royal coronation
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562
ไลฟ์สไตล์

Porsche ส่งรถในตำนานออนทัวร์ทั่วโลก

วันที่ 20 สิงหาคม 2561 - 23:45 น.
Porsche Studio,919 Hybrid,ปอร์เช่ 919 ไฮบริด,รถปอร์เช่,ปอร์เช่ ประเทศไทย,ปอร์เช่ 919
Shares :
เปิดอ่าน 3,991 ครั้ง

กับมหานครแห่งแสงสีตระการตา ณ กรุงเทพมหานคร The 919 Tribute Tour One Night in Bangkok ก่อนอำลาอย่างยิ่งใหญ่

คลิปที่ 1

นับเป็นครั้งแรกของไทยที่ทาง ปอร์เช่ ได้ส่ง 919 ไฮบริด กับทริปการเดินทางอำลาการแข่งขันทั่วโลก ที่ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย พร้อมกับนำรถที่เป็นเจ้าความเร็วมาวิ่งบนถนนกรุงเทพมหานครเป็นครั้งแรก!!! หลังจากwxการปรากฎตัวอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่น นับเป็นครั้งแรกที่รถแข่งระดับตำนานได้มาเยือนประเทศไทยเป็นอันดับที่ 3  ของทวีปเอเซีย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก่อนจะอำลวงการการแข่งขัน

 

โดยเจ้า ปอร์เช่ 919 ไฮบริด  มาสร้างความฮือฮาหลังปรากฏตัวยามค่ำคืนใจกลางกรุงเทพฯ พร้อม บรรยากาศการถ่ายทำใจกลางกรุงเทพมหานคร เชื่อว่าถ้าใครได้เห็นครั้งที่มีการถ่ายทำคงต้องทึ่งกับความเป็นเจ้าความเร็วด้วยรูปร่างที่เราคนไทยไม่สามารถจะมีโอกาสได้เห็นตัวเป็นๆ แถมยังมาวิ่งอวดโฉมย่านใจกลางเมืองแบบนี้

กรุงเทพมหานคร หรือชื่อในความหมายภาษาไทยว่า “มหานครอันกว้างใหญ่ดุจเทพนคร” นับเป็นจุดหมายปลายทาง ที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการมาเยือนของ ปอร์เช่ 919 ไฮบริด ยนตรกรรมสปอร์ตรถที่เกิดมาเพื่อการแข่งขัน และเป็นตำนานในรายการแข่งรถยนต์ทางเรียบ World Endurance Championships (WEC) ที่ไม่มีรถคันใดเทียบเคียงได้ จากประวัติสุดเกรียงไกรด้วยผลงาน 20 ตำแหน่งโพลบนเส้นสตาร์ท คว้าชัยชนะมาครอบครองได้ถึง 17 สนาม แชมเปียนส์โลกอีก 6 สมัย ชนะเลิศรุ่น over all ในรายการแข่งขัน Le Mans 3 สมัย ความยิ่งใหญ่ทั้งหมดเกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 4 ฤดูกาลที่รถแข่งคันนี้โลดแล่นอยู่บนสนามประชันความเร็ว บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่ตำนานเจ้าสนาม จะได้ใช้โอกาสอันดีในการกล่าวคำ “ขอบคุณ”  ไปยังบรรดาผู้หลงใหลความเร็วใน 13 จุดหมายทั่วทุกมุมโลก และกรุงเทพมหานครคือจุดหมายปลายทางลำดับที่ 3 ของทวีปเอเชีย

การปรากฎโฉมท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกย่านเยาวราช ใจกลางกรุงเทพมหานคร นครหลวงอันเปรียบได้กับชีพจรหลักของประเทศไทยเต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลของการผสมผสานที่สุดแสนลงตัว ระหว่างวัฒนธรรมและความทันสมัย กรุงเทพมหานครคือศูนย์รวมของความหลากหลายคลาคล่ำไปด้วยผู้คนจากทั่วทุก สารทิศ และแน่นอนว่าย่อมต้องเป็นสถานที่ที่เหมาะอย่างยิ่งในการเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ นอกจากนี้กรุงเทพฯ ยังเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของโลกที่นักเดินทางล้วนปรารถนาจะได้มาเยือนสักครั้ง รวมทั้งเป็นเมือง ที่มีจำนวนผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน Facebook มากที่สุดในโลกอีกด้วย มนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลของวัฒนธรรมที่สืบทอดกัน มายาวนาน ผสานกับนวัตกรรมล้ำยุคสไตล์เมืองใหญ่ของกรุงเทพฯ คือภาพสะท้อนที่แสดงออกอย่างชัดเจนในภาพยนตร์ ที่มีตัวเอกเป็นรถแข่งระดับ LMP1 ขับเคลื่อนไปท่ามกลางฝูงชนมากมายบน ท้องถนนที่เต็มไปด้วยแสงสี น่าตื่นตาตื่นใจ ของย่านเยาวราช ตลอดเส้นทางที่เสมือนกับความฝันมุ่งไปบรรจบกับความงามของสะพานพระราม 8  อันเป็น สถาปัตยกรรมที่น่าอัศจรรย์ ทอดตัวยาวข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา

 

 

ในเมืองที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว และไม่มีวันหลับใหลแห่งนี้ ระยะเวลา 24 ชั่วโมงเคลื่อนผ่านไปอย่างรวดเร็ว รอยต่อระหว่างช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตกจวบจนอรุณรุ่งของวันใหม่นั้น ชวนให้ระลึกถึงความทรงจำในตำนานการแข่งขัน Le Mans สุดยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวะที่รถแข่ง 919 ไฮบริด มีโอกาสได้กลับมาร่วมงานกับ Earl Bamber นักแข่งฝีมือดีสังกัดทีมโรงงานปอร์เช่ ภาพความประทับใจดังกล่าวจะได้รับการบันทึกเอาไว้อย่างไม่มีวันลบเลือน นักแข่งผู้นี้สามารถคว้าชัยชนะในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ WEC มามอบให้ปอร์เช่ได้หลายสนามซึ่งรวมทั้งตำแหน่ง แชมป์ 3 สมัยในรายการ Le Mans และนั่นคือการก้าวขึ้นสู่ตำนานอย่างแท้จริงของรถแข่งคันนี้ในฤดูกาล 2017

 แม้ว่ารถแข่ง ปอร์เช่ 919 ไฮบริด จะถูกปลดประจำการเป็นที่เรียบร้อย แต่สายเลือดของแชมป์ยังคงถูกถ่ายทอดไปยังโครงการรถสปอร์ตโปรโตไทป์ E-Performance รวมทั้งรถแข่งในรายการ Formula E ในอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้นในประเทศไทย อันเป็นประเทศที่มีตลาดขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้สำหรับปอร์เช่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการมาถึงของยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าและอีกหนึ่งความยิ่งใหญ่ที่จะตามมาคือ Porsche Studio ซึ่งตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า Icon Siam นับเป็นโชว์รูมลำดับที่ 4 ของปอร์เช่ในประเทศไทย ที่พรั่งพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีดิจิตัลล้ำสมัย โดยมีกำหนดเปิด ตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้

 

เรื่อง : ธวัชชัย พิชิตรณชัย 

E-mail : [email protected]

facebook : https://www.facebook.com/LoaReuangRot/

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended