คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

ซัมเมอร์นี้"เซเลบริตี้"มีหลากวิธีคลายร้อน

14 เมษายน 2562 - 08:00 น.
เซเลบริตี้คลายร้อน,คลายร้อนฉบับเซเลบริตี้,พรพรรณ-รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา,วสุ วิรัชศิลป์,จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์,วีกฤษ พลาฤทธิ์,กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์,อรรถรส ลิปตพัลลภ,ชนินทร์ เตรัตนชัย,พริดา ลิมปานนท์,ณพสรา ไทยวัฒน์,มลเอวิตา ยุคล,ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา,ณัฐชยา ไกรฤกษ์,ซัมเมอร์,เซเลบริตี้ คมชัดลึก
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 1,268 ครั้ง

อุณหภูมิทะลุปรอทแล้วงัย??? เซเลบไม่แคร์ เพราะมีหลากวิธีหลายกิจกรรมคลายร้อน


         ก้าวสู่ฤดูกาลซัมเมอร์ของเมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบ แต่ไม่ว่าอุณหภูมิจะทะลุปรอทสักแค่ไหน เราเชื่อว่าทุกคนต้องมีวิธีหลีกหนีและคลายความร้อนในแบบฉบับของตัวเอง คราวนี้เรามาลองฟังเซเลบริตี้ ถึงวิธีการหลบหลีกความร้อนกันอย่างไรบ้าง

ณัฐชยา ไกรฤกษ์

        เริ่มจากสาวหน้าหวาน “เอิน” ณัฐชยา ไกรฤกษ์ เผยว่าเป็นคนชอบดำน้ำ ในหนึ่งปีก็จะมีไปทริปกับเพื่อน 2-3 ครั้ง ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายร้อนและพักผ่อนไปในตัว สำหรับแหล่งดำน้ำที่ชอบที่สุดจะเป็นที่บาราคูดาพอยต์ เกาะสิปาดัน ประเทศมาเลเซีย เพราะเป็นแหล่งสิ่งมีชีวิตที่อุดมสมบูรณ์มากทั้งปลาและปะการังก็มีให้ชมหลากหลายสายพันธุ์ ถ้าเป็นคนที่ชอบดำน้ำจริงๆ จะต้องมาที่นี่สักครั้ง ซึ่งข้อดีของที่นี่จะสามารถดำได้ตลอดทั้งปีเลย

ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

         ต่อมาที่สาวสวย “เอย” ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เล่าว่าปกติถ้าเข้าช่วงหน้าร้อนของเมืองไทยก็จะเป็นเหมือนช่วงพักผ่อนของเรา เพราะจะชอบเดินทางท่องเที่ยวไปต่างประเทศ ถ้าไปบ่อยๆ เลยจะเป็นที่ญี่ปุ่น เพราะรู้สึกว่าเป็นประเทศที่มีเสน่ห์ มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม อาหารอร่อย แล้วก็มีกิจกรรมให้ทำเยอะ อย่างถ้าไปก็จะชอบไปนั่งชิงช้าชมวิว ไปสกีที่ภูเขาซะโอ เพราะอากาศดี ทัศนียภาพสวย

ม.ล.เอวิตา ยุคล

        ด้านเซเลบรุ่นใหม่ “คุณชะเอม” ม.ล.เอวิตา ยุคล บอกว่าซัมเมอร์ปีนี้ไม่มีโปรแกรมเดินทางไปท่องเที่ยวคลายร้อนที่ไหน ดังนั้นจึงเลือกวิธีคลายความร้อนให้ตัวเองแบบง่ายๆ คือเมื่อรู้สึกว่าร้อนมากๆ เมื่อไหร่ก็จะอาบน้ำ วันหนึ่งๆ หากต้องอาบบ่อยๆ แต่ถ้าจะช่วยให้คลายความร้อนได้ก็ยอม อีกวิธีที่ง่ายคือไปเดินช็อปปิ้งตามห้างสรรพสินค้าหาอาหารและเครื่องดื่มเย็นๆ รับประทานแก้ร้อนได้อีกวิธีหนึ่ง แต่ถ้าหากมีเหตุให้ต้องหัวร้อนหรือใจร้อน ราชนิกุลสาวบอกว่า จะพยายามตั้งสติให้มากๆ แล้วบอกกับตัวเองว่าอากาศก็ร้อนอยู่แล้ว เราต้องไม่หัวร้อนใจร้อนตามอากาศ

ณพสรา ไทยวัฒน์

         กิจกรรมคลายร้อนของมาร์เก็ตติ้งสาว “เอื้อน” ณพสรา ไทยวัฒน์ รองผู้จัดการแบรนด์ CPS CHAPS บริษัทยัสปาล จำกัด เล่าว่าโดยปกติช่วงสงกรานต์นับเป็นช่วงทำกิจกรรมประจำปีร่วมกับครอบครัว เพราะสมาชิกมีวันว่างตรงกันจึงถือโอกาสนี้เดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยกัน โดยปีนี้วางแพลนว่าจะไปกรุงโซล ประเทศเกาหลี ถือว่าเป็นการคลายความร้อนไปในตัว เพราะอากาศที่โน่นกำลังดี แต่ถ้าอยู่เมืองไทยอากาศร้อนแบบนี้ สถานที่สำหรับคลายร้อนอันดับแรกคิดถึงหัวหิน เพราะส่วนตัวชอบทะเล ไม่ว่าจะเป็นว่ายน้ำหรือการอาบแดด ชอบให้ผิวมีสีแทน แต่ถ้าไม่ได้ไปไหนเลย คาเฟ่เก๋ๆ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการไปนั่งจิบชากาแฟกับเพื่อนๆ ก็ช่วยคลายความร้อนลงได้ ในขณะเดียวกันถ้ามีอาการให้ต้องหัวร้อนหรือร้อนใจ มักหยิบหนังสือ รวมถึงบทความเนื้อหาดีๆ มีสารประโยชน์ให้ความรู้อ่านเพื่อให้ลืมจากสิ่งที่เป็นต้นเหตุให้ตัวเองหงุดหงิดลง

พริดา ลิมปานนท์

        ขณะที่เจ้ากิจการสถาบันผมและความงาม “ปิ๋ม” พริดา ลิมปานนท์ เผยว่าปกติเป็นคนมีความสามารถในการทนต่อสภาพอากาศร้อนได้มากว่าอากาศหนาว แต่ถ้าต้องเผชิญกับอุณหภูมิทะลุปรอทล่ะก็ ขอพักร่างอยู่ในห้องแอร์น่าจะเหมาะกว่า ยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว การอยู่ในกรุงเทพฯ กับครอบครัว ถือว่าเป็นช่วงเวลาดีที่สุด อยากไปหาอะไรรับประทานนอกบ้านรถก็ไม่ติด นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสุดโปรดในการคลายความร้อนกายและร้อนใจ ซึ่งตัวเองใช้อยู่บ่อยครั้งคือการนอนให้พนักงานในร้านช่วยสระผม การได้รับน้ำเย็นๆ ราดลงบนหัวและได้รับการนวดศีรษะเบาๆ ไม่เพียงจะช่วยเยียวยาเราจากความเหนื่อยล้า ความหงุดหงิดจากสิ่งต่างๆ แล้วยังช่วยลดดีกรีความร้อนในตัวลงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ชนินทร์ เตรัตนชัย

         ฝั่งนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ “นิน” ชนินทร์ เตรัตนชัย เจ้าของค่ายมวย RSM และโรงแรมยู พัทยา เผยว่าปกติช่วงสงกรานต์ไม่ค่อยอยู่เมืองไทยเพราะถ้าไปต่างจังหวัดรถก็ติด คนก็เยอะ บวกกับตอนทำงานไม่ค่อยมีวันหยุดยาว พอถึงช่วงสงกรานต์จึงอยากไปเที่ยวที่อื่นบ้าง อย่างปีนี้บังเอิญว่าต้องบินไปคุยธุรกิจที่ประเทศเกาหลี เลยถือโอกาสไปเที่ยวในคราวเดียวกัน เป็นการคลายความร้อนจากประเทศไทยไปรับความเย็นที่นั่นพอดี แต่ถ้าถามว่าในชีวิตประจำวันนั้น ปกติเป็นคนไม่ชอบอากาศเย็นอยู่แล้ว บางครั้งต้องนั่งทำงานในห้องแอร์นานก็จะหลีกออกมาลงนวมเตะกระสอบทรายเรียกเหงื่อบ้าง และในทางกลับกันอย่างช่วงนี้สภาพอากาศค่อนข้างร้อนถึงร้อนจัด แทนที่จะต่อยมวยแบบเอาท์ดอร์ ก็ขอหลบเข้ายิมติดแอร์บ้าง เช่นเดียวกันถ้าหากวันนี้มีอากาศหัวร้อนก็ไม่พ้นระบายความร้อนใจไปกับกระสอบทรายนั่นแหละ จะเรียกว่า กระสอบทรายระบายความร้อนกายร้อนใจก็ไม่ผิด

กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์-อรรถรส ลิปตพัลลภ

        มาถึงอดีตนางสาวไทย “กิ๊ฟ” กฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ ซึ่งปัจจุบันทำงานในตำแหน่งบิซิเนสดีเวลล็อปเมนท์ ของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เล่าว่าในเนื้องานมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ละวันพยายามทุ่มเทให้งานอย่างเต็มที่ ซึ่งแน่นอนว่าไม่อาจหลีกเลี่ยงจากความเครียดได้ จึงต้องหาเวลาทำกิจกรรมเพื่อเป็นการผ่อนคลายตามโอกาสอยู่แล้ว โดยเฉพาะในช่วงซัมเมอร์นี้ที่อากาศร้อนถึงร้อนมาก ยิ่งต้องหาโอกาสทำกิจกรรมคลายความร้อนควบคู่ไปด้วย ประกอบกับตัวเองไม่ชอบอากาศร้อน ดังนั้นช่วงวันหยุดหากไม่มีธุระต้องออกนอกบ้านก็จะนอนอ่านหนังสือ หรือไม่ก็เล่นฟิตเนส แต่ถ้าช่วงวันหยุดยาวขอออกจากเขตกรุงเทพฯ สักหน่อยเพื่อให้รู้สึกถึงการพักผ่อนจริงๆ โดยสถานที่ต้องไปใกล้ๆ คือ ทะเลหัวหิน แต่ถ้าไกลหน่อยก็แถวๆ สมุย เพราะนอกจากจะได้สูดอากาศได้เต็มปอดแล้วยังได้เล่นกีฬาทางน้ำสุดโปรดอย่างเซิร์ฟบอร์ดที่แฟน “บ๊อม” อรรถรส ลิปตพัลลภ เป็นคนสอนให้เล่น
          เช่นเดียวกับแฟนหนุ่มนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ “บ๊อม” อรรถรส ลิปตพัลลภ ให้นิยามตัวเองว่าเหมือนสุนัขพันธุ์โกลเดน เห็นน้ำแล้วต้องพุ่งเข้าใส่ เพราะเป็นคนขี้ร้อนมากๆ ดังนั้นกิจกรรมคลายร้อนสุดโปรดจึงหนีไม่พ้นกีฬาทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำหรือการเล่นเซิร์ฟบอร์ด ซึ่งในระยะเวลา 1 ปี ต้องไปเที่ยวทะเลไม่ต่ำกว่า 4-5 ครั้ง คือไม่ต้องรอให้ถึงซัมเมอร์ก็ไปเที่ยวทะเลได้ นอกจากนี้กิจกรรมทางน้ำ กีฬากอล์ฟก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่โปรดไม่แพ้กัน ถึงจะร้อนแค่ไหนก็ยอม แต่สำหรับช่วงซัมเมอร์นี้คงต้องปรับเวลาการออกรอบเล็กน้อยเพราะสู้แสงแดดไม่ไหวจริงๆ

วีกฤษ พลาฤทธิ์

        มาถึงกิจกรรมคลายความร้อนในมุมของนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ผู้นำเข้าเฟอร์นิเจอร์ลักชัวรี่แบรนด์จากประเทศเดนมาร์ก “อ๋อง” วีกฤษ พลาฤทธิ์ บอกว่าวิธีการคลายความร้อนในแบบฉบับเขา ไม่จำเป็นจะต้องไปอยู่ในที่เย็นๆ ตามศูนย์การค้า หรือการไปเที่ยวทะเลเพื่อให้คลายความร้อน เพราะมองว่าไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา หรือที่ไหนในประเทศไทยช่วงนี้น่าจะร้อนไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก ดังนั้น กิจกรรมคลายความร้อนจึงเน้นการพักผ่อนและการกำหนดจิตใจให้นิ่ง เมื่อใจนิ่ง ใจสงบ เชื่อว่าความร้อนต่างๆ จะลดลงได้ ในที่นี้ไม่เฉพาะแค่เรื่องอากาศเท่านั้นแต่ยังรวมถึงเรื่องอารมณ์ด้วย สำหรับช่วงวันหยุดสงกรานต์ปีนี้เลือกไปพักผ่อนที่ภูเก็ตกับครอบครัวเพื่อเตรียมกลับมาลุยงานเปิดตัวแบรนด์เฟอร์นิเจอร์น้องใหม่ Gubi ในช่วงปลายเดือนนี้

วสุ วิรัชศิลป์-จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์

         คุณแม่ลูกสองหมาดๆ “โบว์” จุฑาธรรม จิราธิวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุกิจ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด  บอกว่า เมืองไทยเมืองร้อนอยู่แล้ว เลี่ยงไม่ได้ ถ้าร้อนส่วนใหญ่ชอบหาอะไรเย็นๆ รับประทาน ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม น้ำแข็งไส หรือพาครอบครัวไปตากอากาศชายทะเล หรือไม่ก็เขาใหญ่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ถ้าหนีร้อนไกลหน่อยก็ไปยุโรป ชอบอิตาลี อังกฤษ เพราะอาหารอร่อย ไวน์ดี แถมด้วยศิลปะทั่วเมืองก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายหายร้อน แต่ตอนโสดกับมีครอบครัวแล้วสไตล์อาจจะเปลี่ยนไปบ้าง ถ้าโสดๆ ก็ชอบอะไรที่ผจญภัย ค้นพบสิ่งใหม่ๆ พอมีลูกก็ชอบไปที่ที่เราคุ้นเคย เน้นความปลอดภัย ใกล้โรงพยาบาลเผื่อลูกไม่สบาย ที่พักก็เน้นห้องกว้างๆ มีครัวทำอาหารเองได้ แต่ถ้าร้อนใจอาจจะต้องอยู่คนเดียวนั่งฟังเพลง ทำสมาธิ หรือออกไปดูหนังที่ชอบก็น่าจะช่วยได้ 

พรพรรณ-รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา

          ปิดท้ายที่คู่รักนักเดินทาง “พอลลี่” พรพรรณ-“เบ็นซ์” รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา เล่าว่าช่วงซัมเมอร์เราจะชอบเดินทางไปต่างประเทศกัน ซึ่งโดยปกติเราจะชอบท่องเที่ยวตามเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสวยๆ เพราะเบนซ์เขาเป็นคนชอบถ่ายรูป อย่างที่เราเคยไปมาและชอบมากก็จะเป็นที่ซิงตรา ประเทศโปรตุเกส ขณะที่ฝ่ายหนุ่มเบนซ์เสริม ที่นี่จะเป็นเมืองที่เคยถูกประกาศให้เป็นมรดกโลกด้วย เพราะสถาปัตยกรรมจะมีความงดงามสีสันหลากหลาย เวลาไปเที่ยวชมเก็บภาพความทรงจำก็เป็นเหมือนการพักผ่อนไปอีกแบบ
         ....ได้ฟังถึงวิธีการรวมถึงกิจกรรมคลายความร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้ของบรรดาเซเลบริตี้กันไปแล้ว หวังว่าจะเป็นแนวทางให้คุณผู้อ่านได้นำไอเดียไปใช้เพื่อรับมือกับซัมเมอร์สุดฮอตนี้ได้อย่างสนุกและมีความสุขทุกวันนะคะ...


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ