สีสันของชายทะเลในภาคตะวันออก มีหลายองค์ประกอบที่ทำให้ภูมิภาคนี้กลายเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ สำหรับซัมเมอร์นี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) อยากชวนไปฟินกับสตรีทซีฟู้ด ตลาดประมงท่าเรือพลี อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งได้รับการส่งเสริมภายใต้โครงการ “ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง” ให้เป็นแหล่งอาหารทะเลโดนใจ ราคาสบายกระเป๋า ที่ทำให้ตลาดประมงท่าเรือพลีกลายเป็น “สวรรค์บนดินของคนรักอาหารทะเล”

      ถ้าหากปักหมุดการเดินทางจากกรุงเทพฯ จะใช้เวลาเพียงไม่นาน โดยเส้นทางที่เร็วที่สุดคือ การขึ้นทางด่วนแล้วเชื่อมต่อมอเตอร์เวย์ แต่ถ้าหากอยากจะชิลกับบรรยากาศข้างทางโดยที่ไม่รีบร้อนอะไรนัก ก็มีหลายเส้นทางให้เลือกใช้ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เดินทางได้สะดวกสบาย จะไปแบบค้างคืนก็มีที่พักให้เลือกมากมาย หรือจะเลือกแบบเช้าไปเย็นกลับวันเดย์ทริปยังได้เลย จึงไม่แปลกที่ตลาดประมงท่าเรือพลีจะตอบโจทย์การเดินทางในทุกรูปแบบ แต่ต้องโน้ตไว้ให้ดีว่าสตรีทซีฟู้ดแห่งนี้ “เปิดให้ฟินเฉพาะเย็นวันเสาร์” เท่านั้น

       เสน่ห์ของตลาดประมงท่าเรือพลี ทำให้ที่นี่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว คู่รักหนุ่มสาว ก๊วนวัยรุ่น ไปจนถึงคนโสดที่รักความสันโดษในการท่องเที่ยว และที่พลาดไม่ได้ หลังจากฟินกับอาหารทะเลสดๆ ไปแล้ว อยากชวนให้ไปถ่ายรูปเช็กอินกับตู้ไปรษณีย์ยักษ์สุดชิคที่อยู่ข้างๆ ป้ายตลาดประมงท่าเรือพลี เพื่อเก็บความทรงจำดีๆ แล้วนำไปแชร์ในโซเชียล ช่วยกันบอกต่อเพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้า ส่งเสริมการขายอาหารทะเลสด อาหารทะเลปรุงสุก การประกอบอาชีพประมง เสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชนให้เข้มแข็ง

      ที่ยังลังเลอยู่ว่าวันหยุดซัมเมอร์นี้จะไปเที่ยวไหนดี สตรีทซีฟู้ดตลาดประมงท่าเรือพลี เป็นอีกจุดที่น่าสนใจ ที่จะทำให้การไปเที่ยวชลบุรีครั้งต่อไป จะไม่จำเจเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งไปรษณีย์ไทยมีความภูมิใจนำเสนอ ชุมชนต้นแบบภายใต้โครงการ “ไปรษณีย์ไทย... เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง” รับรองว่าไปแล้วจะติดใจ “สี่โมงเย็นวันเสาร์ เรามีนัดกันที่ตลาดประมงท่าเรือพลี”