royal coronation
13 ธันวาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

บัตเตอร์เลิฟเวอร์กรี๊ด!เนยฮอกไกโด

19 มกราคม 2562 - 07:00 น.
กณพ เชาว์วิศิษฐ,ลักขณา เชาว์วิศิษฐ,อรธิรา ภาคสุวรรณ,สุธาวดี ศิริธนชัย,ปาณิสรา อารยะสกุล,สมบัษร ถิระสาโรช,เนยฮอกไกโด,วะ เธียเตอร์,บัตเตอร์เลิฟเวอร์
Shares :
เปิดอ่าน 1,438 ครั้ง

"วะ เธียเตอร์" ส่ง "เนยฮอกไกโด" โดดเด่นด้วยรสชาตินุ่มละมุน เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด และกลิ่นหอมนวล มาให้แฟนคลับชิม

      กลายเป็นไอเท็มคู่ครัวเซเลบเมืองไทยไปแล้วเรียบร้อย สำหรับ “เนยฮอกไกโด” ของ “วะ เธียเตอร์” ที่โดดเด่นด้วยรสชาตินุ่มละมุน เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด และกลิ่นหอมนวล ล่าสุดตอบรับความนิยมอันล้นหลามเปิดตัวเนยฮอกไกโดขนาดใหม่ 200 กรัม พร้อมแนะนำสูตรอาหารจานเด็ดของ “ตือ” สมบัษร ถิระสาโรช, “แตงกวา” ลักขณา เชาว์วิศิษฐ และ “โอปอล์” ปาณิสรา อารยะสกุล สามผู้บริหารเจ้าของแบรนด์ ที่ใช้เนยฮอกไกโดมาปรุงอาหารหลากหลายเมนูจนคนที่บ้านติดใจไปตามๆ กัน

ปาณิสรา อารยะสกุล -ลักขณา เชาว์วิศิษฐ-สมบัษร ถิระสาโรช

      งานนี้คนดังที่เป็น “บัตเตอร์เลิฟเวอร์ตัวจริง” อาทิ “ณีณี” อนุษฐา -“ก้อง” กณพ เชาว์วิศิษฐ, “วิกกี้” อรธิรา ภาคสุวรรณ, “ตุ๊ก” สุธาวดี ศิริธนชัย, ญาณินทร เตมียบุตร, สุภานันท์ เพ็ชรมาศ เป็นต้น มารุมกรี๊ด เพราะหาซื้อได้ง่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นครั้งแรก ที่กูร์เมต์มาร์เก็ต ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ เมื่อวันก่อน

กณพ เชาว์วิศิษฐ ลองชิมยอดเนยจากญี่ปุ่น

     บอสสาว ลักขณา แห่ง วะ เธียเตอร์ ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์อาหารพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า ด้วยความตั้งใจของเราที่จะเสาะหาวัตถุดิบคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น มาเสิร์ฟให้คนไทยได้ลิ้มรสอย่างแพร่หลาย ที่ผ่านมาผลไม้พรีเมียมจากญี่ปุ่นก็ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งแฟนๆ วะ เธียเตอร์ ก็ถามหาวัตถุดิบอื่นๆ ที่มาใช้ทำอาหารภายในบ้านได้ จึงเริ่มนำเนยฮอกไกโดเข้ามาจำหน่าย จุดเด่นคือเป็นเนยแฮนด์เมด ทำมือทุกขั้นตอน จากนมวัวฮอกไกโด 100 เปอร์เซ็นต์ จึงมั่นใจได้ว่าเนยนั้นมีรสชาตินุ่มละมุน เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด และกลิ่นหอมนวล นำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย หรือรับประทานสดๆ กับขนมปัง ครัวซองต์ ก็อร่อยด้วยรสจากธรรมชาติแท้ๆ

ปาณิสรา อารยะสกุล-สมบัษร ถิระสาโรช ช่วยกันทำเมนูเด็ดจากเนยฮอกไกโด

อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ

      ด้าน "ป้าตือ" สมบัษร แย้มว่า สูตรอาหารวันนี้ทำให้คนที่บ้านรับประทานอยู่เรื่อยๆ คือ "ข้าวผัดเนยฮอกไกโดกระเทียม-พริกเผา" ทำง่ายมาก แค่ผัดเนยฮอกไกโดกับกระเทียมและหอมใหญ่สับอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดจนหอม ก็ใส่ข้าวสวย 1 ถ้วย ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ไข่ 2 ฟอง คลุกข้าวกับไข่จนเป็นสีเหลืองทอง ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ปิดท้ายด้วยพริกเผาเพิ่มรสจัดจ้าน แต่งหน้าด้วยต้นหอมซอยเพิ่มความน่ารับประทาน เคล็ดลับคือสามารถเพิ่มเนยได้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวเลี่ยน เพราะเนยรสหอมอร่อยนุ่ม และมีรสเผ็ดน้อยๆ ของพริกเผามาช่วยเสริมรสชาติด้วย

 อรธิรา ภาคสุวรรณ

      หนึ่งในเซเลบ และ “บัตเตอร์เลิฟเวอร์” ตัวยง “วิกกี้” อรธิรา บอกเคล็ดลับว่า ปกติเป็นคนชอบทำอาหารและทำอาหารรับประทานเอง อาหารที่ถนัดๆ เลยก็จะเป็นแนวอาหารตะวันตก พวกครีมซุปหรือสเต๊ก ซึ่งมีเนยเป็นวัตถุดิบสำหรับชูรสอยู่แล้ว อย่างในครีมซุป ก็จะใส่เนยเข้าไปด้วยทำให้รสชาตินุ่มละมุนมากขึ้น หรืออย่างสเต๊ก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหรือปลา ก็จะทำซอสราดจากเนยละลายผสมกระเทียมและเบซิลสับ ได้รสชาติธรรมชาติจากเนยและกลิ่นหอมกระเทียมที่เข้ากันอย่างดี

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ