เทศกาลกินเจเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมาช้านานของชาวจีนและมีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 400 ปี เทศกาลนี้นอกจากผู้กินเจจะละเว้นการรับประทานเนื้อสัตว์ เน้นรับประทานผักผลไม้และอาหารที่มีประโยชน์แล้วยังมีการดำรงตนอยู่ในศีลธรรมอันดีงาม รักษากายและใจให้บริสุทธิ์ จึงเชื่อว่ากินเจแล้วจะดีต่อร่างกายและจิตใจ ปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ไอคอนสยามร่วมกับพันธมิตร จัดมหาปรากฏการณ์เจมหากุศล ชวนสร้างกุศล ร่วมถือศีล กินเจ เพื่อมงคลแห่งชีวิต รวบรวมสารพันอาหารเจสุดพิเศษจากร้านเจต้นตำรับทั้งคาวหวานทั่วประเทศกว่า 100 ร้านค้ามาไว้ในที่เดียวอย่างครบครัน

    ชาวฝั่งธนฯ อิ่มท้องอิ่มบุญด้วยเจต้นตำรับคาวหวาน

เจจากร้านคอฟฟี่ บีนส์ บาย ดาว 

      เริ่มจากห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ  คัดสรรอาหารเจคาวหวานเจแปนนิสสไตล์สุดอร่อยมาให้ได้ลิ้มรสในงาน “Vegetarian Food Festival” บริเวณชั้นจี พบหลากหลายสุดยอดอาหารเจสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ ร้าน Sustaina by Harmony life กับ บะหมี่ผักโมโรเฮยะ บะหมี่ผักเพื่อสุขภาพที่ผ่านกรรมวิธีทำบะหมี่อบแห้ง ปราศจากการทอดด้วยน้ำมัน ลักษณะเส้นเขียวปราศจากสารกันบูด ไม่มีการใส่สีและกลิ่นสังเคราะห์ รวมถึงไม่มีส่วนผสมของไข่ จึงเหมาะเป็นอาหารเจหรืออาหารมังสวิรัติได้

ชาวฝั่งธนฯ อิ่มท้องอิ่มบุญด้วยเจต้นตำรับคาวหวาน

บะหมี่ผักโมโรเฮยะ จากสยาม ทาคาชิมายะ

ชาวฝั่งธนฯ อิ่มท้องอิ่มบุญด้วยเจต้นตำรับคาวหวาน

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

โมจิ ไดฟุกุ จากร้านโตเกียว สวีท

       ต่อด้วย ซาลาเปาโกอ้วน สูตรเห็ดรวมเจ ขนม Ohagi จากร้าน Maneki สายหวานห้ามพลาดกับเมนูของหวาน โมจิ ไดฟุกุ รสสตรอเบอร์รี่ จากร้าน Tokyo sweets หรือจะดื่มนมอัลมอนด์ร้าน Me Milk นมอัลมอนด์ 100 เปอร์เซ็นต์ที่ไม่ผสมถั่วและนมวัว รวมทั้งไม่มีสารกันบูด มีทั้งหมด 4 รสให้ได้ลิ้มลอง ได้แก่ ออริจินัล, สตรอเบอร์รี่, ช็อกโกแลต และชาเขียว และน้ำส้มคั้นสด

  ชาวฝั่งธนฯ อิ่มท้องอิ่มบุญด้วยเจต้นตำรับคาวหวาน

ยำเห็ดกรอบร้านแกรนด์ พาเลซ

  ฟากฝั่งไอคอนสยาม ยังรวบรวมเมนูอาหารเจขึ้นชื่อจากร้านอาหารดังกว่า 100 เมนู อย่างร้านกับข้าวกับปลา อาทิ หมูแดดเดียวเจรับประทานคู่ข้าวเหนียวนุ่ม, ข้าวผัดน้ำพริกกะปิปลาเค็มเจ, ข้าวผัดคั่วกลิ้งเจ, กะหล่ำปลีผัดยูนาน เป็นต้น ต่อด้วยร้านคอฟฟี่ บีนส์ บาย ดาว คัดสรรจานเด็ด อาทิ ราดหน้าฟองเต้าหู้ตุ๋นและหมูเจออมนิมีท, ผัดกะเพราหมูเจออมนิ หมี่ซั่วผัดฮ่องกงแฮมรมควัน หากใครอยากรับประทานอาหารเจรสชาติอีสาน ต้องร้านเลลาว อาทิ ลาบเต้าหูทอดเจ ต้มยำเห็ดนางฟ้าเจ และเห็ดนางฟ้าทอด 

ชาวฝั่งธนฯ อิ่มท้องอิ่มบุญด้วยเจต้นตำรับคาวหวาน

ห่อหมกเห็ดเจ ร้านห่อหมกพุดดิ้ง

ชาวฝั่งธนฯ อิ่มท้องอิ่มบุญด้วยเจต้นตำรับคาวหวาน

จานเด็ดร้านนารา

      ถัดมาร้านนารา ไทย ควิซีน ร้านอาหารไทยต้นตำรับความอร่อยกับเมนูอาหารเจสูตรเฉพาะ อาทิ เต้าหู้ซอสกะเพราเห็ด แกงเป็ดเจลิ้นจี่ และก๋วยเตี๋ยวม้วนกุหลาบ หรือหากใครชอบเส้นขอแนะนำร้านทิพย์สมัยกับ ผัดไทยเส้นจันท์สามเกลอเจ และผัดไทยเส้นจันท์เก้าเกลอเจ แซบซี้ดกับเมนูอาหารเจรสจัดจ้านแบบซีฟู้ด กับร้านแหลมเจริญซีฟู้ด กับอบวุ้นเส้นเจ ยำแตงเห็ดหูหนูฟองเต้าหู้เจ และเมนูอื่นๆ นอกจากนี้เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม ชั้นจี จัดงานอิ่มบุญ อิ่มเจ 4 ภาค วิถีแห่งศรัทธา จิตเมตตามหากุศล คัดสรรร้านอาหารเจชื่อดังในตำนาน 4 ภาค กว่า 100 เมนูมาให้ลิ้มลองอีกด้วย

ชาวฝั่งธนฯ อิ่มท้องอิ่มบุญด้วยเจต้นตำรับคาวหวาน

ไอศกรีมใบเหลียง - ส้มจี้ด สไตล์ผลไม้ไทย อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร

    ร่วมอิ่มบุญ อิ่มใจ และลิ้มลองความอร่อยจากเมนูเจเลิศรส ในงาน “ไอคอนสยามมหาปรากฏการณ์เทศกาลเจ” ตั้งแต่วันนี้ถึง 8 ตุลาคม 2562 ที่ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร