สีสันลวดลายสดใสเข้ากับบรรยากาศชุมฉ่ำของฤดูกาลนี้ เมื่อ ธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น โดย ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ผู้นำเข้าแบรนด์ไลฟ์สไตล์แฟชั่นจากประเทศฟินแลนด์ “มารีเมกโกะ” (MARIMEKKO) จัดงานแฟชั่นโชว์เผยโฉมเรดี้-ทู-แวร์ คอลเลกชั่นฟอลล์/วินเทอร์ ประจำปี 2019 ภายใต้ธีมหลักแห่งปี “โบลด์ บาย เนเจอร์" (Bold by Nature) หรือความกล้าหาญอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเปิดตัวกระเป๋าสะพายข้าง ‘Roosa Bag’ ลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ได้รับการออกแบบจากฟินแลนด์ ไอเทมเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะในไทยเท่านั้น ที่เดอะ กลาสเฮ้าส์ ปาร์คนายเลิศ วันก่อน

   

แพรวไพลิน เอมอักษร -ซาตู ซุยก์การี -เควฟเวน - ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล

แพรวไพลิน เอมอักษร -พลอย จริยะเวช-ม.ล.จิราธร จิรประวัติ -พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล

    ภายในงานได้รับเกียรติจากท่านทูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทย ซาตู ซุยก์การี-เควฟเวน มาร่วมชมแฟชั่นสวยๆ พร้อมด้วยเหล่าเซเลบริตี้และแฟนแบรนด์ที่ไม่พลาดตบเท้ามาร่วมยลก่อนใคร อาทิ “คุณหญิงแอร์” ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล อุบลเดชประชารักษ์, “ครูโต” ม.ล.จิราธร จิรประวัติ, พลอย จริยะเวช, “ออม” นวดี โมกขะเวส, “ป่าน” ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา, จุฬารัตน์ หาญรุ่งโรจน์, “ตุ๊กตา” พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล, “เดือน” พิยะดา นันทะ, “เหม่ยหยง” พิชญ์สินี บุญมั่นพิพัฒน์, “นัส” พิชฐญาณ์ โอสถเจริญผล  เป็นต้น 

ม.ร.ว.จันทรลัดดา ยุคล-พิยะดา นันทะ-นวดี โมกขะเวส 

    ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล กล่าวว่า เข้าสู่ปีที่ 9 ของธนจิรา รีเทลฯ มุ่งมั่นที่จะสร้างให้บริษัทเป็นพันธมิตรสำคัญสำหรับแบรนด์ต่างประเทศที่ตั้งใจจะเข้ามาขยายตลาดสู่ภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ โดยคัดสรรแบรนด์ที่มีเรื่องราว คุณภาพ และราคาสมเหตุสมผล ซึ่ง “มารีเมกโกะ” เป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นด้วยสีสันและลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์และมีความเป็นออริจินอลในการสร้างสรรค์งาน จึงทำให้กลุ่มสินค้าต่างๆ ของแบรนด์นี้ได้รับความนิยมจากแฟนแบรนด์ทั่วโลกมาโดยตลอด    

       

ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา

     ด้าน แพรวไพลิน เอมอักษร แบรนด์เมเนเจอร์ของมารีเมกโกะ ขยายความเกี่ยวกับคอลเลกชั่นล่าสุดว่า คอลเลกชั่นนี้ยังอยู่ในธีมหลักของปี คือโบลด์ บาย เนเจอร์ หรือความกล้าหาญอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สนับสนุนให้ผู้หญิงแสดงออกถึงความเป็นตัวเองอย่างเป็นธรรมชาติผ่านสีสันและลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ ความน่าสนใจอยู่ที่คอนเซ็ปต์หลักของการออกแบบที่เชื่อมโยง 2 วัฒนธรรมจาก 2 ประเทศ คือ ฟินแลนด์และญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน

   เป็นการเชื่อมโยงเรื่องของความเชื่อในการใช้ชีวิตอย่างสมดุลและสะดวกสบาย ทั้งในแบบ “อิคิไก“ ของญี่ปุ่นและ “ฮุกกะ” ของสแกนดิเนเวียน เปรียบเสมือนการเดินทางจากโลกทางตอนเหนืออันเคร่งขรึมสู่โลกตะวันออกอันรุ่มรวยด้วยสุนทรียะ เป็นการผนวกรวมดีไซน์แบบโมเดิร์น สุขุม สงบนิ่งเสมือนกับสวนเซ็นของญี่ปุ่นกับประโยชน์ในการใช้สอยอันโดดเด่นผ่านงานออกแบบสไตล์ฟินนิช