Kom Lifestyle

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์เครื่องประดับกับ 4 ลุคตอบโจทย์ผู้หญิงยุคใหม่

          หลังจากสร้างชื่อเสียงและประสบความสำเร็จในวงการเครื่องประดับอัญมณีระดับสากล ทั้งในประเทศญี่ปุ่น, สิงคโปร์ และฮ่องกง มาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี ล่าสุด “โอ๊ต” ธัญญลักษณ์ ภูริปรัชญา ผู้บริหารฝ่ายการตลาดแบรนด์ ‘ธามาส’ (TAMAS) เอาใจเหล่าจิวเวลรี่เลิฟเวอร์ชาวไทยด้วยการจัดงานเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการ พร้อมอวดโฉมเครื่องประดับอัญมณีที่รังสรรค์ขึ้นจากพลอยสีน้ำงามทั้ง 4 คอลเลกชั่น ในดีไซน์ทันสมัย สามารถตอบโจทย์คาแร็กเตอร์อันหลากหลายของผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างลงตัว พร้อมเชิญกูรูแฟชั่น “ดวง” วรรณพร โปษยานนท์ มาร่วมแนะนำเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมตช์เครื่องประดับกับ 4 ลุคเด่น โดยมีเหล่าเซเลบริตี้แฟนคลับแบรนด์ อาทิ “เฟ” อรชุมา ดุรงค์เดช, “คุณหญิงแม้น” ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล, “ปรางค์” อภินรา ศรีกาญจนา และ “นิดหน่อย” ขนิษฐา ดรุณเนตร มาร่วมเผยถึงเคล็ดลับการเลือกสวมใส่เครื่องประดับและจิวเวลรี่ชิ้นโปรด ที่โชว์รูม ‘ธามาส’ จิวเวลรี่เทรด เซ็นเตอร์ เมื่อบ่ายวันก่อน

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

อรชุมา ดุรงค์เดช-ขนิษฐา ดรุณเนตร-วรรณพร โปษยานนท์

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

ธัญญลักษณ์ ภูริปรัชญา-ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล 

          ด้าน “ดวง” วรรณพร โปษยานนท์ ได้แนะนำเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทช์เครื่องประดับพลอยสีกับ 4 ลุคเด่น และการเก็บรักษาว่า การสวมใส่เครื่องประดับคือการเติมเต็มลุคให้สมบูรณ์แบบ ซึ่งเครื่องประดับแต่ละชิ้นจะต้องสามารถนำเสนอถึงตัวตนและเผยเสน่ห์ให้กับผู้สวมใส่ได้ โดยการเลือกใส่เครื่องประดับพลอยสีตอนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังนิยมกันทั่วโลก เพราะคนเริ่มสนุกกับการแต่งตัวกันมากขึ้น นิยมหันมาแมทช์เครื่องประดับที่เป็นสีสันกับเสื้อผ้ากันมากขึ้น ซึ่งพลอยสีก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และเคล็ดลับของการเลือกใส่เครื่องประดับพลอยสีให้ดูโดดเด่นนั้นควรเลือกจากดีไซน์เป็นอันดับแรก เพราะดีไซน์ที่มีความหลากหลาย โมเดิร์น จะช่วยขับลุคให้เราดูทันสมัยขึ้น 

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

อภินรา ศรีกาญจนา

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

ออกงานในแบบฉบับของผู้หญิงยุคใหม่

           จากนั้นก็เลือกจากโทนสีของพลอยแต่ละประเภทที่จะนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าในแต่ละลุค อย่างลุคแรก "ออกงานในแบบฉบับของผู้หญิงยุคใหม่" ที่ชุดจะออกแนวโมเดิร์นและเนื้อผ้าเป็นซีทรูลงมาถึงช่วงอก จึงควรแมทช์ด้วยสร้อยคอทับทิมสีแดงธรรมชาติเส้นใหญ่ที่จะช่วยเพิ่มความลงตัวกับชุดให้ดูไม่โล่งจนเกินไป รวมถึงกำไล, ต่างหู และแหวนที่เข้าเซตกันจะช่วยขับให้ลุคออกงานสำคัญดูหรูหราและโดดเด่น

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

ไปงานปาร์ตี้สังสรรค์

         ส่วน "ลุคไปงานปาร์ตี้สังสรรค์" ชุดก็ควรจะเป็นเดรสสั้นสีดำประดับฟรินจ์พลิ้วๆ เพิ่มความสนุกด้วยเครื่องประดับพลอยที่ดีไซน์มีความเรียบโก้และอัญมณีมีการเล่นแสงดีเหมาะกับการใส่ไปปาร์ตี้ยามค่ำคืน อย่างสร้อยคอจี้วงรีประดับพลอยสีน้ำเงินแมทช์กับต่างหูและกำไลข้อมือสีเดียวกัน ส่วนแหวนอาจจะเลือกเป็นพลอยสีอื่นก็ได้จะได้ช่วยเสริมให้ลุคดูสนุกขึ้น

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

ไปทำงานหรือพบลูกค้า

         ต่อมาที่ "ลุคทำงาน" สำหรับวันที่ต้องไปพบลูกค้า อาจจะใส่เดรสขาวปาดไหล่ที่เน้นดีไซน์ให้มีความโมเดิร์นด้วยระบายรัฟเฟิลที่ประดับช่วงไหล่ แล้วเสริมด้วยต่างหูทับทิมสีแดงเท่ๆ บนดีไซน์รูปทรงเรขาคณิตแมทช์กับกำไลข้อมือทับทิมเม็ดเหลี่ยมเรียบโก้ ก็จะช่วยให้ลุคทำงานดูสวยสง่าได้อย่างน่าประทับใจ

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

ในชีวิตประจำวัน

          ปิดท้ายที่ "ลุคในชีวิตประจำวัน" เน้นการมิกซ์แอนด์แมทช์อย่างผู้หญิงยุคใหม่ด้วยชุดเสื้อกระโปรงลูกไม้สีขาวใส่กับสนีกเกอร์สีดำ พร้อมเสริมสไตล์ด้วยการใส่สร้อยคอจี้ดอกไม้สองเส้นเพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้ดูสนุกขึ้น แมทช์กับจิวเวลรี่ชิ้นเล็กที่เข้าเซตกันอย่างต่างหูและแหวนหลายๆ วง ส่วนกำไลข้อมืออาจจะเลือกเป็นชิ้นที่ดีไซน์มีความโปร่งไม่เน้นจี้ที่เป็นรูปดอกไม้มาก เพื่อช่วยเบรกไม่ให้ลุคดูหวานจนเกินไป

แมตช์ 4 คอลเลกชั่นหรูคู่สาว 4 ลุค

          ส่วนการดูแลรักษาเครื่องประดับที่ทำจากพลอยสีนั้น ถ้าไพลินกับทับทิมจะเป็นพลอยที่เนื้อยังมีความแข็งอยู่ เกิดรอยขูดขีดได้ยาก และไม่มีปฏิกิริยาต่อสารเคมีใดๆ จึงสามารถใช้น้ำเปล่าหรือน้ำยาล้างจิวเวลรี่เช็ดทำความสะอาดได้ตามปกติหลังการสวมใส่ แตกต่างจากมรกตที่เป็นพลอยเนื้ออ่อนสามารถเปราะร้าวได้ง่าย ฉะนั้นเวลาใส่จึงควรระมัดระวัง ส่วนการเก็บรักษาควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและทาน้ำมันเคลือบไว้บางๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเปราะภายในเนื้อของอัญมณี

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด