คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

หวานมะม่วง-วาฟเฟิล สไตล์นิวยอร์ก

21 มีนาคม 2562 - 16:13 น.
แพนเค้ก,วาฟเฟิล,แมงโก้ วาฟเฟิล,อาหาร,นิวยอร์ก,อเมริกา,บรั้นซ์,อาหารเช้า,สยามพารากอน,คันทรี เบรคฟาสต์,คลินตัน สตรีท เบคกิ้ง คอมพานี แอนด์ เรสทัวรองต์,ชิกเก้น แอนด์ วาฟเฟิล,ช็อกโกแลต ชังค แพนเค้ก,บลูเบอร์รี่มิลค์เชค
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 1,035 ครั้ง

คลินตัน สตรีท เบคกิ้ง คอมพานี แอนด์ เรสทัวรองต์ อาหารธรรมดาๆ ที่สุดแสนอร่อย


        ในเมืองไทยอาหารเช้าหรือบรันซ์สไตล์อเมริกันหารับประทานได้ไม่ยาก แค่แวะไปย่านธุรกิจอย่างสีลม สุขุมวิท โดยเฉพาะตามโรงแรมดังๆ มีให้เลือกชิมไม่หวาดไม่ไหว ยิ่งเดี่ยวนี้สะดวกขึ้นไปอีกเพราะยกขบวนกันมาเปิดตามห้างต่างๆ มื้อนี้เลยอยากอาสาพาไปชิมความเด็ดจากร้านที่ขึ้นชื่อว่าโด่งดังสุดๆ จากนิวยอร์ก “คลินตัน สตรีท เบคกิ้ง คอมพานี แอนด์ เรสทัวรองต์” ชั้น จี สยามพารากอน เห็นว่าเป็นสไตล์ “อาหารธรรมดาๆ ที่สุดแสนอร่อย” ลูกค้าติดใจทั้งแพนเค้ก เบอร์เกอร์ บิสกิต และไก่ทอด

บรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ 

       จึงไม่แปลกที่ร้านเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2001 จากไอเดียของเชฟนีล ไคลน์เบิร์ก และภรรยา ดีดี้ ลาห์แมน ที่อยากทำอาหารอร่อยคุณภาพดีด้วยวัตถุดิบสดใหม่ เมนูแรกๆ มีไข่คนและเชสดาร์ชีส เสิร์ฟบนบิสกิตสูตรเฉพาะของเชฟนีลที่ทำจากบัตเตอร์มิลค์ ทานคู่กับแยมมะเขือเทศสด และอาหารเช้าสไตล์ฝรั่งเศสอย่างออมเล็ตที่เสิร์ฟคู่กับแพนเค้กบลูเบอร์รี่ป่า จากรัฐเมน ราดด้วยเนยเมเปิ้ลอุ่น จากนั้นก็เริ่มทำซุป ไม้ว่าจะเป็นซุปถั่วใส่แฮมหั่นชิ้นลูกเต๋า ซุปครีมหอยนางรม รวมถึงแซนวิชบิสกิตและบลูเบอร์รี่แพนเค้ก ใช้เวลาไม่นานก็ขยายสาขาไปทั่่วโลก ส่วนในเอเชียสาขาในเมืองไทยที่สยามพารากอนถือเป็นแห่งที่ 4 ต่อจากโตเกียว, ดูไบ และสิงคโปร์  

บลูเบอร์รี่มิลค์เชค

ชิกเก้น แอนด์ วาฟเฟิล

      ฟังสรรพคุณแล้วต้องจัดให้สุด! แต่ก่อนอื่นแนะนำให้ดับร้อนด้วยเครื่องดื่มหวานเย็นสดชื่นเข้ากับอากาศช่วงนี้ “บลูเบอร์รี่มิลค์เชค” จากนั้นกางเมนูสำรวจที่ต้องไม่พลาดจริงๆ คือซิกเนเจอร์ของร้าน เริ่มจาก “ชิกเก้น แอนด์ วาฟเฟิล” ใครชอบวาฟเฟิลร้อนๆ ไม่ผิดหวัง แป้งกรอบนอกนุ่มในกำลังดี โปะด้วยไก่ทอดบัตเตอร์มิลค์สูตรเฉพาะของร้านที่หมักเครื่องก่อนทอดถึง 24 ชม.ทำให้เนื้อนุ่มไม่ฝืดคอ เพิ่มความอร่อยได้วยซอสฮันนี่ทาบาสโก้ และเนยเมเปิ้ลอุ่นๆ ที่ราดมาด้วย ฉ่ำลิ้นที่สุด ส่วนมื้อเช้ายอดนิยมสุดจะคลาสสิกต้องลอง “เฮ้าส์ สโมกแซลมอน เอ้กส์เบเนดิกด์” แซลมอนรมควันเสิร์ฟบนบัตเตอร์มิลค์บิสกิตสูตรต้นตำรับ 

เฮ้าส์ สโมกแซลมอน เอ้กส์เบเนดิกด์

คันทรี เบรคฟาสต์

      อาหารเช้าซิกเนเจอร์อีกหนึ่งรายการที่อยากแนะนำ “คันทรี เบรคฟาสต์” เสิร์ฟพร้อมแฮม แฮชบราวน์หรือผัก และบัตเตอร์มิลค์บิสกิต ที่แน่ๆ จุใจกับไข่ดาว 3 ฟอง แต่ถ้าเกรงว่าจะทานไม่หมดหรือเกินลิมิตของตัวเองก็กระซิบบอกพนักงานให้ลดจำนวนไข่ลงแล้วเติมอย่างอื่นแทนได้ จะได้ไม่เสียของหรือเป็นกังวล

แซลมอน เบอร์เกอร์

     เช่นเดียวกับ “แซลมอน เบอร์เกอร์” จานใหญ่สะใจ เด็ดที่ไส้เบอร์เกอร์ที่ปรุงจากแซลมอนสับผสมแป้งก่อนจะนำไปทอดจนกรอบ เติมคุณค่าอาหารด้วยอะโวคาโด มะเขือเทศ ผัดสลัดร็อคเก็ต พร้อมทาร์ทาร์ซอสแบบฉบับเบอร์เกอร์อเมริกัน แก้เลี่ยนด้วยโคลสลอว์ ดูหนักหน่วงแต่สำหรับแฟนเบอร์เกอร์เอาอยู่แน่นอน 

 

   

ช็อกโกแลต บานาน่า ครีม พาย

     คาวผ่านไปก็ต้องหาอะไรหวานๆ ล้างปากสไตล์อเมริกัน ซึ่งจำพวกพายหรือแพนเค้กของเขาขึ้นชื่อไม่น้อย อยากให้ลอง “ช็อกโกแลต บานาน่า ครีม พาย” ครีมนุ่มๆ หอมๆ แต่ไม่หวานมาก เข้ากับกล้วยหอมสุกกำลังดี ต่อด้วยของโปรดของชาวชีสเค้กเลิฟเวอร์ “บลูเบอร์รี่ ชีสเค้ก” หอมหวานละมุนลิ้นจนสาวๆ ไม่อยากวางช้อน หรืออย่าง “ช็อกโกแลต ชังค แพนเค้ก” ยอดแพนเค้กขายดีตลาดกาลก็เพลินเชียวละ

บลูเบอร์รี่ ชีสเค้ก

ช็อกโกแลต ชังค แพนเค้ก

    และความหวานที่ถือว่าจัดมาเพื่อซีซั่นนี้กับ “แมงโก้ วาฟเฟิล” มีให้ลิ้มลองเฉพาะสาขาที่เมืองไทยเท่านั้น ถูกใจคอมะม่วงเป็นที่สุดเพราะเขานำเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้ได้ที่หั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นโตๆ ไปผสมกับบัตเตอร์มิ้ลค์ แล้วโปะบนวาฟเฟิลร้อนๆ จากเตา บีบวิปปิ้งครีมมะพร้าว แล้วราดซอสมะม่วงเข้มข้นเพิ่มความสดชื่น เคียงมากับซอสเมเปิ้ลบัตเตอร์ซิกเนอร์เจอร์ของทางร้าน บอกได้เลยว่าคงไม่มีวิธีคลายร้อนไหนที่จะดีไปกว่าการได้ลิ้มรสถึงส่วนผสมที่ดีที่สุดตั้งแต่คำแรก! เห็นว่ามีให้ลิ้มรสความหอมหวานถึงแค่สิ้นเดือนเมษายนหรือหมดหน้ามะม่วงเมืองไทยเท่านั้น 

แมงโก้ วาฟเฟิล

    เอาเป็นว่าถ้าในใจอยากสัมผัสอาหารสไตล์อเมริกัน จากมหานครนิวยอร์กก็หาโอกาสแวะไปได้ร้านอยู่ชั้น จี สยามพารากอน ติดกับทางเชื่อมไปโรงแรมสยามเคมปินสกี้ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 08.00-22.00 น.สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 0-2129-4861-2


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ