สร้างสรรค์นิทรรศการภาพถ่ายหลากหลายสไตล์จากช่างภาพระดับโลกและช่างภาพชาวไทย เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเปิดโอกาสให้คนรักการถ่ายภาพได้มาอวดฝีมือจนก้าวสู่ปีที่ 2 สำหรับ “ไลก้า แกลเลอรี่ แบงค็อก” ภายใต้การบริหารของ “เอ” ดนัย สรไกรกิติกูล ผู้บริหารเอลิส ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายไลก้า คาเมร่า ไทยแลนด์ และล่าสุดได้จัดงานเปิดนิทรรศการ “ไลฟ์ บาย ฟิล์ม บาย โนบุโยชิ อารากิ” ผลงานการถ่ายภาพของ “โนบุโยชิ อารากิ” ช่างภาพชื่อดังผู้ได้ชื่อว่าเป็นปรมาจารย์ศิลปินชาวญี่ปุ่น ในวัย 79 ปี กับผลงานชิ้นใหม่จำนวน 30 ภาพ ผ่านกล้อง Leica M7 โดยได้รับเกียรติจาก ฮิซาโกะ โมะโตะโอะ คิวเรเตอร์ผู้เปรียบเสมือนมือขวาที่ร่วมงานกับโนบุโยชิ อารากิ มากว่า 30 ปีมาร่วมงาน

จิตต์สิงห์ สมบุญ

ต่อ สันติศิริ-เพชร โอสถานุเคราะห์-ภาณุ อิงคะวัต

         บรรยากาศภายในงานคับคั่งไปด้วยเหล่าคนดัง อาทิ ต่อ สันติศิริ, เพชร โอสถานุเคราะห์, ภาณุ อิงคะวัต, กุลวิทย์ เลาสุขศรี, พัชทรี ภักดีบุตร, เจย์ สเปนเซอร์, วสันต์ ผึ่งประเสริฐ, ศุภลักษณ์ ตัณฑาภิชาติ, ปิยทัต เหมทัต, ศุภลักษณ์ ตัณฑาภิชาติ, วิรุนันท์ ชิตเดชะ, จิตติมา วรรธนะสิน, บรม พิจารณ์จิตร, ณลิตา อิสสระชัยยศ, ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์, ณัฐรัตน์ ภิญญาวัธน์, อัครรัฐ วรรณรัตน์, จงกล-วีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์, อัญชิสา วัชรพล, กานต์ จาติกวณิช ที่ต่างพร้อมใจมาร่วมยลผลงานภาพถ่ายที่ไลก้า แกลเลอรี่ แบงค็อก ชั้น 2 เกษร วิลเลจ เมื่อวันก่อน

ฮิซาโกะ โมะโตะโอะ-ดนัย สรไกรกิติกูล

         “เอ” ดนัย เผยว่า จากความตั้งใจที่อยากให้ไลก้า แกลเลอรี่ แบงค็อก เป็นศูนย์กลางในการแสดงผลงานของช่างภาพระดับโลก รวมทั้งผลงานของช่างภาพไทยที่จะได้มีโอกาสนำมาแสดงและผลักดันไปสู่เวทีระดับโลก รวมถึงยังเป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจและเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้คนรักการถ่ายภาพได้เข้ามาเรียนรู้ ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปี ไลก้า แกลเลอรี่ แบงค็อก ได้จัดนิทรรศการและกิจกรรมมากมายหมุนเวียนมาตลอด และล่าสุดกับนิทรรศการไลฟ์ บาย ฟิล์ม บาย โนบุโยชิ อารากิ นำเสนอผลงานชิ้นใหม่ของอารากิ ในวัย 79 ปี ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งนิทรรศการที่จะเปิดโลก เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้คนรักการถ่ายภาพ

ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี

บรม พิจารณ์จิตร

วสันต์ ผึ่งประเสริฐ-ศุภลักษณ์ ตัณฑาภิชาติ-วิรุนันท์ ชิตเดชะ

พัชทรี ภักดีบุตร

กานต์ จาติกวณิช

         ฮิซาโกะ โมะโตะโอะ กล่าวว่า นิทรรศการไลฟ์ บาย ฟิล์ม บาย โนบุโยชิ อารากิ เป็นผลงานล่าสุดของอารากิ ในวัย 79 ปี ในขณะที่ยังคงต่อสู้กับปัญหาสุขภาพทั้งมะเร็งต่อมลูกหมาก การสูญเสียการมองเห็นของตาขวา และการทำงานของหัวใจที่ผิดปกติ ทำให้ภาพถ่ายของเขาแตกต่างจากงานชุดแรกๆ ซึ่งอารากิเคยกล่าวว่า ‘ยิ่งแก่ รูปยิ่งออกมาดี เมื่อเราเริ่มรู้ตัวว่าเข้าใกล้ความตายมากเท่าไหร่เราจะเรียนรู้ที่จะพอเพียงและละเอียดอ่อนกับความสวยงามในการมีชีวิต’ อย่างไรก็ตาม อารากิก็ยังคงทุ่มเทให้กับความหลงใหลในการถ่ายภาพ เรียกได้ว่าเราค่อยๆ มองเห็นโลกอย่างแท้จริง ผ่านการใช้ชีวิตอยู่บนความเป็นจริง ดังคำกล่าวของอารากิที่ว่า “การถ่ายภาพคือการมีชีวิต เช่นเดียวกับการหายใจและการเต้นของชีพจร”

สรัตตา-ณภัทร สุทธิชน

         นิทรรศการภาพถ่ายของโนบุโยชิอารากิ ช่างภาพชื่อดังชาวญี่ปุ่น โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 27 พฤศจิกายน 2562 ที่ Leica Gallery Bangkok ชั้น 2 เกษร วิลเลจ ตั้งแต่ 10.00-20.00 น. ติดตามรายละเอียดได้ทาง www.facebook.com/leicagallerybangkok