ผ่านไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่กับงานเทศกาลเวดดิ้ง เฟสติวัล กับงาน “สบายเวดดิ้ง เฟสติวัล 2019” ที่งานนี้ได้กูรูผู้คร่ำหวอดในวงการงานแต่งอย่างบริษัท สบายแฟมิลี่ จำกัด ผู้ผลิตเว็บไซต์ sabuywedding.com เว็บไซต์ที่รวบรวมข้อมูลและร้านค้าคุณภาพด้านงานแต่งและเซอร์วิสใหม่อย่างการเป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ของว่าที่บ่าวสาว นำโดย ดวงฤทัย ชยารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สบายแฟมิลี่ จำกัด ร่วมกับพันธมิตรดัง เนรมิตรอยัล พารากอน ฮอลล์ ให้เป็นดั่งสรวงสวรรค์ แต่ละบูธตกแต่งอย่างสวยงามตระการตา 

       

       พร้อมเชิญเมกอัพอาร์ติสชื่อดัง “หลิน” พิมพ์ลภัทร พศินบุญรักษา และ “น้องฉัตร” ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการเทรนด์แต่งหน้าเจ้าสาว และแฟชั่นโชว์จาก 4 ห้องเสื้อชุดแต่งงานชื่อดัง ได้แก่ MYRIAD GRAND MONDE, L’ASTELLE, MIRROR MIRROR BANGKOK และ OAT COUTURE เผยความสง่างามในชุดแต่งงานสุดอลังการ

ดวงฤทัย ชยารักษ์

      ดวงฤทัย ชยารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สบายแฟมิลี่ จำกัด เผยว่า การจัดงานในปีนี้ได้รับการตอบรับจากว่าที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมากมายเกินกว่าที่คิดไว้ มีผู้เข้าร่วมงานทั้ง 2 วันรวมแล้วมากกว่า 2,000 คน และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก ขอขอบคุณร้านค้า แบรนด์เวดดิ้งต่างๆ ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานครั้งนี้ และเรามั่นใจว่าในปีหน้าทุกท่านจะได้พบกับงานสบายเวดดิ้ง เฟสติวัล 2020 ที่จะยิ่งใหญ่และครบครันยิ่งๆ ขึ้นแน่นอน

ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ 

พิมพ์ลภัทร พศินบุญรักษา

     ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวคิวทอง “หลิน” พิมพ์ลภัทร  กล่าวถึงเทรนด์การแต่งหน้าเจ้าสาวสมัยใหม่ จะเน้นทรงผมที่ไม่เกล้าผมเยอะ เรียบหรู ไม่มีการยีให้ฟูฟ่อง ทำผมให้เบาที่สุด ส่วนการแต่งหน้าจะเห็นได้ว่าปีก่อนๆ จะเป็นแบบคิ้วต้องชัด ขนตาต้องฟู แต่สำหรับปีนี้จะต้องแต่งแบบน้อยๆ เน้นสีตาและขนตามากกว่า สีตาที่นิยมใช้หนีไม่พ้นสีน้ำตาลทอง บางทีก็จะเพิ่มชิมเมอร์สีโรสโกลด์ลงไป ทั้งนี้ต้องดูสีผิวของเจ้าสาวเป็นหลัก

   

  “เมื่อถูกขอแต่งงานสิ่งแรกที่ต้องทำคือ “จองคิวช่างแต่งหน้า ก่อนจองโรงแรม” เพราะคิวช่างที่ถูกใจจะแน่นมาก ขั้นตอนแรกเจ้าสาวจะส่งรูปทรงผมแบบที่ชอบมาก่อน ทีมช่างจะมาขึ้นทรงให้ดูว่าทำออกมาแล้วจะเป็นแบบนี้ แล้วค่อยมาตัดสินใจกันว่าชอบหรือไม่ เหมาะกับรูปทรงของศีรษะหรือเปล่า เพราะบางคนศีรษะด้านหลังจะแฟบ ก็จะต้องเพิ่มความฟูของผมด้านหลัง บางคนมีรูปหน้าใหญ่และต้องการทรงผมที่ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น ก็ต้องมาช่วยกัน และอย่าลืมส่งรูปชุดมาให้ดูประกอบ เพราะเสื้อผ้าหน้าผมต้องไปด้วยกัน ก่อนตัดสินใจเลือกช่างแต่งหน้า เจ้าสาวต้องติดตามผลงานและซึมซับสไตล์การแต่งหน้าของช่างคนนั้นให้มากๆ ก่อน เพื่อดูว่าสไตล์ที่ช่างแต่งให้เข้ากับตัวเราหรือไม่ เมื่อแต่งหน้าออกมาแล้วจะได้มีความเชื่อมั่นในการแต่งหน้าเพื่อวันสำคัญของเรา” พิมพ์ลภัทร กล่าว

กานต์ กาฬภักดี ดีไซเนอร์ห้องเสื้อ OAT COUTURE

      เพื่อเป็นการเตรียมผิวก่อนแต่งงานสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ 1.ห้ามกินของรสเค็ม 2.ก่อนนอนอย่าดื่มหน้าเยอะ เพราะตื่นมาหน้าบวม 3.การกินอาหารทอดจะทำให้น้ำมันออกมาจากหน้าเยอะ 4.อย่าเปลี่ยนครีมบำรุงและแชมพูก่อน 1 เดือน เพราะเสี่ยงต่อการแพ้ และเมื่อมีรอยแดงรอยสิวเกิดขึ้นเวลา 1 เดือนจะรักษาไม่ทัน เมื่อแต่งหน้าจริงแล้วลงรองพื้นหรือแป้งจะเป็นคราบ แก้ปัญหายากมาก