศ์ คุตติกุล
Shares :
เปิดอ่าน 110 ครั้ง

เด่นด้วยความเอ็กซ์คลูซีฟของการนำเสนอแฟชั่นไอเทมแนวสตรีท ไร้กฎเกณฑ์และไร้ขีดจำกัด

          เมื่อสองผู้นำแฟชั่นสตรีทแวร์สัญชาติไทย “บอส” ธรรมธรรศ เลี้ยงธรรมรัตน์ เฮด ดีไซเนอร์ แบรนด์ แมตเทอร์ เมกเกอร์ส แฟชั่นสตรีทแนวใหม่สไตล์ล้ำสมัย เป็นตัวของตัวเอง และ “ปิ๊น” อนุพงศ์ คุตติกุล ผู้ก่อตั้งคาร์นิวัล ร้านรองเท้าสนีกเกอร์มัลติแบรนด์อันดับหนึ่งสัญชาติไทย จับมือทำ คอลเลกชั่นพิเศษ "แมตเทอร์ เมกเกอร์ส X คาร์นิวัล" ซึ่งหล่อหลอมดีเอ็นเอของทั้งสองแบรนด์ที่เด่นด้วยความเอ็กซ์คลูซีฟของการนำเสนอแฟชั่นไอเทมแนวสตรีท ไร้กฎเกณฑ์และไร้ขีดจำกัด มีสไตล์เฉพาะตัวที่โดดเด่นในแบบกลุ่มคนเออร์เบินไลฟ์สไตล์ เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวจนกลายเป็นแฟชั่นไอเทมแนวสตรีทที่ต้องมี โดยจัดงานเปิดคอลเลกชั่นท่ามกลางความคึกคักของแฟชั่นนิสต้าจากหลากวงการ อาทิ ปณต คุณประเสริฐ, อโณทัย นิรุตติเมธี, นาตาลี ดูเชียง, มิเรียม ศรพรหมมาศ, ปิยะวิภา อินทรทัต, พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ณฐสร สรไกรกิติกูล ฯลฯ ที่ ร้าน Carnival HQ สยามสแควร์ ซอย 7 เมื่อวันก่อน

ธรรมธรรศ เลี้ยงธรรมรัตน์-อนุพงศ์ คุตติกุล

          จุดเริ่มต้นของคอลลาบอเรชั่นโปรเจกต์ “แมตเทอร์ เมกเกอร์ส X คาร์นิวัล” เกิดขึ้นจากความเชื่อเดียวกัน คือการสร้างสรรค์ผลงานด้วยแพชชั่นที่อยากจะพัฒนาสตรีทแวร์ของคนไทยให้เป็นที่ยอมรับ ผ่านความใส่ใจ ความสนุก และความน่าตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาของทั้ง 2 แบรนด์ โดย “คาร์นิวัล” ร้านรองเท้าสนีกเกอร์มัลติแบรนด์อันดับหนึ่งสัญชาติไทยที่สาวกสนีกเกอร์ต้องรู้จักเป็นอย่างดี เป็นร้านที่ได้รับสิทธิ์ในการขายรองเท้าผ้าใบระดับ “เอ็กซ์คลูซีฟ” และ “ลิมิเต็ด เอดิชั่น” หายากหลายรุ่น เมื่อมาเจอกับ “แมตเทอร์ เมกเกอร์ส” ที่สร้างสรรค์สตรีทแวร์ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เอ็กซ์คูลซีฟ (exCOOLsive)” ซึ่งเป็นการผสานระหว่างคำว่า exclusive (พิเศษ) และ cool (ดูดี) แสดงให้เห็นถึงคาแรกเตอร์ของเสื้อผ้าที่บ่งบอกตัวตนให้ชัดเจนมากที่สุด

อโณทัย นิรุตติเมธี-ปณต คุณประเสริฐ

ณฐสร สรไกรกิติกูล

          ในคอลเลกชั่นนี้ประกอบไปด้วยสตรีทไอเทมแบบ “คลาสสิก วิธ อะ ทวิสต์”' มาในสไตล์คลาสสิก สนุกและสามารถใส่ง่ายในชีวิตประจำวัน โลโก้ แมตเทอร์ ถูกสลับเปลี่ยนกับ คาร์นิวัล การรวมตัวเข้าด้วยกันของสัญลักษณ์ ‘C’ ‘ดาว’ และ ‘วงแหวนดาวเสาร์’ ประกอบเข้าด้วยกัน ออกแบบเป็นเสื้อยืดสกรีนด้วยเทคนิคต่างๆ ทั้งแบบไล่เฉดสีและแบบรีเฟล็กซ์ที่สะท้อนแสงแฟลช แรงบันดาลใจจาก ลายผ้าเช็ดหน้า Bandana ผ้าสี่เหลี่ยมจัตุรัสผืนใหญ่ลวดลายแสนคุ้นตา ซึ่งได้รับความนิยมในช่วงยุค 90 ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่และเพิ่มรายละเอียดของสัญลักษณ์ต่างๆ ลงไปในลวดลาย เติมความสนุกด้วยโทนสีไดโครอิก หรือ สีรุ้ง พิมพ์ลงบนผ้าเจอร์ซี่สีดำและสีขาว ตัดเย็บในซิลลูเอทยอดนิยมทั้ง เสื้อยืด ตัดต่อด้วยผ้าเช็ดหน้าบริเวณปลายเสื้อ เสื้อฮาวาย เสื้อฮู้ด และเสื้อแขนกุด นอกจากนี้ยังมีกางเกงขาสั้น กางเกงจ๊อกเกอร์ทรงตรง สกรีนแถบโลโก้ด้านข้าง และที่ขาดไม่ได้กับไอเทมพร็อพเก๋ชิค ทั้ง ผ้าเช็ดหน้า หมวก กระเป๋า และ ถุงเท้า ที่เหล่าบรรดาสตรีทแฟชั่นไม่ควรพลาด

นาตาลี ดูเชียง-มิเรียม ศรพรหมมาศ

พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา

          ด้านเซเลบริตี้สาว พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เผยว่าเดี๋ยวนี้แฟชั่นสตรีทแวร์ไม่ได้จำกัดแค่ใส่ไปเที่ยวเท่านั้น แต่กลายเป็นแฟชั่นที่สามารถใส่ไปทำงานได้ เพียงแค่รู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์ เช่น เสื้อยืด กางเกงยีน แต่รองเท้าแทนที่จะเลือกใส่สนีกเกอร์ ก็เปลี่ยนเป็นส้นสูง หรือรองเท้าหนัง เข้าคู่กับกระเป๋าดีไซน์เก๋ๆ สักใบ เรียกว่านำแฟชั่นสตรีท และไฮด์แฟชั่นมาผสมกันก็จะได้ลุคสตรีทที่ดูมีความโก้ขึ้นและใส่ไปทำงาน ไปปาร์ตี้ได้

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ