แอสตัน มาร์ติน แบงคอก ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ "แอสตัน มาร์ติน" อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ "เอ็มจีซี-เอเชีย" จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ  "ดีไซน์ มาสเตอร์คลาส บาย มาเร็ค ไรค์แมน" (Design Masterclass by Marek Reichman) 

      ซึ่งเป็นการนำประสบการณ์ของ มาเร็ค ไรค์แมน นักออกแบบรถยนต์ระดับโลก มาถ่ายทอดเพื่อเป็นวิสัยทัศน์ ให้ได้รับทราบถึงแรงบันดาลใจ, ดีเอ็นเอของ แอสตัน มาร์ติน รวมไปถึงองค์ประกอบต่างๆ ที่ทำให้เกิดเป็นผลงานชิ้นเอก ที่แอสตัน มาร์ติน บูทิค โชว์รูม สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

มาเร็ค ไรค์แมน

      พรเศก ภาคสุวรรณ  ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง  ที่ได้มีโอกาสต้อนรับ มาเร็ค ไรค์แมน สู่ แอสตัน มาร์ติน บูทิค โชว์รูม แห่งนี้ และนับเป็นโอกาสดี  ที่เราจะได้ร่วมแชร์ประสบการณ์อันล้ำค่า จากนักออกแบบรถยนต์ทีมีชื่อเสียงระดับโลก”

ดีไซน์ สตูดิโอ (Design Studio)

      

      กำเนิดที่เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ โดยมาเร็ค ไรค์แมน เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความงดงามของ แอสตัน มาร์ติน หลายรุ่น อาทิ V12 Vantage S, Vanquish Volante, Rapide S, DB11, New Vantage, DBS superleggera และ Aston Martin Vulcan ไฮเปอร์คาร์พลังแรงสำหรับสนามแข่ง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายครีเอทีฟ ของ แอสตัน มาร์ติน ลากอนดา โดยเล่าถึงเทรนด์ของการออกแบบรถยนต์ โปรเจ็กต์พิเศษต่างๆ ที่เขาได้มีส่วนร่วม พร้อมเผยข้อมูลเกี่ยวกับดีไซน์ต้นแบบของเอสยูวีรุ่น DBX ที่มีแผนเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

แอสตัน มาร์ติน รุ่น Rapide S

แอสตัน มาร์ติน รุ่น V12 Vantage S

      ปี 2007 แอสตัน มาร์ติน ลากอนดา สร้างสตูดิโอออกแบบรถยนต์แห่งใหม่ ที่สำนักงานใหญ่ในเมืองเกย์ดอน อาคารผ่านการออกแบบให้ดูล้ำสมัย ผสานการนำไม้โอ๊คชั้นเลิศมาตกแต่งได้อย่างลงตัว การันตีด้วยรางวัลจาก Royal Institute of British Architects (RIBA) ปี 2008 สถานที่แห่งนี้ จึงนับเป็นแหล่งกำเนิดความงดงามของรถยนต์ แอสตัน มาร์ติน ในปัจจุบันและอนาคต

แอสตัน มาร์ติน รุ่น Vanquish 

      สำหรับผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อ แอสตัน มาร์ติน แบงคอก โชว์รูมพระราม 3 โทร. 0-2670-6040 แอสตัน มาร์ติน บูทิค โชว์รูม สยามพารากอน โทร.0-2610-9775 เฟสบุ๊ค: Astonmartinbangkok  อี-เมล:  [email protected]