คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

แอสตัน มาร์ติน สานต่อซูปเปอร์คาร์คันใหม่!!

10 ตุลาคม 2562 - 13:00 น.
แอสตัน มาร์ติน,ซากาโต้,zagato,astonmartin,ซูเปอร์คาร์,รถหรู,รถสปอร์ต
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 302 ครั้ง

ผลิตเพียงรุ่นละ 19 คันในโลกพร้อมค่าตัวมหาศาลถึง 200 ล้านบาท


ล่าสุด แอสตัน มาร์ติน ค่ายรถหรูจากเกาะอังกฤษ และ ซากาโต สำนักออกแบบและผลิตรถยนต์ชื่อดังจากอิตาลี เปิดตัวรถรุ่นใหม่ในตระกูล DBZ Centenary Collection ที่งาน Audrain's Newport Concours สหรัฐอเมริกา นำ ดีบีเอส จีที ซากาโต ซึ่งถูกออกแบบใหม่ เพื่อจับคู่กับรุ่นคลาสสิคอย่าง ดีบี4 จีที ซากาโต ยังมาพร้อมเครื่องยนต์ วี12 สูบ 5.2 ลิตร ทวิน-เทอร์โบ 760 แรงม้า


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

เมื่อ 59 ปีที่แล้ว แอสตัน มาร์ติน สร้างเซอร์ไพรส์จับมือ  ซากาโต สำนักออกแบบและผลิตรถยนต์จากอิตาลี สร้างเจ้า ดีบี4 จีที ซากาโต  ที่มีเพียง 19 คันเท่านั้นตั้งแต่ปี 1960-1962 และในปีนี้ 2019  แอสตัน มาร์ติน สร้างปรากฏการณ์ใหม่โดยจับมือ ซากาโต อีกครั้งนำเสนอ รุ่น ดีบีเอส จีที ซากาโต ซึ่งถูกออกแบบใหม่เพื่อให้เป็นรถฝาแฝดกับรถรุ่นคลาสสิคคู่กับ ดีบี4 จีที ซากาโต 

มาพร้อมเครื่องยนต์ วี12 สูบ 5.2 ลิตร ทวิน-เทอร์โบ 760 แรงม้า เพื่อฉลองการครบรอบ 100 ปี ของ ซากาโต (Zagato) สำนักออกแบบและผลิตรถยนต์ชื่อดังแห่งอิตาลี โดยเป็นรถรุ่นแรกในโลก ที่มีการนำเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติ กับวัสดุที่เป็นโลหะและคาร์บอน มาใช้ในการตกแต่ง จำหน่ายเป็นแพ็คคู่ 2 คัน โดยผลิตเพียงรุ่นละ 19 คันเท่านั้น

มาเร็ค ไรค์แมนรองประธานบริหารและผู้บริหารด้านการออกแบบของ แอสตัน มาร์ติน เล่าว่า ได้ทำงานร่วมกันระหว่าง แอสตัน มาร์ติน กับ แอนเดรีย ซากาโต ทำให้ ดีบีเอส ซุปเปอร์เลกการา มีความหรูหรา สวยงามตามรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ แอสตัน มาร์ติน ซึ่งสิ่งนี้เป็นอะไรที่ ซากาโต เท่านั่นที่สามารถทำได้

ส่วนทาง แอนเดรีย ซากาโต  ผู้บริหาร บริษัท ซากาโต เล่าต่อว่า รถหรูอย่าง แอสตัน มาร์ติน สามารถไปด้วยกันได้ดีกับรูปแบบการดีไซน์ของเรา ดังนั้น ยนตรกรรมรุ่นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 100 ปี ซากาโต เปรียบเสมือนการเชื่อมต่อระหว่างโลกในอดีตและโลกอนาคต ย้ำถึงวิสัยทัศน์ในการพัฒนายานยนต์ให้ก้าวไปสู่หรูหราเป็นเลิศในอีกระดับ

ดีบีเอส จีที ซากาโต มาพร้อมขุมกำลัง 760 แรงม้า เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ วี12 5200ซีซี โดยโปรเจคนี้ แอสตัน มาร์ติน ตั้งใจทำขึ้นเพื่อฉลองการครบรอบ 100 ปี ของรุ่น ซากาโต ซึ่งถือเป็นรุ่นสุดคลาสสิคของแบรนด์

แอสตัน มาร์ติน เปิดตัวรถรุ่นนี้ที่ Audrain's Newport Concours รัฐโรดไอส์แลนด์, สหรัฐอเมริกา ทำให้ทั่วโลกได้ยลโฉม ดีบีเอส จีที ซากาโต รถสปอร์ตสุดคลาสสิคสัญชาติอังกฤษที่ดีไซน์ร่วมกับ ซากาโต เป็นครั้งแรก โดยเปิดตัวในราคา 6 ล้านปอนด์ (ประมาณ 200 ล้านบาท) นอกจากนั้น การเปิดตัวรถคอลเลคชั่น ดีบีซี เซนเทนารี่ นี้ยังถือเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์ด้านการดีไซน์อันยาวนานระหว่าง แอสตัน มาร์ติน ค่ายรถหรูจากเกาะอังกฤษ และ ซากาโต บริษัทออกแบบและผลิตรถยนต์ชื่อดังจากอิตาลี

ตัวถังพ่นสีแดงซูเปอร์โนวา ซึ่งเป็นสีพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปี ดูโดดเด่นตัดกับสีดำซาตินและสีทองของล้อแม็กอย่างสวยงาม ผสานหลังคาและดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์ขนาดใหญ่, กระจังหน้าอะลูมิเนียมรมดำ, เส้นข้างรถสีทองอะโนไดซ์, น็อตล้อเซ็นเตอร์ล็อก และโลโก้ทองคำ 18 กะรัต ที่สวยงามอร่ามทั้งหน้าและหลัง ซึ่งทั้งหมดล้วนสะท้อนถึงการดีไซน์อย่างพิถีพิถัน ตามแบบฉบับของ แอสตัน มาร์ติน

 

 

ภายในตกแต่งด้วยเบาะหนังสีแดงเผ็ดร้อน ซึ่งมาในเฉด Spicy Caithness Red ปักโลโก้สัญลักษณ์ 'Z' ของ ซากาโต แพร้อมติดตั้งพวงมาลัยสีแดงตัดกับคาร์บอนไฟเบอร์ การพิมพ์ 3 มิติ กับวัสดุที่เป็นโลหะและคาร์บอน มาใช้ในการตกแต่ง คอนโซลกลางออกแบบให้มีลักษณะคล้ายอานม้า

ซึ่งสามารถสอดประสานกับแดชบอร์ดอย่างลงตัว พร้อม 3 ทางเลือกของวัสดุ คือ คาร์บอนไฟเบอร์, อะลูมิเนียม หรือ ทองคำ PVD (physical vapour depositions) ที่ต้องใช้เวลาผลิตและขัดแต่งเกือบ 100 ชั่วโมง โดยช่างฝีมือชั้นสูง เพื่อให้ได้วัสดุที่แวววาวและหรูหราที่สุด

ลูกค้าของ แอสตัน มาร์ติน ยังสามารถเพิ่มความต้องการส่วนตัวอันโดดเด่นเหนือระดับ ด้วยการออกแบบดีไซน์เฉพาะบุคคลในบริการ "คิว บาย แอสตัน มาร์ติน (Q by Aston Martin)" การออกแบบในส่วนนี้ลูกค้าสามารถเลือกใช้วัสดุ, รูปแบบของอุปกรณ์ และการดีไซน์ ด้วยตนเองได้อีกด้วย

 

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

E-mail : [email protected] 

Facebook https://www.facebook.com/AeyTawatKomchadluek/

 

 

 

 

 

 

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ