royal coronation
วันที่ 16 ตุลาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

ละลานตาคนสวยสู่จักรวาล

วันที่ 14 มิถุนายน 2562 - 12:49 น.
สาวงาม,มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019,วัดพระแก้ว,ไหว้พระ,ขอพร,สมชาย ชีวสุทธานนท์,ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม
Shares :
เปิดอ่าน 4,232 ครั้ง

58 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ไหว้พระขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

    ต้องบอกว่าทำให้เดือนมิถุนายนเต็มไปด้วยความสวยงามและมีสีสัน เมื่อ กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นำโดยทีมผู้จัดอย่าง สมชาย ชีวสุทธานนท์ หรือ “ตี๋ แมทชิ่ง” ประธานกรรมการบริหารบริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด พร้อมด้วย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก และ ณรงค์ เลิศกิตศิริ จัดงานเผยโฉม 58 สาวงามผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายครั้งแรกต่อที่สาธารณะ

   

เปิดตัว 58 สาวงามที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

    โดยสาวงามพร้อมใจกันสวมใส่ชุดในโทนสีเหลืองเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นชุดที่ผู้เข้าประกวดได้จัดเตรียมมาด้วยตัวเองเพื่อแสดงความเป็นตัวตนและบุคลิก และโชว์ความมั่นใจบนแคทวอล์กด้วยอินเนอร์มุ่งสู่มงกุฎที่สามบนเวทีนางงามจักรวาล ซึ่งทุกสเต็ปควบคุมโดยคุณแม่แห่งวงการ “ลูกเกด” เมทินี กิ่งโพยม  ท่ามกลางกองทัพแฟนนางงามที่มาส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจดังสนั่นห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ค่ำวันก่อน

สักการะศาลหลักเมือง

      จากนั้นเช้าวันรุ่งขึ้นเหล่าสาวงามปรากฏตัวอีกครั้ง คราวนี้สุดไฉไลสง่างามอย่างไทยด้วยชุดไทยจิตรลดาหลากสีสัน หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยมที่เป็นการประยุกต์มาจากการแต่งกายของสตรีสมัยโบราณ มีลักษณะเป็นชุดผ้าไหมที่ประกอบด้วยเสื้อทอ คอกลมขอบตั้ง กระดุมผ่าหน้า 5 เม็ด แขนยาวไม่มีจีบ และผ้าซิ่นยาว มุ่งหน้าสู่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง และศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร เพื่อไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง 

ดอกบัวเคาะศีรษะเพื่อความเป็นสิริมงคล

   เมื่อเข้าสู่พระอุโบสถภายในวัดพระแก้ว สาวๆ ต่างกราบสักการะพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ “พระแก้วมรกต” พร้อมหลับตาตั้งจิตอธิษฐานขอพร ก่อนจะออกจากพระอุโบสถแล้วมุ่งตรงไปยังอ่างน้ำมนต์ด้านหน้าเพื่อหยิบดอกบัวลงจุ่มในอ่างน้ำมนต์แล้วพรมไปที่ศีรษะเป็นธรรมเนียมปฏิบัติเพื่อความเป็นสิริมงคลและให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองสมปรารถนาทุกประการ ส่วนการสักการะเสาหลักเมืองก็เชื่อว่าจะประสบความสำเร็จในสัมมาอาชีพจนถึงหลักชัยในชีวิต  ซึ่งหลังจากสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์แล้ว 58 สาวงามยังได้ร่วมกิจกรรมล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาชมบรรยากาศสองฟากฝั่งที่สวยงามด้วย ท่ามกลางความสนใจของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่เข้ามาทักทาย ขอถ่ายรูป และชื่นชมในความงดงามของสาวไทยในชุดผ้าไทยจนสาวๆ ยิ้มไม่หุบกันทีเดียว

คนสวยล่องเจ้าพระยา

      สำหรับกิจกรรมต่อไปจะเป็นการเก็บตัวกับกองประกวดที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ บีช รีสอร์ท ภูเก็ต เป็นเวลา 3 วัน   ต่อด้วยการเดินทางไปพัทยา ก่อนที่จะมีการประกวดรอบคัดเลือกหรือพรีลิมินารี วันที่ 27 มิถุนายน และขึ้นเวทีในรอบตัดสินในค่ำคืนวันที่ 29 มิถุนายนนี้ ที่สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี เชิญร่วมลุ้นว่าสาวงามคนใดจะครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 และเป็นตัวแทนประเทศไทยไปคว้ามงกุฎที่ 3 แห่งเวทีจักรวาล ได้ในช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ https://missuniverse.in.th เฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/missuniverse.in.th

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ