นับเป็นความตั้งใจจริงของ บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ สมพล ชัยสิริโรจน์ ผู้จัดการโครงการ “เดอะ ฟอร์ก็อตเทน โชว์” ที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาผลงานการออกแบบเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ต่างๆ ของบริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ให้มีศักยภาพ คุณภาพ เพิ่มความโดดเด่นและมีนวัตกรรมต่างๆ มากขึ้น อีกทั้งยังต้องการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นมาอย่างยาวนาน

          จึงได้จัดโครงการ “เดอะ ฟอร์ก็อตเทน โชว์ 2019” ขึ้น ในงานสหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 23 และถือเป็นปีที่ 7 ของการจัดโครงการดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยการคัดเลือกแบรนด์ชั้นนำของบริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จำนวนทั้งสิ้น 15 แบรนด์ ได้แก่ แอล บูติค, แอล ออม, แอล คิดส์, เอ็กเซลเลนซี่, อองฟองต์, กี ลาโรช, กี เดอ กีลาโรช, กี ลาโรช แบค, กี ลาโรช อินเนอร์, ฮาว, มิเชล ไคลน์, แมกซิมัส, มิกซ์ เซลฟ์, แนทเธอร์ไลค์เซอร์ และวาโก้ มาแข่งขันกันเพื่อเข้ารับรางวัลเดอะ ฟอร์ ก็อตเทน โชว์ อวอร์ด 2019 พร้อมจัดแสดงแฟชั่นโชว์ภายใต้คอนเซ็ปต์ มิลเลนเนียล ที่เน้นความทันสมัย เปรี้ยว เฉี่ยว แต่คงความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละแบรนด์ไว้ เพื่อเป็นการโชว์ศักยภาพด้านการเป็นผู้นำแฟชั่นอย่างแท้จริง ที่ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เมื่อวันก่อน

          ส่วนในปีนี้นอกเหนือจากการเดินแฟชั่นโชว์แล้วยังได้จัดให้มีการแสดงนิทรรศการคอลเลกชั่น “ขาว ดำ ทอง” ซึ่งเป็นสินค้าที่บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผลิตขึ้นเพื่อจำหน่ายหารายได้มอบให้แก่โครงการบริหารการจัดการน้ำของมูลนิธิอุทกพัฒน์ฯ ภายใต้การดำเนินงาน ของ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ประธานกรรมการมูลนิธิ รวมทั้งเครือสหพัฒน์ ยังได้ร่วมสนับสนุนการสร้างต้นแบบการจัดการน้ำแบบสระพวงคือ ใช้น้ำสระใหญ่เติมสระเล็ก และสร้างระบบกระจายน้ำแบบใช้น้ำน้อยในแปลงเกษตร อีกทั้งยังสร้างอาคารบรรจุ และเก็บรักษาผลผลิตผักผลไม้ ซึ่งจะแล้วเสร็จในปลายปี 2562 นี้

          หลังจากเดินแฟชั่นโชว์ “ขาว ดำ ทอง” เป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ถึงคิวการแสดงแฟชั่นโชว์รอบสุดท้ายในโครงการ “เดอะ ฟอร์ก็อตเทน โชว์ 2019” ของ 15 แบรนด์ดัง ที่ผ่านการคัดเลือกจากรอบแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้วนำทีมนางแบบนายแบบโดย “เต๋า” เศรษฐพงศ์ เพียงพอ นักร้องนักแสดงชื่อดัง ภายใต้คอนเซ็ปต์ มิลเลนเนียล

          ทั้งนี้ผู้ที่ชนะการประกวดและคว้ารางวัลชนะเลิศ “เดอะ ฟอร์ก็อตเทน โชว์ 2019” ไปครอง ได้แก่ แบรนด์วาโก้ ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท รองอันดับ 1 ได้แก่ แบรนด์แอล คิดส์  รับเงินรางวัล 20,000 บาท รองอันดับ 2 ได้แก่ แบรนด์เอ็กเซลเลนซี่ รับเงินรางวัล 10,000 บาท รางวัลชมเชย 3 รางวัล รางวัลละ 5,000 บาท ได้แก่ แบรนด์แอล บูติค, แบรนด์อองฟองต์ และ แบรนด์แอล ฮอม