เพราะผู้หญิงหยุดสวยไม่ได้ และรองเท้าคู่ใหม่ๆ ก็ช่วยให้เธอมั่นใจในความสวย...รองเท้าคอลเลกชั่นล่าสุดจากแบรนด์ ‘ชู’ (SHU) โดย “ป้อ” กรกนก สว่างรวมโชค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชู โกลบอล จำกัด จัดแฟชั่นโชว์เปิดตัวรองเท้าดีไซน์พิเศษที่ได้รับเกียรติจากนางแบบตัวแม่ชื่อดังผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่น "ลูกเกด" เมทินี กิ่งโพยม มาร่วมออกแบบคอลเลกชั่นที่ชื่อว่า "เมทินี คิงดอม คอลเลกชั่น" และ "เนคเค็ด เมทินี คอลเลกชั่น" 

เมทินี กิ่งโพยม-กรกนก สว่างรวมโชค

      สองความสวยหรูที่สะท้อนตัวตนอันโดดเด่นของหญิงสาวผู้ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นไทย ผสานดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว ทันสมัย และยังคงความนุ่มสบาย สวมใส่ง่าย ตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์เอาไว้ได้อย่างลงตัวให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าสาว อาทิ “เม” เมลนีย์ อยู่วิทยา, “มายด์” แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, “เอย” ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, “เต้” ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก, “บูบี” วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์, “แป้ง” อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, "เอแคลร์" วีรานันท์ สดากรวงศ์วัชร์ เป็นต้น ได้ยลโฉมที่บริเวณ ชู แฟล็กชิพ สโตร์ ชั้น แอลจี สยาม สแควร์วัน เมื่อวันก่อน    

  

      แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ "ลูกเกด" เมทินี เผยถึงแนวคิดหลักในการออกแบบคอลเลกชั่นล่าสุดว่า ด้วยอาชีพที่คลุกคลีอยู่ในวงการแฟชั่นมานาน มีโอกาสได้สวมใส่รองเท้ามาก็หลายคู่จึงทำให้รู้ว่าไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสไตล์ไหน ถ้าใส่แล้วรู้สึกสบายจะทำให้มั่นใจและทำกิจกรรมได้สะดวกขึ้น ขณะเดียวกันสำหรับผู้หญิงยุคใหม่เรื่องดีไซน์ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะนั่นคือสิ่งที่จะสะท้อนถึงคาแรกเตอร์ของเราได้อย่างชัดเจน โดยการร่วมมือกับแบรนด์ชูครั้งนี้ได้ออกแบบรองเท้ามาสองคอลเลกชั่นด้วยกัน ที่มีทั้งลวดลายหนังสัตว์เอ็กโซติกสุดเปรี้ยวและคอลเลกชั่นเฉดสีนู้ดที่แสนละมุนสามารถเข้ากับเฉดสีผิวของสาวไทยทุกสีผิว ซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้หญิงด้วยรองเท้าที่มีทั้งส้นสูงและรองเท้าแฟลตที่จะช่วยเติมเต็มลุคในแต่ละวันได้อย่างมั่นใจ

     

เมลนีย์ อยู่วิทยา ลองสวมคู่โปรด

     ภายในงานเซเลบริตี้สาวสวยต่างร่วมเผยเคล็ดลับการเลือกสวมใส่รองเท้า พร้อมแนะวิธีการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับชุดเพื่อเสริมลุคให้ดูดีอยู่เสมอ เริ่มจากเวิร์กกิ้งวูแมนสาว “เม” เมลนีย์ เล่าว่า วันทำงานในออฟฟิศมักจะสวมชุดสุภาพอย่างเสื้อเชิ้ตกระโปรงทรงสอบ แล้วเลือกหยิบรองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าแฟลตมาใส่เพราะรู้สึกเดินสะดวก คล่องแคล่ว โดยจะเลือกจากลวดลายหรือเฉดสีที่เข้ากับชุดได้ดี หรือหากวันไหนมีการประชุมก็จะเลือกหยิบรองเท้าส้นสูงสีเบสิกอย่างสีขาวหรือสีนู้ด แมทช์เข้ากับชุดสูทดีเทลสวย ก็จะช่วยเสริมให้ลุคของเราโดดเด่นและดูน่าเชื่อถือได้เป็นอย่างดี

วีรานันท์ สดากรวงศ์วัชร์

ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา-วารีนิธิ กันท์ไพบูลย์

     ขณะที่สาวผู้รักการเดินทาง “เอย” ธัญวรรณ เผยว่า ชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยว การเลือกรองเท้าก็สำคัญไม่แพ้กับการเลือกทริปท่องเที่ยว ส่วนตัวมักจะเลือกแบบที่สวมใส่สบายเป็นอันดับแรก ชอบส้นเตี้ยหรือรองเท้าแฟลต ไม่ค่อยชอบสวมรองเท้าส้นสูงมากๆ เพราะทำให้เดินลำบาก เน้นที่มีดีไซน์และสีสวยสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เข้ากับชุดท่องเที่ยวได้ง่าย ที่สำคัญจะต้องหัวแหลมช่วยให้ขาดูเรียวยาวขึ้น เวลาสวมถ่ายรูปออกมาจะได้ดูสูงและขาเรียวขึ้น (หัวเราะ) 

อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ