ทุกครั้งที่มีโอกาสพักผ่อนในโรงแรมริมทะเล นอกจากการได้เดินเล่นบนชายหาดที่เต็มไปด้วยทรายขาวละเอียดนุ่มเท้า พร้อมสูดกลิ่นอายทะเลเข้าปอดให้เต็มที่แล้ว การได้กินอาหารอร่อยๆ เคล้าเสียงคลื่นแบบแนบชิดติดทะเลก็เป็นสิ่งที่หลายคนพิสมัย และเมื่อไม่นานนี้ก็มีโอกาสได้ไปเช็กอินเข้าพักในโรงแรม “มาย บีช รีสอร์ท” ตั้งอยู่ริมหาดอ่าวยน ใกล้กับแหลมพันวาอันขึ้นชื่อของภูเก็ต ที่นี่มีห้องอาหารหรูริมทะเลชื่อ “มาย คาเฟ่” เสิร์ฟทั้งอาหารท้องถิ่น อาหารไทยโมเดิร์น และอาหารนานาชาติ รวมถึงซีฟู้ดสดๆ จากทะเลภูเก็ต โดยอาหารส่วนใหญ่จะเน้นรสชาติแบบไทย ด้วยการเลือกวัตถุดิบหลักในท้องถิ่นอย่าง หอย ปู ปลา กุ้ง ปลาหมึก ฯลฯ มาปรับใช้ให้เข้ากับอาหารแต่ละชนิด ส่วนสไตล์การตกแต่งเน้นไปทางยุโรป รังสรรค์โดย เชฟเพิ่มพร วิไลพรไสว หัวหน้าเชฟมากความสามารถผู้คร่ำหวอดในวงการอาหารมานานกว่า 10 ปี 

เชฟเพิ่มพร วิไลพรไสว

ห้องอาหารหรูริมทะเล “มาย คาเฟ่”

          บรรยากาศของ มาย คาเฟ่ เป็นโอเพ่นแอร์เปิดโล่งให้ลูกค้าได้นั่งรับลมทะเลกันแบบเต็มๆ หรือจะเลือกนั่งรับประทานด้านข้างสระว่ายน้ำก็ชิลไปอีกแบบ และด้วยความที่เป็นห้องอาหารเพียงแห่งเดียวของโรงแรม จึงเปิดบริการตั้งแต่เช้าจรดค่ำ แบ่งเป็นช่วงเวลาต่างๆ ดังนี้ บริการอาหารเช้าด้วยไลน์อาหารเช้าครบครัน ตั้งแต่ 6 โมงครึ่งไปจนถึง 10 โมงครึ่ง จากนั้นเป็นช่วงของอาหารกลางวันต่อเนื่องไปจนถึงมื้อเย็น ตั้งแต่ 11 โมงยาวไปจนถึง 4 ทุ่มครึ่ง ความพิเศษของมื้อเย็นคือ ซีฟู้ด บุฟเฟ่ต์ หรือถ้าอยากให้จัดเป็นโรแมนติกดินเนอร์ แบบส่วนตัวก็สามารถแจ้งทางโรงแรมได้เลย 

แครปเคอรี่เอ้กเบเนดิกต์

          สำหรับเมนูเด็ดๆ ที่อยากแนะนำเริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์สำหรับมื้อเช้าอย่าง "แครปเคอรี่เอ้กเบเนดิกต์" นำเสนอสไตล์ภูเก็ตโดยใช้แกงปูเป็นส่วนประกอบสำคัญ นำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับโฟชเอ้ก โฮลวีตอิงลิชมัฟฟิน ปู-กุ้งผัดผงกะหรี่ แล้วจัดแต่งให้สวยงาม เพิ่มความน่ากินด้วยอโวคาโดชิ้นพอคำ โรยหน้าด้วยโหระพาทอดกรอบ

อันดามัน คิง พรอว์น เซวิเช่

          จากนั้นเรียกความสดชื่นกันด้วยเมนูถัดมาที่รับรองว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพราะ "อันดามัน คิง พรอว์น เซวิเช่" เป็นแอพพิไทเซอร์พิเศษที่เชฟคิดค้นขึ้นเพื่อลูกค้า มาย คาเฟ่เท่านั้น โดยการใช้กุ้งอันดามันไซส์ใหญ่พิเศษมาลอกเปลือกและผิวชั้นนอกออก ก่อนหมักกับมะนาว เกลือ และพริกไทย แล้วนำไปเรียงแบบบางที่สุดในจาน แต่งหน้าด้วยมะม่วงดิบ อโวคาโด้ และพริกเขียว แซมด้วยยอดต้นอ่อนของถั่วลันเตา เพิ่มความหอมด้วยซอสทรัฟเฟิล เสิร์ฟแบบจานเย็นจะได้ความเปรี้ยวที่กินแล้วสดชื่นมากๆ 

 กริลล์ อันดามัน ซีบาส ออน มัสมั่นซอส

          จานถัดมาเหมาะมากๆ สำหรับคนรักสุขภาพคือ "กริลล์ อันดามัน ซีบาส ออน มัสมั่นซอส" เชฟเลือกใช้ปลากะพงสดๆ จากทะเลอันดามันมาแร่เป็นชิ้นขนาดกำลังพอดี นำไปหมักกับเครื่องแกงมัสมั่น แล้วกริลล์ทั้ง 2 ด้าน ด้านละ 4 นาที แล้วนำไปพักไว้ในจาน จากนั้นก็หันมาปรุงซอสด้วยการนำเครื่องแกงมัสมั่นมาเคี่ยวกับกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลาเล็กน้อย นำไปราดบนเนื้อปลากะพง กินคู่กับกระเทียมย่าง ถั่วฝักยาวย่าง มะเขือเทศย่าง และใบโหระพาทอดกรอบที่จัดแต่งมาในจานอย่างสวยงาม เมนูนี้จะกินกับข้าวสวยร้อนๆ หรือกินเปล่าๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน 

หมี่ซั่วผัดปู

          เปลี่ยนอารมณ์ไปชิมอาหารท้องถิ่นกันบ้าง วันนี้เชฟแนะนำให้ลองชิม “หมี่ซั่วผัดปู” ใช้เส้นหมี่ซั่วภูเก็ตเป็นเส้นเล็กละเอียดนุ่มและมีความเค็มเฉพาะตัว ซึ่งมีขายเฉพาะในภูเก็ตเท่านั้น คนที่นี่นิยมนำมาทำต้มเป็นซุปกินตอนเช้า ใส่เครื่องคล้ายกับโจ๊กมีทั้งหมูสับ-ไก่สับ เครื่องใน และไข่ลวก โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี ขิง พริกไทย แต่สำหรับวันนี้เชฟนำเส้นมาลวกแล้วในน้ำเดือดประมาณ 10 วินาทีแล้วนำไปผัดเหมือนหมี่ซั่วทั่วไป ใส่ทั้งเห็ดหอมแห้ง แครอท ถั่วงอก ต้นหอม ไข่ และเนื้อปูสดๆ ชิ้นโต ผัดจนแห้ง ปรุงรสให้ออกเค็มนิดๆ ส่วนใครที่ชอบเปรี้ยวหรือเผ็ดทางร้านมีมะนาวและพริกป่นวางมาให้ข้างๆ จานสามารถปรุงให้ถูกปากได้เลย เมนูนี้เป็นอาหารมงคลที่คนจีนนิยมกันมาก

บริยอช เฟรนช์โทสต์ กับไอศกรีมวานิลลา

          ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง "บริยอช เฟรนช์โทสต์" หรือขนมปังฝรั่งเศสแบบที่มีความหวานนุ่มๆ จากน้ำตาล และมีความหอมจากเนย นำมาทำเป็นคาราเมลด้วยการโรยน้ำตาลทรายแดงแล้วนำไปนาบกับกระทะเพื่อให้กรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับไอศกรีมวานิลลา นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มนานาชนิดทั้งแอลกอฮอลล์และนันแอลกอฮอลล์ให้เลือกดื่มได้ตามใจชอบด้วย

เครื่องดื่มเย็นชื่นใจ

          เมนูเด็ดๆ ทั้งหมดที่ยกตัวอย่างมานี้ไม่ใช่เฉพาะลูกค้าที่เข้าพักในโรงแรมเท่านั้นที่จะมีโอกาสได้ลิ้มลอง เพราะมาย บีช รีสอร์ท เขาเปิดรับลูกค้าภายนอกที่อยากมาลิ้มรสอาหารอร่อยพร้อมเสิร์ฟ 2 เมนูและจิบเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ 2 ดริ้งค์ พร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ ภายในโรงแรม ตั้งแต่เวลา 11.30-18.00น. ในราคาเพียงคู่ละ 999 บาทเท่านั้น หรือหากต้องการสอบถามข้อมูลอื่นๆ ยกหูกริ๊งกร๊างไปสอบถามกันได้เลยที่ 0-7630-5066-9 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.mybeachresort.com