royal coronation
วันที่ 23 ตุลาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

"ฟังก์ชันผสานดีไซน์"กลายเป็นเท่

วันที่ 29 มีนาคม 2562 - 10:10 น.
โคบอลท์,เจได ไตรนุภาพ จิระไตรธาร,โด๊ด ธนภัทร ลีละผลิน,โคบอลท์ สปริง แอนด์ ซัมเมอร์ 2019,เบลค คุวาฮาร่า,ทาวาท TAVAT,คาซาล Cazal,สเปคเตอร์ SPEKTRE,เอ็ม โคเฮน MCohen,แว่นกันแดด,แฟชั่นแว่นกันแดด,โคบอลท์ แฟชั่นแว่นกันแดด อีซี่พีซี่ IZIPIZI
Shares :
เปิดอ่าน 1,284 ครั้ง

อัพเดตเทรนด์สุดเอ็กซ์คลูซีฟตลอดทั้งปี 2019

         “แฟชั่นมาแล้วก็ไป แต่สไตล์คือสิ่งที่จะอยู่กับคุณตลอดไปในฐานะสัญลักษณ์และตัวตนที่แท้จริงของคุณ”...จากปรัชญาของแบรนด์สู่ช่วงเวลาแห่งการค้นหาสไตล์ที่แตกต่าง บริษัท โคบอลท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยสองหนุ่ม “เจได" ไตรนุภาพ จิระไตรธาร และ “โด๊ด” ธนภัทร ลีละผลิน ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ ร่วมกันจัดงาน “โคบอลท์ สปริง แอนด์ ซัมเมอร์ 2019” เพื่ออัพเดตเทรนด์สุดเอ็กซ์คลูซีฟตลอดทั้งปี 2019 พร้อมแขกรับเชิญดีไซเนอร์แว่นตาแบรนด์ดังระดับโลก เบลค คุวาฮาร่า ร่วมเผยคอลเลกชั่นใหม่และร่วมค้นหานิยามของสไตล์ที่แตกต่างกับแว่นตาหลากดีไซน์ ซึ่งจัดขึ้นที่ไอคอนนิค สตูดิโอ สุขุมวิท 53 เมื่อวันก่อน

ไตรนุภาพ จิระไตรธาร-โศภิดา กาญจนรินทร์-เบลค คุวาฮาร่า

         “เจได" ไตรนุภาพ เล่าถึงที่มาที่ไปของโคบอลท์ ว่าจุดเริ่มต้นของแบรนด์เกิดจากความหลงใหลในเสน่ห์ของแว่นตาหลากหลายแบรนด์ที่มีความพิถีพิถัน ให้แรงบันดาลใจแก่ผู้สวมใส่ มีเรื่องราวของแบรนด์ที่น่าสนใจ และที่สำคัญคือคุณภาพและวัสดุที่ผ่านการคิดค้นทดลองอย่างหนักก่อนที่จะกลายมาเป็นผลงานศิลปะที่สวมใส่ได้บนใบหน้า

         ด้วยความหลงใหลนี้เองจึงกลายเป็นที่มาของแว่นตาทั้ง 6 แบรนด์ดังระดับโลกที่โคบอลท์คัดสรรมาไว้ในร้านของตัวเอง เริ่มจาก “ทาวาท” (TAVAT) แบรนด์แว่นตาดีไซน์คลาสสิกจากประเทศอิตาลีที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันที่แข็งแรง คงทน ซึ่งเกิดจากการออกแบบที่มีสารตั้งต้นมาจากความต้องการของผู้ใช้งานจริง อีกทั้งผู้ก่อตั้งยังเป็นวิศวกรที่คิดค้นวิธีการผลิตแว่นในแบบฉบับของตัวเองจนกลายเป็นความโดดเด่นที่ไม่ซ้ำใคร

         ส่วน “สเปคเตอร์” (SPEKTRE) คืออีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศอิตาลี ที่นำความเป็นผู้หญิงมาบอกเล่าเรื่องราวและสะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์ด้วยความกล้า ผสานกับความพิถีพิถันของช่างฝีมือชั้นสูง เป็นการผสมผสานระหว่างดีไซน์และคุณภาพอย่างลงตัว ในราคาที่เข้าถึงง่าย

         อีกแบรนด์ที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือ “อีซี่พีซี่” (IZIPIZI) แบรนด์แว่นตาหลากสีสันจากฝรั่งเศส ที่หยิบจับความสนุกสนานและความสดใสมาใส่ไว้ในแว่นตา ทำให้ทุกวันกลายเป็นวันพิเศษที่ไม่น่าเบื่อ จุดเด่นคือการออกแบบที่สร้างสรรค์มาเพื่อคนทุกเพศ ทุกวัย เข้ากับสไตล์ที่แตกต่างของแต่ละคน

         ด้าน “คาซาล” (Cazal) ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แว่นตาจากเยอรมนีที่นำเอาความเป็นตำนานของแบรนด์มามาปรับเปลี่ยนให้ทันกับยุคสมัยจนได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มชาวฮิปฮอปมาอย่างยาวนาน ด้วยนิยมสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

         ส่วน “เอ็ม โคเฮน” (M.Cohen) แบรนด์เครื่องประดับทำมือชื่อดังจาก แอลเอ ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด โดยหลอมรวมวัฒนธรรมที่หลากหลายมาใส่ไว้ในงานดีไซน์ที่โดดเด่นจนกลายเป็นไอเทมคู่กายของคนดังระดับโลกมากมายทั้ง คริส เฮมส์เวิร์ท จอห์นนี เดปป์ รวมถึงโรเบิร์ด ดาวนีย์ จูเนียร์

         ไฮไลท์ของงานคงหนีไม่พ้นแบรนด์ดังอย่าง “เบลค คุวาฮาร่า” (BLAKE KUWAHARA) ผสมผสานศิลปะและความพิถีพิถันตามแบบฉบับของญี่ปุ่นจนกลายเป็นประติมากรรมที่สวมใส่ได้กับไอเดียการดีไซน์แว่นแบบ “เฟรม อิน เฟรม” ใช้เวลาผลิตแต่ละเฟรมนานถึง 8-9 เดือน จนได้ออกมาเป็นผลงานที่งดงามและสมบูรณ์แบบ ซึ่งดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เบลค คุวาฮาร่า ได้บินมาร่วมพูดคุยและเผยถึงแนวคิดในการออกแบบแว่นตาของเขาด้วย

เบลค คุวาฮาร่า

         “ในยุคนี้แฟชั่นคือสิ่งที่มาไวไปไว ดังนั้นจึงเป็นเรื่องท้าทายที่จะออกแบบบางสิ่งที่จะสามารถอยู่คู่กับผู้สวมใส่ได้อย่างยาวนานท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตลอดเวลา ซึ่งเขาเลือกจะใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงสุด แล้วนำมาผสมผสานกับการออกแบบผ่านรูปทรงของกรอบเฟรมที่มีความซับซ้อนจนได้เป็นแว่นตาที่มีคุณภาพ ยืนระยะอยู่คู่ผู้สวมใส่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน และที่สำคัญต้องสวมใส่ได้สบายด้วย” เบลค คุวาฮาร่า กล่าว

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ