เคยบ้างมั้ย??? ที่รู้สึกเหนื่อยล้าจากงานหรือเรื่องราวต่างๆ ในระหว่างวันถาโถมเข้ามาจนอยากจะหาแหล่งปลดปล่อย...ถ้าวันนี้คุณๆ ทั้งหลายกำลังเผชิญกับสิ่งเหล่านี้ เรามีแหล่งแฮงเอาท์น้องใหม่ ใจกลางกรุงเทพมหานคร (ที่บอกว่าน้องใหม่เพราะเพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่กี่เดือน) มาแนะนำ นี่เลย “ฟลาเมงโก แบงคอก” (FLAMENCO BANGKOK) สกายบาร์สุดโมเดิร์นกลิ่นอายละติน

     

แกรนด์ฮอลล์ตกแต่งด้วยโคมไฟแชนเดอเรียคริสตัล

     ด้วยบรรยากาศการตกแต่งอย่างมีสไตล์ พร้อมเสน่ห์วัฒนธรรมมุมมองใหม่ของกลิ่นอายละตินจากทั่วทุกมุมโลก ในพื้นที่กว่า 800 ตรม. บนชั้น 9 อาคารเดอะฮีลิกซ์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ที่เต็มไปด้วยสีสัน สัมผัสประสบการณ์ความสนุกสนานอย่างมีระดับ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “วิธเอาท์ พาสชั่น ไลฟ์ อีส นอทติง” (WITHOUT PASSION LIFE IS NOTHING) โดยภายในร้านแบ่งฟังก์ชั่นไว้หลากหลายสไตล์ อาทิ โซนอินดอร์ โอ่โถงด้วยแกรนด์ฮอลล์ขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยโคมไฟแชนเดอเลียคริสตัล และเฟอร์นิเจอร์สุดหรูหราโซฟาแอนทีค

รูฟท็อปบาร์วิวหลักล้าน

     โซนเลานจ์ชั้นลอย ออกแบบอย่างมีสไตล์ สร้างความไพรเวทให้แก่ลูกค้า วีไอพี โซนไลฟ์สเตจ สนุกสนานกับดีเจชื่อดัง และไลฟ์มิวสิคในจังหวะละติน รุมบ้า จนไปถึงแซมบ้า เพิ่มบีทส์แห่งความสุขในทุกค่ำคืน และโซนเอาท์ดอร์ รูฟท็อปบาร์วิวหลักล้านที่สามารถดื่มด่ำบรรยากาศยามเย็นตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน กับวิว 180 องศาของกรุงเทพฯ ไปพร้อมกับมื้อพิเศษและคนพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเดสทิเนชั่นที่โดดเด่น หรูหรา และน่าตื่นเต้นที่หาที่อื่นไม่ได้ พร้อมกับอาหารเลิศรส เครื่องดื่มชั้นเยี่ยม และความสนุกสนานกับดนตรีสไตล์ละตินและแซมบ้าตลอดค่ำ

ไพพรรณ หลักแหลม

     “ยุ้ย” ไพพรรณ หลักแหลม ผู้จัดการใหญ่บริหารศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ผู้บริหารร้าน ฟลาเมงโก แบงคอก เล่าถึงความเป็นมาของชื่อร้านว่าเป็นแนวดนตรี เพลง และการเต้นรำ มาจากภาษาสเปน โดยเราได้แรงบันดาลใจมาจากการนำวัฒนธรรม ดนตรี ศิลปะร่วมสมัย สไตล์โมเดิร์น รวมถึงบรรยากาศการตกแต่งร้านในกลิ่นอายละตินจากทั่วทุกมุมโลก มารวมไว้ในที่แห่งนี้ เพื่อให้เป็นแหล่งแฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ซึ่งเราได้พิถีพิถันคัดสรรเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ ที่นำเสนอรสชาติรูปแบบที่แปลกใหม่ให้ลิ้มลองต่างๆ นานาทั้งแบบผสมแอลกอฮอล์เบาๆ ไล่ระดับไปจนถึงเข้มจี๊ดจ๊าด และเครื่องดื่มนันแอลกอฮอล์  อาทิ 

ซีโนร่า เด คาริบีทิโอ้ เปเป้-อโรล่า นูโว-เรปโปซาโด้ แฟชั่น

      69 โอทีเอฟ ฟยูเรียซ (รัม แอบซินธ์ ผิวเลม่อน คาราเมล บิตเตอร์), เรปโปซาโด้ แฟชั่น (เตกีล่า วอดก้า ขิง บิตเตอร์), อโรล่า นูโว (รัม จิน เพียวเร่มะม่วง น้ำส้ม น้ำมะนาว เพียวเร่สตรอเบอรี่) และ ซีโนร่า เด คาริบีทิโอ้ เปเป้ (รัม วิสกี้ ไวน์ขาว ช็อกโกแล็ตบิตเตอร์ พีชบิตเตอร์ น้ำมะนาว เชอรี่)

   

ทูน่า ทาร์ทาร์ โซเปส

จาราบิโน่ ป๊อปเบอร์ส

    และถ้าคิดว่าแหล่งแฮงเอาท์จะเน้นให้บริการแค่เฉพาะเครื่องดื่มละก็ กำลังคิดผิดเพราะที่นี่มีทั้งอาหารจานหลักและจานสำหรับรับประทานกรุบกริบเบาๆ ให้เลือกลิ้มรสหลายสิบรายการจากวัตถุดิบพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศร้อยเปอร์เซ็นต์ อาทิ จานเรียกน้ำย่อย “ทูน่า ทาร์ทาร์ โซเปส” แผ่นแป้งทาโก้ วางท็อปด้วยอะโวคาโด ปลาฮามาจิสดคลุกเคล้าน้ำซอสซีอิ๊วงา เสิร์ฟคู่กับ ซาวครีม กัวคาโมเล่ และซัลซ่าแบบแม็กซิกัน “จาราบิโน่ ป๊อปเบอร์ส” พริกจาราปิโน่ ที่สอดไส้ด้วยครีมชีสและไส้กรอกสเปน เคลือบด้วยครัมเบิ้ลนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ซึ่งให้รสชาติเผ็ดนิดๆ มันหน่อยๆ มีความอร่อยไปอีกแบบ “พาทาทาส บราวาส” มันฝรั่งตุ๋นใน “ดั๊กกงฟี” ก่อนนำไปเซียกับกระทะ เนื้อหนึบ สอดไส้ด้วยมายองเนสรสกระเทียม รับประทานคู่กับซอสบราวาส ที่มีเบสจากมะเขือเทศรสชาติเผ็ดนิดๆ

พาทาทาส บราวาส

ซีฟู้ดปาเอญ่า

     ส่วนสายปาร์ตี้ที่ต้องการอาหารหนักท้องก่อนขยับไปนั่งจิบเครื่องดื่มเพลินๆ ก็ต้องนี่ “ซีฟู้ดปาเอญ่า” หรือ “ข้าวอบสเปน” เสิร์ฟมาในกระทะร้อนๆ ข้าวบอมบาที่ถูกปรุงรสด้วยหญ้าฝรั่นและปาปริก้าอบมาอย่างหอมกรุ่น อัดแน่นด้วยอาหารทะเลสดๆ ทั้งบลูมัสเซิล กุ้ง ปลาหมึกและไส้กรอกสเปน เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจทุกราย ถ้าไม่อยากเน้นข้าวแต่ยังเน้นแป้งและโปรตีนก็ต้องยกให้ “ชิลลี่ ชีส นาโช่”แผ่นแป้งนาโช่ ราดด้วย Pull beef chilli ชีสซอสสูตรโฮมเมด refried beans คอทเทจชีส พริกจาลาปิโนดอง กัวคาโมเล่ และซัลซ่าแบบเม็กซิกัน ให้รสชาติที่เข้มข้น มันๆ กินแล้วเพลิดเพลินไปตลอดทั้งคืน

ชิลลี่ ชีส นาโช่

สไปซ์ แลมป์ แร็ค

    และเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้สายกิน-ดื่ม-แดนซ์ กับ “สไปซ์ แลมป์ แร็ค” ซี่โครงแกะจากออสเตรเลียมาแบบเต็มชิ้นหมักด้วยเกลือ พริกไทย กระเทียมโรสแมรี่และไวน์แดง ถูกนำไปซูวีถึง 3 ชั่วโมงเพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่มและมีความชุ่มฉ่ำ หลังจากนั้นเชฟจะนำไปเซียกับกระทะและอบให้ได้ความสุกแบบที่ลูกค้าต้องการ ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยเมดิเตอร์เรเนียนสไปซ์ เสิร์ฟคู่กับคูสคูสที่มีส่วนผสมของ พรีเซิร์ฟ เลมอน ราดด้วยซอสมัสตาร์ด

วอร์ม ชูโรส

     เพื่อเติมเต็มสีสันให้ชีวิตให้ครบทุกรส ที่ “ฟลาเมงโก แบงคอก” นอกจากจะเพิ่มรายการขนมหวานสัญชาติสเปนอย่าง "วอร์ม ชูโรส" แป้งชูโรสโฮมเมดทอดมาจนกรอบนอกนุ่มในหลังจากนนั้นนำมาคลุกผงน้ำซินนามอน พร้อมเสิร์ฟมาในรูปแบบที่มีเอกลักษณ์คู่กับดิปปิ้ง 2 ชนิด ชิลลี่ ช็อกโกแลต และ คาราเมลซอส เข้ามาเอาใจสายหวานแล้ว ที่นี่ยังมี "เค้กวันเกิดเซอร์ไพรส์" ขนาดกำลังกินให้ลูกค้าที่มาเฉลิมฉลองในวาระพิเศษอีกด้วย

กากหมูคั่วเกลือ จานฟรีมีเติมไม่อั้น

เค้กวันเกิดเซอร์ไพรส์

       ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 18.00-24.00 น. ที่ชั้น 9 อาคารเดอะฮีลิกซ์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ติดต่อสอบถามหรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.0-2003-6006 หรือติดตามความเคลื่อนไหวของร้านได้ที่เฟซบุ๊ก FLAMENCO BANGKOK / IG : FLAMENCOBANGKOK