คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ตอกย้ำความสัมพันธ์ไทย-เวียดนาม

30 กันยายน 2562 - 16:00 น.
เวียดนามิส วีค อิน ไทยแลนด์ 2019,เทสต์ ออฟ เวียดนาม,เหงียน ไฮ่ บัง,กลุ่มเซ็นทรัล
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 172 ครั้ง

ชม-ช็อปสินค้าเวียดนาม และอาหารอร่อย พร้อมกิจกรรมมากมาย


          ปิดฉากไปแล้วอย่างสวยงามและยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับงาน “เวียดนามิส วีค อิน ไทยแลนด์ 2019” ซึ่งเซ็นทรัล รีเทล เวียดนาม ร่วมกับกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนาม จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ภายใต้ธีมงาน “เทสต์ ออฟ เวียดนาม” ขนสินค้าเวียดนาม และอาหารอร่อยถูกใจคนไทยมาจำหน่าย พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย โดยมี จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย เหงียน ไฮ่ บัง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามประจำประเทศไทย และคณะผู้บริหารกลุ่มเซ็นทรัล มาร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดงาน ที่ลานเซ็นทรัลคอร์ต และอิเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันก่อน 

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

จริยา จิราธิวัฒน์

          จริยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า งานนี้ถือเป็นงานใหญ่ที่ได้รับความร่วมมืออันดีจากกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าเวียดนามมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นงานโชว์เคสสินค้าเวียดนาม และ Business matching ที่ช่วยส่งเสริมด้านการค้า และเป็นโอกาสให้ผู้ประกอบการเวียดนามได้เข้ามาศึกษาตลาด ช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าในเมืองไทย รวมถึงได้พบปะกับผู้ประกอบการ และลูกค้าไทยโดยตรง ทำให้เห็นโอกาสในการค้าขาย และทำธุรกิจร่วมกัน ที่สำคัญงานนี้ยังทำให้คนไทยได้รู้จักกับสินค้า อาหาร และวัฒนธรรมของเวียดนามอย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น อันจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจ และการค้าระหว่างสองประเทศในระยะยาว

วิรณี ศรีนวลนัด เหตระกูล-ศิริวรรณ พานิชชีวะ-ควอง โด

การแสดงโชว์ในงาน

          งาน “เวียดนามิส วีค อิน ไทยแลนด์ 2019” จัดใน 2 พื้นที่ใหญ่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,000 ตร.ม. โดยจำหน่ายสินค้าเวียดนามคุณภาพสูงกว่า 50 บูธ ทั้งสินค้าอุปโภคบริโภคอีกหลากหลายประเภท ทั้งที่มีจำหน่ายในท็อปส์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และเป็นแบรนด์ที่บินตรงมาจากเวียดนามโดยเฉพาะ โดยแบ่งออกเป็น 5 กลุ่มสินค้าหลัก คือ กลุ่มผลไม้สด ที่มีแก้วมังกรจากเวียดนามเป็นสินค้าไฮไลท์, กลุ่มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและเฝอ, กลุ่มเครื่องเทศ เช่น เกลือ พริกไทย กระเทียม น้ำปลา, กลุ่มชา และกาแฟ และกลุ่มขนมขบเคี้ยว เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์, ถั่วแมคคาเดเมีย, เม็ดบัว, ช็อกโกแลต, ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ เป็นต้น

เห่อแฮน เนีย 

          และเพื่อให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัส และซึมซาบวัฒนธรรมของเวียดนามได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ภายในงานยังจัดเตรียมการแสดงต่างๆ บนเวทีให้ลูกค้าได้รับชมตลอดช่วงเวลาจัดงาน รวมถึงโชว์ที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าในปีก่อน อย่างโชว์การทำเฝอ จากเชฟผู้ชนะในรายการ มาสเตอร์เชฟ เวียดนาม พร้อมจำหน่ายให้ลูกค้าได้นั่งรับประทาน นอกจากนี้ยังมีบูธถ่ายภาพสามมิติจำลองบรรยากาศเวียดนามแท้ๆ ให้ลองแต่งตัวเป็นคนเวียดนาม และได้ภาพสวยๆ เป็นที่ระลึกกลับบ้าน นอกจากนี้ยังได้ เห่อแฮน เนีย มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม ประจำปี 2560 มาร่วมใส่ชุดอ๋าวใหญ่ ในแฟชั่นโชว์เปิดงาน พร้อมด้วยเซเลบบริตี้อย่าง วิรณี ศรีนวลนัด เหตระกูล และศิริวรรณ พานิชชีวะ ร่วมสร้างสีสันให้งานในปีนี้ด้วย5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ