ในยุคปัจจุบันจะเห็นได้ว่าผู้หญิงเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาสังคม เศรษฐกิจ และความเจริญหลากหลายด้านในสังคมโลกมากขึ้น รวมถึงการเป็น ‘ผู้นำ’ ไม่ใช่เพียง ‘ผู้ตาม’ ดังเช่นสังคมสมัยก่อน ซึ่งนั่นเป็นเพราะความสามารถทั้งด้านการทำงานและทัศนคติที่มีต่อการใช้ชีวิตที่พวกเธอสามารถแสดงให้เห็นถึงศักยภาพเหล่านั้นได้ ล่าสุด “แพม” ประนัปดา พรประภา นักธุรกิจสาวมากความสามารถชื่อดังของเมืองไทย ก็ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ด้วยการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “ดราก้อนฟลาย 360” (Dragonfly 360) พร้อมเปิดตัว 5 แบรนด์แอมบาสเดอร์ ได้แก่ “ซินดี้” สิรินยา บิชอพ, “แพร” วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, “แคท” ซอนญ่า สิงหะ, “โอปอล์” ปาณิสรา อารยะสกุล และ “เชอรี่” เข็มอัปสร สิริสุขะ ผู้มีความโดดเด่นและประสบความสำเร็จในชีวิต กับ 5 แนวคิดเพื่อการรณรงค์ขับเคลื่อนสังคมไทยและสังคมเอเชียไปสู่ความเสมอภาคเท่าเทียมในเพศชายและเพศหญิง ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน บริเวณลานแฟชั่นแกลลอรี่ ชั้น 1 เมื่อบ่ายวันก่อน

นริพร เคียงศิริ-ประนัปดา พรประภา-พีรดา รัตนะรัต

         “แพม” ประนัปดา พรประภา กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการก่อตั้งโครงการครั้งนี้ว่า “เราเชื่อว่าคนทุกคนนั้นจะต้องมีศักยภาพในตนเอง ไม่ว่าคนผู้นั้นจะเป็นหญิงหรือชายก็ตาม ซึ่งก็เห็นได้จากบทบาทหน้าที่ของคนดังในระดับโลกที่มีทั้งหญิงชายปะปนกันไป ดังนั้นเราจึงอยากสร้างแรงขับเคลื่อนในสังคมไทยและสังคมเอเชียให้ได้ตระหนักถึงความเสมอภาค เพราะก็มีผู้หญิงหลายคนที่เก่งและมีศักยภาพมากพอที่จะลุกขึ้นมาทำประโยชน์เพื่อตนเอง ครอบครัว และสังคมได้ และการจัดตั้งโครงการครั้งนี้นอกจากจะเป็นการรณรงค์เรื่องความเสมอภาคทางเพศแล้ว เรายังอยากสร้างพลังให้แก่ผู้หญิงหลายๆ คน ได้ลุกขึ้นมาใช้ชีวิตในแบบของตนเอง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนรุ่นหลังได้ปฏิบัติตาม โดยเราหวังว่าโครงการนี้จะได้การตอบรับและการสนับสนุนที่ดีจากทุกคน เพราะยิ่งถ้าคนร่วมกันสนับสนุนมากเท่าไรก็จะยิ่งเกิดเป็นพลังและแรงขับเคลื่อนได้มากขึ้นเท่านั้น

วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

นิสามณี ภิรมย์ภักดี

อรรถวดี จิรมณีกุล

นภัสนันท์ พสวงศ์-ประกาสิทธิ์ พรประภาและลูกสาว

ดร.จุรี วิจิตรวาทการ (ขวา) ร่วมพูดคุย

         นอกจากนี้ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ดร.จุรี วิจิตรวาทการ และ ณัฏฐา โกมลวาทิน ตัวแทนผู้หญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จมาร่วมพูดคุยในหัวข้อ “Why Dragonfly360 is needed in Thailand” รวมถึงทีมผู้จัดตั้งโครงการ วรนัยน์ วาณิชกะ มาร่วมพูดคุยถึงเป้าหมายของการจัดตั้งโครงการ ท่ามกลางเหล่าเซเลบริตี้ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง อาทิ ประณิธาน-ประกาสิทธิ์-แอนดรู พรประภา, กรณ์ ณรงค์เดช, “คุณแก้ว” ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์, ภูวนาท คุนผลิน, “จ๋า” อลิสา พันธุศักดิ์, ศิตา ชุติภาวรกานต์, “ตอง” นิสามณี ภิรมย์ภักดี, “โม” นภัสนันท์ พสวงศ์, นริพร เคียงศิริ, “มัดหมี่” พิมดาว พานิชสมัย, “มิ้นท์” อรรถวดี จิรมณีกุล ฯลฯ