ต้อนรับเทศกาลแห่งความหรรษา มอบประสบการณ์แห่งความสุข ความสนุกครั้งยิ่งใหญ่ วันสยาม โดย ธณพร ตันติยานนท์ ผู้บริหารบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมด้วย บุษกร ตรีสวัสดิ์ ผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และ อาเดน เฟสชัค ผู้บริหารบริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด จัด งาน “วันสยาม อเมซิ่ง คิดส์ ดรีม" เปิดโลกแห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในดินแดนมหัศจรรย์ พร้อมโปรโมชั่นและของขวัญสุดพิเศษเอาใจคุณหนูๆ โดยมีครอบครัวเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ “ดา” ภดารี-น้องเรไร-น้องเบญจ บุนนาค, “แพร” ปวิตา-น้องจอมทัพ โตทับเที่ยง, ธาราวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา-ธนไชย-น้องชัยภัทร แพทย์หลักฟ้า, รวิวัลย์-น้องอาคิระ ทานาก้า มาร่วมสนุกสนานและชมขบวนพาเหรด

เจนนิส-น้องจาณีน-น้องเจส โสภณพนิช ยังพิชิตโสภณพนิช ยังพิชิต

 ธาราวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา-ธนไชย แพทย์หลักฟ้าและลูกชาย

         ประเดิมความตื่นตาตื่นใจด้วยงาน “สยามพารากอน เวิลด์ เพลย์กราวนด์ 2019 : อเมซิ่ง คิดส์ เดย์" เนรมิตพื้นที่บริเวณ พาร์ค พารากอน ให้เป็นแลนด์มาร์คสุดอัศจรรย์ของเรือโจรสลัด โดยเลโก้ถือโอกาสนี้ฉลองครบรอบ 60 ปีด้วยการสร้างสรรค์เรือโจรสลัดขนาดความยาว 11 เมตร สูง 7 เมตร ยิ่งใหญ่อลังการเสมือนจริง สร้างเสียงหัวเราะให้กับเหล่าเซเลบริตี้และลูกวัยซน อาทิ “เปิ้ล” จริยดี-น้องเจค สเปนเซอร์, “อุ๊” เจนนิส-น้องจาณีน-น้องเจส โสภณพนิช ยังพิซิต, “แคท่” ร.อ.หญิงวันทิตา-น้องพชร ลิ่วเฉลิมวงศ์, “เอมี่” รพีพร วงศ์ทองคำ-น้องเอเต้, “อุ้ย” สุทัศนีย์-น้องกาย-น้องกายา ซอโสตถิกุล เป็นต้น

รพีพร วงศ์ทองคำ-น้องเอเต้-วิทยา สินทราพรรณทร

         ด้าน “สยามเซ็นเตอร์”  เอาใจสาวก “คิวพอสเก็ต” ยกขบวนโมเดลสะสมตัวน้อยสุดพรีเมียมจากการ์ตูนเรื่องดังของดีสนีย์ที่แสนประทับใจมาในรูปแบบป๊อบอัพสโตร์แห่งแรกของเมืองไทย บริเวณชั้นจี ไอเดีย อเวนิว มีมุมดีสเพลย์ได้เซลฟ์ฟี่ เก็บภาพเป็นที่ระลึกกับการ์ตูนตัวโปรดอีกด้วย โดยจะมีไปจนถึงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562

 รวิวัลย์-น้องอาคิระ ทานาก้า

ปวิตา-น้องจอมทัพ โตทับเที่ยง

         สำหรับ “สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม” มอบประสบการณ์สุดเร้าใจกับกิจกรรม ผจญภัยเขาวงกตไดโนเสาร์ Dinosaur Maze Adventure บริเวณดิสคัฟเวอรี่ พลาซ่า โดยเด็กๆ จะได้ออกเดินทางไปตามล่าไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ที่แอบซ่อนอยู่ในเขาวงกต และหลบหนีการก่อกวนจากพี่ T-rex จอมป่วนเพื่อสะสมภาพถ่ายไดโนเสาร์ให้ครบในเวลาที่กำหนด พร้อมร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป ทดลองขุดฟอสซิลไดโนเสาร์ และตัวอ่อนไดโนเสาร์ และเรียนรู้กระบวนการเกิดฟอสซิล ซึ่งจะมีไปจนถึงวันที่ 16 มกราคม 2562

น้องเรไร-ภดารี บุนนาค

         ภดารี บุนนาค เผยถึงการเลี้ยงลูกตามสไตล์คุณแม่ยุคใหม่ว่า เน้นให้ลูกรู้จักคิดเอง ทำเอง ให้อิสระในการตัดสินใจ ตั้งแต่เล็กๆ อีกหนึ่งเรื่องที่ทั้งตัวเองและสามีเห็นพ้องต้องกันเรื่องการเลี้ยงลูกคือ การพาลูกออกไปเปิดประสบการณ์นอกบ้าน ถือเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาก ปกติวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะพาเขาไปปั่นจักรยานในสวนสาธารณะ หรือถ้ามีวันหยุดติดกันหลายวัน หรือปิดเทอมก็จะพาเขาไปต่างจังหวัดรวมทั้งต่างประเทศ ซึ่งการที่เราได้พาเขาออกเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ คือการเปิดโลกให้เขาได้เห็นความหลากหลาย และยังฝึกให้รู้จักช่วยตัวเองด้วย เพราะไม่มีพี่เลี้ยงคอยช่วยทำอะไรให้ เห็นได้ชัดว่าเด็กๆ โตขึ้น พี่น้องรู้จักช่วยเหลือกันและกัน