การแข่งขันที่สุดยอดของโลก “โมโตจีพี” ที่จะเริ่มบิดสนั่นตั้งแต่วันนี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กับเหล่านักบิดที่จะบินมาร่วมแข่งขันจากทุกมุมโลกเพื่อดวลศึก พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ จากทั้ง 3 คลาส โมโตจีพี, โมโตทู และ โมโตทรี ในสนามที่ 15 ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง  

รัฐดึง "โมโตจีพี" หวังโปรโมทไทย

รัฐดึง "โมโตจีพี" หวังโปรโมทไทย

ปีนี้เลยได้สามสุดยอดนักบิดชื่อดังอย่าง  ฮอร์เก ลอเรนโซ ยอดนักบิดสแปนิชทีม เรปโซล ฮอนด้า ควงคู่ คาล ครัทช์โลว นักบิดอังกฤษจากทีม แอลซีอาร์ ฮอนด้า พร้อมด้วยนักบิดดาวรุ่งชาวไทย สมเกียรติ จันทรา จาก  อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย มาร่วมถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณากลางใจเมืองกรุงเทพมหานคร ภายใต้คอนเซ็ปท์ "FROM ROAD TO ROOF" โปรโมทประเทศไทยไปสู่สายตาคนทั่วโลกกว่า 800 ล้านคู่ ผ่านทางรายการ "โมโตจีพี" ก่อนเข้าสู่การแข่งขัน 4-6 ต.ค.นี้ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

รัฐดึง "โมโตจีพี" หวังโปรโมทไทย

และแน่นอนการถ่ายทำดังกล่าวได้รับความสนใจอจากกองทัพสื่อมวลชน และแฟนๆ ของสองนักบิดชื่อดังเป็นจำนวนมาก โดยภาพยนตร์โฆษณาดังกล่าวถูกถ่ายทำเพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทยในภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ถ่ายทอดผ่านมุมมองของการแข่งขันระดับโลกอย่าง "โมโตจีพี" ภายใต้คอนเซ็ปท์ "FROM ROAD TO ROOF" มีการเดินเรื่องถ่ายทำบนถนนใจกลางกรุงเทพมหานคร เริ่มถ่ายทำจากภายในวัดโพธิ์, สมเกียรติ พาครัชท์โลว ไปซื้อของที่ระลึก, ฉากเดินตลาดของครัชท์โลว, ขับขี่บนสะพานพุทธ, ถนนเจริญกรุง  

รัฐดึง "โมโตจีพี" หวังโปรโมทไทย

โดยมีนักบิดไทย ทำหน้าที่เป็นเจ้าบ้านต้อนรับแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนสู่เมืองไทย ก่อนจะไปจบด้วยภาพที่ได้ถ่ายทำไว้แล้วที่ ชั้น 78 ของ มหานคร สกายวอล์ค จุดชมวิวชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย ณ ความสูง 314 เมตร มีพื้นกระจกลอยฟ้าขนาดใหญ่ มีจุดเด่นสามารถมองเห็นวิวกรุงเทพมหานคร แบบ 360 องศา ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ

รัฐดึง "โมโตจีพี" หวังโปรโมทไทย

 

ทั้งนี้วีดีโอประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านการแข่งขัน "โมโตจีพี" ชิ้นดังกล่าว จะถูกเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ของ MotoGP.com และสื่อมวลชนทั่วโลกก่อนเข้าสู่การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ในสุดสัปดาห์นี้ พร้อมกับเผยแพร่ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้งผ่านช่องกีฬาชั้นนำของโลก ผ่านสายตาของแฟนความเร็วกว่า 800 ล้านคู่ในทุกช่วงของการแข่งนับตั้งแต่วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคมนี้ ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้ ถือเป็นมูลค่าทางการประชาสัมพันธ์อันมหาศาล ที่จะผลักดันประเทศไทยให้ก้าวขึ้นไปเป็นประเทศยอดนิยมด้านการท่องเที่ยวของโลก

รัฐดึง "โมโตจีพี" หวังโปรโมทไทย

นอกจากนี้แฟนชาวไทยจอย่าลืมช่วยกันส่งเสียงเชียร์นักบิดไทยในรายการ โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ  ก้อง สมเกียรติ จันทรา จากทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย คนไทยคนเดียว แข่งในสนามโฮมเรซ ในบ้านเกิดอีกด้วย

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

รัฐดึง "โมโตจีพี" หวังโปรโมทไทย