คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

เซเลบสู้สุดฤทธิ์! พิชิตเก้าอี้บุไหมมัดหมี่กว่า 3 แสนบาท

19 มิถุนายน 2562 - 06:00 น.
โว้ก ประเทศไทย,ประมูล,โว้ก กาล่า 2019,ฟอร์ด กุลวิทย์ เลาสุขศรี,สิริ อุดมฤทธิรุจ,ฟริตซ์ ฮานเซน สตาร์ติ้ง,วรวุฒิ อัจฉริยศรีพงศ์,ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม,นพปฎล พหลโยธิน,ดิษยา สรไกรกิติกูล,พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา,นวลพรรณ ล่ำซำ,คณชัย เบญจรงคกุล
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 5,243 ครั้ง

15 แบรนด์ดังชั้นนำระดับโลก รังสรรค์ชิ้นงานจากผ้าไทยออกประมูลเพื่อการกุศล


      เป็นอีกค่ำคืนที่เจิดจรัสทั้งผู้คนและชิ้นงานออกแบบที่นำมาให้เหล่าผู้มีรสนิยมได้สู้ราคาจับจองเป็นเจ้าของกับงาน “โว้ก กาล่า 2019” ซึ่งนิตยสาร โว้ก ประเทศไทย จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 นำเสนอผลงานการรังสรรค์ผ้าไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟจากความร่วมมือของ 15 แบรนด์ดังชั้นนำระดับโลกมาประมูลเพื่อนำเงินสนับสนุนโครงการ “โว้ก ฮูส์ ออน เน็กท์, เดอะ โว้ก แฟชั่น ฟาวด์” หวังยกระดับความสามารถของวงการดีไซเนอร์ไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ที่ห้องฉัตราบอลรูม โรงแรมสยาม เคมปินสกี กรุงเทพ เมื่อวันก่อน

 

โจ ชุง-อินทิรา ธนวิสุทธิ์-นวลพรรณ ล่าซา-ภัทรพล พึ่งบุญพระ-ณัฐนันท์ -ภัทท-ภควัต สหวัฒน์-ปิยะ อัจฉริยศรีพงศ์

   ภายในงานได้รับเกียรติจากแขกวีไอพีและเหล่าเซเลบริตี้ทั่วฟ้าเมืองไทย อาทิ “แป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ, “พงศ์” พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา, “ทิปปี้” สุพรทิพย์ ช่วงรังษี, “คิด” คณชัย เบญจรงคกุล, “แจง” จิตติมา วรรธนะสิน, “อู้” นพปฎล พหลโยธิน, “เอก” อติชาต รักษะจิตร, “หมู” พลพัฒน์ อัศวะประภา, “แวว” ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล, “ปิ๋ม” ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม, “ฟลุค” วรวุฒิ อัจฉริยศรีพงศ์, “ออม” ดิษยา สรไกรกิติกูล, “โบว์” จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์, “เล็ก” ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร, “แพร” วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ฯลฯ พร้อมใจกันมาร่วมประมูลผลงานมาสเตอร์พีซกันอย่างคึกคัก โดยมี สิริ อุดมฤทธิรุจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เซเรนดิพิตี้ มีเดีย จำกัด และ “ฟอร์ด” กุลวิทย์ เลาสุขศรี บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร โว้กประเทศไทย ร่วมต้อนรับอย่างอบออุ่น

ผู้บริหารโว้ก ไทยแลนด์ นำโดย สธน ตันตราภรณ์-สิริ อุดมฤทธิรุจ และกุลวิทย์ เลาสุขศรี 

ภากร ดารงค์วัฒนโภคิน-พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา-กุลวิทย์ เลาสุขศรี 

     ก่อนเริ่มเปิดประมูล “ฟอร์ด” กุลวิทย์ กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดงานว่า เราสานต่อเจตนารมณ์ในการส่งเสริมและผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาผ้าไทยได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจของนักออกแบบชาวต่างชาติมากขึ้น เนื่องจากมีอัตลักษณ์ที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตอันงดงามของคนไทย ดังนั้นการนำผ้าไทยมาออกแบบให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายโดยแบรนด์ระดับโลก จึงเป็นการยกระดับผ้าไทยท้องถิ่นของประเทศไทยให้ก้าวไปสู่ระดับสากลอย่างแท้จริง

     

วรวุฒิ อัจฉริยศรีพงศ์ - ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม

จิตติมา วรรธนะสิน-นพปฎล พหลโยธิน-อติชาต รักษะจิตร

   สำหรับปีนี้ผ้าทั้งหมดที่นำมาใช้ในการออกแบบล้วนมาจากหมู่บ้านทอผ้าไทยทั่วประเทศ ภายใต้ 15 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ ไดแอน วอน เฟิร์สเทนเบิร์ก, คริสเตียน ลูบูแตง, เคท สเปด, แม็กซ์ มาร่า, เพนตา ไลท์ จากโมทีฟ, เอทโทร, โรเฌร์ วิวีเยร์, รีเบคก้า มินคอฟฟ์, แร็ก แอนด์ โบน,จูเซ็ปเป้ ซาน็อตติ เป็นต้น ที่มาร่วมสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์มาสเตอร์พีซถึง 18 ชิ้นงานสุดวิจิตรงดงาม ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

กรณ์ ณรงค์เดช-ศรีริต้า เจนเซ่น-อัครรัฐ สุวรรณรัตน์-สิพิม สุกัณศีล

จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์-วสุ วิรัชศิลป์

     บรรยากาศการประมูลไอเท็มชิ้นโปรดเป็นไปอย่างคึกคัก และชิ้นงานที่ประมูลได้เงินทำบุญมากที่สุดคือเก้าอี้พนักสูงพร้อมที่วางแขนบุผ้าไหมมัดหมี่ รุ่น EGG จากฟริตซ์ ฮานเซน สตาร์ติ้ง ได้ไปถึง 3 แสนบาท ซึ่งหลังจากเคาะขายชิ้นสุดท้ายปรากฏว่าได้ยอดเงินรวมดีดไปถึง 1,764,099 บาท แขกเหรื่อชื่นมื่น เจ้าภาพชื่นใจ แล้วสัญญาว่าจะมาพบกันใหม่ในโอกาสต่อไป...

คณชัย เบญจรงคกุล-สิพิม สุกัณศีล-ทัตวร สุกัณศีล

ถิรวุฒิ-โสภาพรรณ-ภานุวัฒน์ ทรัพย์มณีอนันต์

ณวทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา-พลพัฒน์ อัศวะประภา

เก้าอี้บุผ้าไหมมัดหมี่ที่ทำยอดประมูลสูงสุด


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ