royal coronation
วันที่ 16 ตุลาคม 2562
ไลฟ์สไตล์

เคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์สวยอย่างปลอดภัย

วันที่ 15 กันยายน 2561 - 11:00 น.
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร,วิตามิน,แบลคมอร์ส,ผุสดี สุจิตจร,อิกไนท์ ยัวร์ เนเชอรัล บิวตี้ บาย แบลคมอร์ส,แบลคมอร์สเนเชอรัลวิตามิน อีครีม,แบลคมอร์สคอลลาเจน แอคทีฟ,แบลคมอร์สโพมิโอลีฟ,ผศดรภาณุพงศ์ พุทธรักษ์,ภกณัฐที เทียนศิริ
Shares :
เปิดอ่าน 3,100 ครั้ง

ผู้เชี่ยวชาญแนะเคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์สวยอย่างปลอดภัย

          ปัจจุบันคนส่วนใหญ่สนใจเรื่องความงามมากขึ้น ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวพรรณออกสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก แต่หลายคนก็กังวลเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของสินค้า ดังนั้น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินแบลคมอร์ส จากประเทศออสเตรเลีย โดย ผุสดี สุจิตจร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แบลคมอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรม “อิกไนท์ ยัวร์ เนเชอรัล บิวตี้ บาย แบลคมอร์ส" ให้ความรู้การเลือกรับประทานและใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวพรรณอย่างถูกวิธีและปลอดภัย พร้อมเปิดตัว 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยกับ แบลคมอร์สเนเชอรัลวิตามิน อีครีม และแบลคมอร์สคอลลาเจน แอคทีฟ 10000 มก. และ แบลคมอร์สโพมิโอลีฟ

สาวๆ ร่วมกิจกรรม “อิกไนท์ ยัวร์ เนเชอรัล บิวตี้ บาย แบลคมอร์ส" 

          ภายในงานแบลคมอร์สได้จัดกิจกรรมความรู้ บิวตี้ ไลฟ์สไตล์ เวิร์กช็อป สวยอย่างปลอดภัย ด้วยกิจกรรมต่างๆ ซึ่ง ผศ.ดร.ภาณุพงศ์ พุทธรักษ์ จาก ม.สงขลานครินทร์ แนะนำว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สุขภาพจะต้องให้ความสำคัญ 4 ประการ คือ 1.ต้องมีฉลากภาษาไทยภายในกล่อง 2.สังเกตว่ามีเลขทะเบียนหรือไม่ หากเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพต้องเป็นเลขทะเบียนอย. เครื่องสำอางจะเป็นหมายเลขจดแจ้ง ส่วนสมุนไพรจะเป็นเลขทะเบียนสมุนไพร ซึ่งแต่ละชนิดจะมีจำนวนตัวเลขที่ไม่เท่ากัน ทั้งนี้การตรวจสอบตัวเลขทะเบียนว่าปลอมหรือไม่ สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) แต่ถึงแม้จะมีตัวเลขแสดงให้เห็นว่าจดทะเบียนถูกต้อง ผู้บริโภคจะต้องดูไปถึงสถานะของผลิตภัณฑ์นั้นๆ ว่าไม่ถูกเพิกถอนใบอนุญาต 3.ต้องมีสถานที่ผู้ผลิตหรือจัดจำหน่ายที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบได้ และสุดท้ายจะต้องไม่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง อย่างไรก็ตาม การมีเลขทะเบียนอย.ไม่ได้หมายถึงผลิตภัณฑ์นั้นจะรักษาโรคได้ เพราะคือผลิตภัณฑ์สุขภาพ การจะรักษาโรคได้ต้องเป็นยา แต่จะมีผลิตภัณฑ์สุขภาพที่ช่วยดูแลบำรุงรักษาในสิ่งที่ร่างกายขาดให้ดีขึ้น และใช้ควบคู่กับยาได้ แต่ต้องปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้อง

 ภก.ณัฐที เทียนศิริ

          ด้าน ภก.ณัฐที เทียนศิริ เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสุขภาพแนว บี อะ เวล บีอิ้ง กล่าวว่า การจะมีผิวสวยจะต้องทำให้ผิวมีสุขภาพที่ดีก่อนเป็นอันดับแรก โดยเริ่มที่การปกป้องและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ควรศึกษาข้อมูลจากฉลากว่ามีส่วนประกอบใดบ้าง การปกป้องผิวด้วยการทาครีมบำรุงผิว ผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือสารกันเสียที่เรียกว่าพาราเบน ส่วนการดูแลผิวพรรณปัจจุบันมีการใช้สารสกัดจากธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนประกอบ โดยวิตามินอี จะช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น สารสกัดลาโนลิน เป็นน้ำมันที่มีความบริสุทธิ์สูง สกัดจากน้ำมันหล่อเลี้ยงบนขนแกะจะทำให้ผิวเรียบเนียน ส่วนผสมจากน้ำมันเมล็ดองุ่น จะช่วยปกป้องคอลลาเจน สารสกัดดอกซากุระตะวันตก มีผลการวิจัยพบว่าจะช่วยในเรื่องการสร้างคอลลาเจน ชะเอมเทศ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส

2 กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

          “การปกป้องคอลลาเจนให้อยู่กับผิวให้นานก็เป็นสิ่งสำคัญ สารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาตินอกจากสารสกัดเมล็ดองุ่นแล้ว ยังมีเซราไมด์สกัดจากข้าวเป็นน้ำมันชนิดหนึ่งที่อยู่บนผิว มีหน้าที่ปกป้องน้ำในผิวไม่ให้ระเหยออก แต่เมื่ออายุมากขึ้นเซราไมด์ที่มีอยู่ในธรรมชาติจะหายไป การเติมเซราไมด์จะช่วยปกป้องการสูญเสียน้ำในผิวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น รวมถึงสารสกัดจากผลมะกอก นอกจากช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการชะลอวัย ทำให้ผิวเสื่อมช้าลง และสุดท้ายคือสารสกัดจากผลไม้ที่เรียกว่าซีบัคธอร์น มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ซึ่งในอนาคตผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผิวพรรณจะพบสารประกอบพวกนี้เพิ่มขึ้น” ผู้เชี่ยวชาญแนะ

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ