แอล (ELLE) และ แอล ฮอม (ELLE Homme) จัดแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นสุดพิเศษ “แอล เอ็กซ์ โซลีแดด” (ELLE X SOLEDAD)  ฝีมือการออกแบบลวดลายจากศิลปินระดับโลก โซลีแดด บราวี ผู้รังสรรค์ลวดลายให้ผลิตภัณฑ์ชั้นนำของโลกมากมาย ภายใต้ธีม “เปอติ๊ด แอร์ เดอ ปารี” วันสบายๆ ในกรุงปารีส ฝรั่งเศส มหานครที่คับคั่งไปด้วยแฟชั่นหลากหลาย และความทันสมัยของโลก

 

โซลีแดด บราวี-บุญเกียรติ โชควัฒนา

    โดยได้รับเกียรติจาก บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และ แอนโทนี่ ทราน รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการเอเชียแปซิฟิค บริษัท ลาร์กาแดร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ฮ่องกง) จำกัด มาเป็นประธานในงาน พร้อมด้วยแขกวีไอพี ที่พากันมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ซึ่งแม่งาน รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายบูติคสตรี บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ต้อนรับ ที่เมน ฮอลล์ 2 ชั้นเอ็ม ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เมื่อวันก่อน

​​​​​​​

    ภายในมีการจัดนิทรรศการผลงานศิลปะจำนวน 20 ภาพของ โซลีแดด บราวี ภายใต้ชื่อ “แอล เอ็กซ์ โซลีแดด เอ็กซิบิซั่น” ที่เจ้าตัวนำผลงานบินมาจัดแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งแรก หลังจากที่ตระเวนจัดแสดงมาแล้วทั่วโลก ซึ่งนอกจากเปิดให้ร่วมชมแล้วยังจัดให้มีการประมูลผลงานศิลปะจากการสะบัดปลายปากกา ตัวของ “โซลีแดด บราวี” ด้วย และผู้ประมูลไว้ทั้งหมดคื่อ บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ โดยรายได้มอบให้แก่โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อนำไปเป็นค่าใช้จ่ายให้เด็กนักเรียนซึ่งเป็นเด็กหญิงกำพร้าที่บิดามารดาเสียชีวิตจากโรคเอดส์ เด็กที่ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู รวมถึงเด็กด้อยโอกาสจากทุกจังหวัดทั่วประเทศ

   

    และก่อนที่แฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นพิเศษ “แอล เอ็กซ์ โซลีแดด" จะเปิดฉาก โซลีแดด บราวี เจ้าของผลงานการออกแบบลวดลายภายใต้ธีม “ปอติ๊ด แอร์ เดอ ปารี” กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลาย แอล และแอล ฮอม ประจำซีซั่นสปริง-ซัมเมอร์ 2019 ว่าถือเป็นคอลเลกชั่นลิมิเต็ดเอ็ดดิชั่น ที่ตั้งใจออกแบบให้ประเทศในแถบเอเชียโดยเฉพาะคืออยากทำอะไรที่เป็นปารีสมาที่เอเชีย ซึ่งคำว่า “เปอติ๊ด แอร์ เดอ ปารี” ที่เอามาเป็นสโลแกนของคอลเลกชั่นนี้ โดยได้นำเอาประโยคดังกล่าวมาตีความผ่านตัวการ์ตูนผู้หญิงขณะกำลังนั่งดื่มกาแฟสบายๆ ในปารีสพร้อมลูกหมาพันธุ์บลูด็อก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของปารีสมานำเสนอลงในเสื้อผ้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ”

   โซลีแดด ยังบอกด้วยว่า เธอไม่ได้ทำงานแบรนด์เสื้อผ้า แอล และแอล ฮอม เป็นครั้งแรก ทุกปีจะวาดภาพให้กับแอล กอล์ฟ (ELLE Golf) ของประเทศเกาหลี ทุก 2 ซีซั่น เพื่อนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของที่เกาหลี โดยไม่เคยรู้เลยว่า แอล กอล์ฟ จะนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์อะไร ส่วนที่เมืองไทยนั้นเคยนำภาพวาดใช้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ 2-3 ครั้งแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีเชิ้ต กระเป๋าเดินทางและอีกหลายผลิตภัณฑ์ แต่สำหรับครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ได้มาร่วมงานอย่างจริงจังเป็นครั้งแรก

   “คอลเลกชั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2019 เน้นความพิเศษไปที่ลวดลายเฉพาะ จากการออกแบบของ “โซลีแดด บราวี” โดยลวดลายทั้งหมดจะถูกตีพิมพ์ในเสื้อยืดทีเชิ้ต ซึ่งสามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับชุดต่างๆ ได้อย่างลงตัว โดยบรรดาแฟชั่นนิสต้าจะเลือกใส่เป็นชุดสปอร์ตแบบง่ายๆ กับกางเกงยีน หรือกระโปรงยีนหรือจะเลือกใส่เป็นชุดแคชชวล เพียงเอาเสื้อเบลเซอร์มาสวมทับแค่นี้ก็ดูเก๋มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการตีพิมพ์ลงในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่ว่าจะกระเป๋า รองเท้า หมวก ชุดว่ายน้ำ ชุดชั้นใน นาฬิกา กระเป๋าเดินทาง ฯลฯ ทำให้คอลเลกชั่นนี้มีความโดดเด่น น่ารัก แตกต่างจากหลายคอลเลกชั่นที่ผ่านมา แต่ยังคงเน้นความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการตัดเย็บที่เนี้ยบ เฉียบและคงความหรูหราในฐานะแบรนด์ชั้นนำของฝรั่งเศสเหมือนเช่นเดิม”