royal coronation
18 กุมภาพันธ์ 2563
ไลฟ์สไตล์

'มิตซูบิชิ' ต้อนรับ 2 รมว. ไทย!!!

2 ตุลาคม 2562 - 11:30 น.
MI-Garden GINZA,มิตซูบิชิ มอเตอร์ส,สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ,สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์,MITSUBISHI
Shares :
เปิดอ่าน 262 ครั้ง

เยี่ยมชมโชว์รูมจัดแสดงเทคโนโลยี MI-Garden GINZA เขตกินซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น


หลังจากที่ทำ MOU Thai-Japanese Connected Industry 4.0 ไปนั้น รมว. กระทรวงอุตสาหกรรมและกระทรวงพลังงาน ได้เดินทางแวะเยี่ยมชมและพบปะนักธุรกิจญี่ปุ่นเพื่อหารือแนวทางความร่วมมือรส่งเสริมอุตสาหกรรมและพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรม สานต่อ “Connected Industries”

ล่าสุด นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงฯ แวะไปเยี่ยมชมโชว์รูมจัดแสดงเทคโนโลยี มิตซูบิชิ มอเตอร์ส โดยมี มร. โอซามุ มาสุโกะ ประธานคณะกรรมการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและ มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ พร้อมศึกษาดูงานด้านนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าเพื่อความยั่งยืน ณ MI-Garden GINZA ศุนย์การเรียนรู้แห่งใหม่ล่าสุดของ  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

MI-Garden GINZA  เป็นศูนย์ดแสดงยนตรกรรมและเทคโนโลยีของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส และสามารถให้ผู้ที่สนใจแวะเข้ามาชม พร้อมมีการสาธิตให้เห็นถึงประโยชน์ด้านการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน ชื่อ MI-Garden GINZA มากจาก ตัวย่อ M และ I โดย M มาจากคำว่า มิตซูบิชิ Mitsubishi และ I มาจากคำว่า อัจฉริยะ Intelligent ฉลาด Ingenious แรงบันดาลใจ Inspiration และปฏิสัมพันธ์ Interaction 

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังตั้งใจให้ MI-Garden GINZA เป็นสัญลักษณ์แห่งใหม่ของย่านกินซ่า จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ ต่อเนื่องในพื้นที่สวนอันร่มรื่นใจกลางเมือง เพื่อเป็นศูนย์กลางความสนุกสนานและพร้อมเป็นศูนย์ช่วยเหลือสำหรับชุมชน โดยผู้ที่สนใจสามารถแวะเข้ามารับบริการ มีอาหาร เครื่องดื่ม และประเภทเสื้อผ้า ของที่ระลึก จำหน่ายอีกด้วย

 

 

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทั้งสองท่านได้เยี่ยมชมและสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตด้วยพลังงานยั่งยืนจากการใช้พลังงานไฟฟ้าจากรถอเนกประสงค์ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี และเทคโนโลยีพลังงานแบบยานยนต์สู่บ้าน Vehicle-to-Home energy system ที่ Dendo Drive House ใหม่ ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส 

Dendo Drive House คือชุดระบบสำหรับที่พักอาศัยซึ่งประกอบด้วยรถพลังงานไฟฟ้าและอุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าแบบสองทิศทางซึ่งสามารถทำได้ทั้งการจ่ายและรับกระแสไฟฟ้าระหว่างยานพาหนะและที่พักอาศัยซึ่งใช้เทคโนโลยีแบบ Vehicle-to-Home หรือ V2H แผงโซลาร์เซลล์ และแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จซ้ำได้สำหรับใช้ในที่พักอาศัย 

Dendo Drive House ยังช่วยให้สามารถใช้พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตจากที่พักอาศัยเพื่อชาร์จยานพาหนะ และในทางกลับกันยังสามารถจ่ายพลังงานไฟฟ้าจากยานพาหนะกลับสู่ที่พักอาศัยได้ จึงเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของ โดยช่วยลดการบริโภคพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่าย พร้อมเป็นแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าในกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน และยังใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกมาก

MI-Garden GINZA นับเป็นศูนย์แสดงเทคโนโลยี มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่ตั้งใจเพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของชุมชนการโต้ตอบและการพัฒนาอย่างยั่งยืนศูนย์แห่งใหม่นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวครั้งใหญ่โดย ตั้งอยู่ในเขตกินซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

เรื่อง: ธวัชชัย พิชิตรณชัย                                                                                                                                         

E-mail : [email protected] 

Facebook https://www.facebook.com/AeyTawatKomchadluek/


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ