คมชัดลึกออนไลน์ 3 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ไลฟ์สไตล์

"สแกนดิเนเวียนสไตล์"แต่งบ้านรับลมหนาว

21 ตุลาคม 2561 - 13:00 น.
วินเนอร์ เฟอร์นิเจอร์,สแกนดิเนเวียน,กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ,สกาล่า,คาลมาร์,เฟอร์นิเจอร์,วินเนอร์ เฟอร์นิเจอร์ คมชัดลึก
ไลฟ์สไตล์

Shares :
เปิดอ่าน 7,380 ครั้ง

สัมผัสจิตวิญญาณแห่งความสุขเรียบง่ายในชีวิต


         หนาวนี้ได้เวลามารีโนเวทห้องใหม่ ให้ผ่อนคลายกับสไตล์ยุโรปตอนเหนือ สัมผัสธรรมชาติ ป่าไม้ ภูเขา ชมท้องฟ้าเปลี่ยนสี และประสบการณ์แสงอาทิตย์เที่ยงคืน กับวิถีชีวิต “สแกนดิเนเวียน” ที่ครั้งนี้  “วินเนอร์ เฟอร์นิเจอร์” ได้นำเอกลักษณ์ของประเทศแถบสแกนดิเนเวียที่เงียบสงบ และเต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติอย่าง สวีเดน นอร์เวย์ ฟินแลนด์ มาเป็นแรงบันดาลใจในงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์คอลเลกชั่นใหม่ “สแกนดิเนเวียน”  ที่สะท้อนค่านิยมภายใต้แนวคิด “Simplistic Soul” สัมผัสจิตวิญญานแห่งความเรียบง่าย อบอุ่น  ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ตอบสนองการใช้งานจริง  และนี่คือจุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ

         กฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด เผยที่มาของเฟอร์นิเจอร์คอลเลกชั่นนี้ว่า อันที่จริงงานโมเดิร์นดีไซน์ของแถบยุโรปตอนเหนือ เริ่มมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 20 ด้วยการออกแบบให้เข้ากับวิถีชีวิตเฉพาะตัว ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับบ้านอย่างช่วงวินเทอร์ เป็นเหตุให้งานดีไซน์ชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์จะเน้นโทนสีอ่อน เช่น สีขาว สีครีม เพื่อเพิ่มความสว่างให้บ้าน รวมทั้งใช้รูปทรงเส้นสายที่เรียบง่ายสบายตา ให้ความรู้สึกโล่งกว้าง การแต่งบ้านสไตล์นี้จึงเหมาะกับผู้รักความเรียบง่าย ต้องการความสงบ และเข้าถึงธรรมชาติ

         "เสน่ห์ของการตกแต่งสไตล์ “สแกนดิเนเวียน” มีจุดเด่นการออกแบบเฟอร์นิเจอร์เน้นความเรียบง่าย คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย และฟังก์ชันการใช้งานในชีวิตประจำวัน ผสานความโมเดิร์นอย่างลงตัว โดยคอลเลคชั่นนี้ได้นำ เมืองหลักอันโดดเด่นในดินแดนสแกนดิเนเวียมาดีไซน์ลงบนชิ้นงาน อย่างเมือง “สกาล่า” เมืองเล็กๆ แสนสงบในสวีเดน ที่มีความน่าสนใจทั้งบ้านเมือง โบสถ์เก่าแก่ศิลปะโกธิคอันงดงาม ทำให้ชิ้นงานดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ซีรี่ย์ “สกาล่า” นี้ยังคงความเรียบง่าย หากเน้นรายละเอียดวัสดุที่นำมาใช้ด้วยโทนสีขาวสวยงามตามสไตล์สแกนดิเนเวียน เพิ่มลูกเล่นด้วยสีเทา ผสานกับลายไม้ที่อบอุ่น สบายตา เมือง “คาลมาร์”  เมืองน่าอยู่ที่สุดแสนจะธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยป่าไม้ที่สมบูรณ์ ที่ตั้งของปราสาทคาลมาร์ สัญลักษณ์ของประเทศสวีเดน โดยนำมาตีความลงบนชิ้นงาน ผ่านแรงบันดาลใจจากสีสันของป่าไม้ เฟอนิเจอร์โทนสีเข้ม ซีรี่ย์ “คาลมาร์” จึงถูกดีไซน์ให้เรียบง่ายสัมผัสถึงเท็กซ์เจอร์พื้นผิว ลายไม้ แข็งแรงทนทานจากโครงสร้างไม้จริง นอกจากนี้ยังได้แรงบันดาลใจจากเมืองออสโล เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์, เฮลซิงกิ เมืองหลวงของประเทศฟินแลนด์ และโคเปนเฮเกน  เมืองหลวงของประเทศเดนมาร์ก" กฤษชนก กล่าว

ชุดห้องนอน ซีรี่ย์สกาล่า

ชุดห้องนอน ซีรี่ย์คาลมาร์

         นอกจากนี้ยังผู้บริหารสาว ยังกล่าวถึงการแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียนว่า โทนสีที่นิยมใช้สำหรับเฟอร์นิเจอร์สไตล์สแกนดิเนเวียนจะเน้นสีเอิร์ธโทน สีเนื้อไม้ ที่ให้ความรู้สึกเข้าถึงธรรมชาติ, โทนสีสว่าง อย่างสีขาว สีเทา สีน้ำเงินอมเขียว เพื่อสื่อถึงความเป็นธรรมชาติของสแกนดิเนเวียนได้อย่างกลมกลืน ทั้งนี้ยังสามารถเสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ รวมถึงของแต่งบ้านโทนสีสดใสมาตัดกัน เพื่อเติมสีสันและลูกเล่นให้บ้านดูสนุกและโดดเด่นขึ้น  โดยเน้นดีไซน์ด้วยรูปทรงที่เรียบง่ายไม่เน้นลวดลาย และหากเป็นวัสดุที่ทำจากไม้ก็จะยิ่งทำให้สัมผัสถึงสไตล์สแกนดิเนเวียนได้อย่างชัดเจน

         สำหรับใครที่อยากแต่งห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวียน อาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวเป็นหลัก สอดแทรกโทนสีเทาเพิ่ม เพื่อไม่ให้ห้องนอนดูขาวโพลนจนเกินไป ประดับต้นไม้หรือกิ่งไม้เพิ่มความมีชีวิตชีวา หรือใครที่กำลังหาไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นในดีไซน์สแกนดิเนเวียน ลองเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หลากรูปทรงทั้งสี่เหลี่ยม ทรงโค้งมน มิกซ์แอนแมตช์ให้ห้องดูสะดุดตากว่าที่เคย ด้วยสีพาสเทลทั้ง สีชมพู สีฟ้า หรือสีขาวดำนำสายตาด้วยเส้นสาย เหล่านี้ก็หยิบยกเอามาจัดวางให้ห้องโปรดของคุณน่าสนใจได้

         และสิ่งที่น่าสนใจอีกไอเท็ม คือ โคมไฟ เพราะฤดูหนาวประเทศแถบสแกนดิเนเวียจะมีอากาศหนาวเย็นและมีหิมะตก รวมถึงมีช่วงกลางคืนที่ยาวนานกว่ากลางวัน จึงนิยมเพิ่มความอบอุ่นให้บ้านด้วยแสงจากโคมไฟ รวมถึงการเปิดรับแสงแดดจากธรรมชาติ ที่จะช่วยให้ห้องสว่าง โปร่ง ดูรีแลกซ์ขึ้น นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกไอเท็มที่ช่วยเติมเต็มสไตล์สแกนดิเนเวียนได้ อาทิ โซฟา, อาร์มแชร์, สตูล,  โต๊ะข้าง, ตะเกียง, เชิงเทียน, แจกัน, หมอนอิง, พรม ฯลฯ5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ