Lifestyle

6 จุดหมายแนะนำสำหรับฉลองเทศกาลลอยกระทง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สักการะพระแม่คงคาในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย

          ลอยกระทงเป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีการเฉลิมฉลองอย่างคึกคักไปทั่วประเทศไทย โดยในปีนี้ลอยกระทงตรงกับวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 และเพื่อร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาลยามค่ำคืนวันเพ็ญเดือน 12 Booking.com เผย 6 จุดหมายน่าสนใจที่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ลอยกระทงและสักการะพระแม่คงคาในหลายจังหวัดทั่วประเทศไทย เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งสายน้ำอันแสนพิเศษนี้
          1. กรุงเทพฯ : ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายที่มีการเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่ นอกจากกิจกรรมลอยกระทงที่ถือเป็นหัวใจสำคัญแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศท้องถิ่นอย่างงานวัดภูเขาทอง หรือวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ว่ากันว่าที่นี่คือต้นกำเนิดงานวัดของประเทศไทยเลยทีเดียวในงานมีทั้งบรรดาแผงอาหารละลานตา การละเล่นรื่นเริงตามประเพณีดั้งเดิมและการแสดงร่ายรำต่างๆ  หรือจะชมการแสดงพลุและดอกไม้ไฟแสนตระการตาจากสถานที่น่าสนใจตามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟรอนต์ สะพานพระราม 9 วัดอรุณ และอีกมากมายทั่วกรุง

6 จุดหมายแนะนำสำหรับฉลองเทศกาลลอยกระทง

          ที่พักแนะนำ : ริวา เซอร์ยา กรุงเทพ - ที่พักตั้งอยู่บนถนนพระอาทิตย์ที่เปี่ยมเสน่ห์ ให้บริการห้องพักทันสมัย​​พร้อมเครื่องปรับอากาศ และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี โดยที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากถนนข้าวสารและพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติในระยะที่สามารถเดินไปได้ ผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่งดงามจากห้องอาหารของที่พัก ขณะลิ้มลองอาหารไทยต้นตำรับ อาหารเอเชีย และอาหารยุโรปแสนอร่อยหลากหลายรายการ

           2. เชียงใหม่ : จังหวัดทางเหนือแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นอดีตนครหลวงแห่งอาณาจักรล้านนา เทศกาลลอยกระทงที่เชียงใหม่ตรงกับเทศกาล “ยี่เป็ง” ซึ่งมีความหมายว่า คืนพระจันทร์เต็มดวงของเดือนที่สองตามปฏิทินจันทรคติล้านนา ซึ่งคนท้องถิ่นจะตกแต่งประดับประดาวัดวาอารามและอาคารบ้านเรือนด้วยโคมยี่เป็งรูปแบบต่าง ๆ ที่ล้วนงดงามแปลกตา ตลอดจนมีการจุดผางประทีป ซึ่งเป็นภาชนะดินเผาคล้ายถ้วยขนาดเล็ก ใส่ขี้ผึ้งและไส้เทียน เพื่อบูชาพระรัตนตรัย และไฮไลท์สำคัญที่ดึงดูดผู้เดินทางจากทั่วโลกคือการจุดโคมลอยปล่อยขึ้นสู่ท้องฟ้า ซึ่งตามคติความเชื่อทางศาสนาถือเป็นการบูชาพระเกตุแก้วจุฬามณีบนสรวงสวรรค์ชั้นดาวดึงส์

6 จุดหมายแนะนำสำหรับฉลองเทศกาลลอยกระทง

        ที่พักแนะนำ : โรงแรมดิเอ็มเพรส - โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่เงียบสงบในจังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากไนท์บาซาร์โดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที ที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง บริการนวด ห้องอาหาร 2 แห่ง โดยห้องพักที่โรงแรมดิเอ็มเพรสตกแต่งในสไตล์เอเชียสมัยใหม่ ​​ประกอบด้วยพื้นที่นั่งเล่นริมหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดาน

          3. พะเยา : เป็นจังหวัดขนาดเล็กอีกจังหวัดในภาคเหนือ ซึ่งได้ชือว่าเป็นเมืองที่เงียบสงบและเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ สัมผัสประสบการณ์ลอยกระทง ณ สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดอย่างกว๊านพะเยา ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่อันเป็นจุดหมายอันโด่งดังของจังหวัด ตลอดจนการปล่อยโคมลอยขึ้นสู่ฟากฟ้า ชมการประกวดขบวนแห่โคมยี่เป็ง และเพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีและร่ายรำแบบพื้นเมือง

6 จุดหมายแนะนำสำหรับฉลองเทศกาลลอยกระทง

          ที่พักแนะนำ : เดอะโคซี่เนสท์ บูทิครูม - ที่พักมีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรีในทุกพื้นที่ของที่พัก และมีระเบียง ผู้เข้าพักจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารที่ห้องอาหารในที่พัก นอกจากนี้ ยังมีจักรยานสำหรับใช้งานฟรี ณ ที่พักสไตล์เบรกแอนด์เบรกฟาสต์นี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเพราะย่านที่พักแห่งนี้เป็นพื้นที่ยอดนิยมสำหรับการปั่นจักรยาน

          4.สุโขทัย : ครั้งหนึ่งสุโขทัยเคยเป็นราชธานีของไทย ในปัจจุบันยังคงมีซากโบราณสถานให้เห็นอยู่ทั่วไป หากต้องการสัมผัสกลิ่นอายงานลอยกระทงในแบบดั้งเดิม สุโขทัยคือจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาด ทุกปีจะมีการจัดงานตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ อย่างยิ่งใหญ่โดยมีไฮไลท์อยู่ที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในแหล่งมรดกโลก UNESCO ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย กิจกรรมมีทั้งการตกแต่งโบราณสถานด้วยไฟหลากสีสัน และจำลองตลาดโบราณให้ผู้เดินทางได้เพลิดเพลินราวกับได้ย้อนเวลากลับไปสู่ความรุ่งเรืองของอดีต ส่วนในช่วงกลางคืนก็มีการแสดงแสงสีเสียงซึ่งบอกเล่าประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเมืองมรดกโลกซึ่งเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้ควบคู่ไปกับเรื่องราวของกำเนิดเทศกาลลอยกระทงได้อย่างงดงามอลังการ

6 จุดหมายแนะนำสำหรับฉลองเทศกาลลอยกระทง

          ที่พักแนะนำ : โรงแรมเดอะเลเจนด้า สุโขทัย - ที่พักตั้งอยู่ริมคลองแม่รำพัน ห่างจากอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยโดยใช้เวลาเดินเพียง 10 นาที ให้บริการห้องพักกว้างขวาง ตกแต่งสไตล์ไทยดั้งเดิม และเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก โรงแรมตั้งอยู่บนทำเลซึ่งเหมาะสำหรับการเที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์และธรรมชาติโดยรอบ

         5. ตาก : ตั้งอยู่ทางเหนือของประเทศไทย ติดกับสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ เทศกาลลอยกระทงที่นี่รู้จักกันในนาม “เทศกาลลอยกระทงสาย” อย่าพลาดโอกาสชื่นชมกระทงนับพันที่ไหลไปตามลำน้ำปิง แสงเทียนที่ไหลต่อกันเป็นสายทำให้คุ้งน้ำระยิบระยับงดงามจับตา อีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นสำหรับการลอยกระทงที่นี่คือ แทนที่จะใช้ต้นกล้วยในการทำฐานกระทง คนท้องถิ่นกลับใช้กะลามะพร้าวที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ธูปเทียน ในคืนวันเพ็ญเดือน 12 ทั้งสองฝั่งน้ำจะคึกคักไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ทั้งร่ายรำและเล่นดนตรีด้วยความครื้นเครง

6 จุดหมายแนะนำสำหรับฉลองเทศกาลลอยกระทง

         ที่พักแนะนำ : Sleep Nest Hotel - ที่พักนี้ตั้งอยู่ในอำเภอแม่สอด มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี พร้อมอุปกรณ์บาร์บีคิว ลานระเบียงกลางแจ้ง ผู้เข้าพักสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารที่ให้บริการในห้องอาหารของที่พัก นอกจากนี้ ที่พักยังมีบริการจักรยานให้เช่า และย่านที่พักเองก็เป็นพื้นที่ยอดนิยมสำหรับการปั่นจักรยานและการเดินป่า
 
          6. เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี : ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศไทย โดยที่นี่ได้กลายเป็นจุดหมายที่โด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องฟูลมูนปาร์ตี้ สำหรับคนที่มองหาจุดหมายแปลกใหม่ ๆ ที่จะลอยกระทงและได้เพลิดเพลินกับปาร์ตี้มันสุดเหวี่ยงในทริปเดียว เราขอแนะนำให้คุณตีตั๋วไปเกาะพะงันได้เลย เปลี่ยนจากการลอยกระทงในแม่น้ำมาเป็นลอยกระทงลงทะเลแทน นอกจากนี้คุณยังสามารถร่วมปล่อยโคมลอยก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังฟูลมูนปาร์ตี้ริมหาดเพื่อการสนุกสุดเหวี่ยงจนฟ้าสาง

6 จุดหมายแนะนำสำหรับฉลองเทศกาลลอยกระทง

          ที่พักแนะนำ : โคโคฮัทบีชรีสอร์ทแอนด์สปา - ที่พักนี้ตั้งอยู่ที่หาดลีลา บนเกาะพะงัน อยู่ห่างจากชายหาดโดยใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที ให้บริการห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัว และโทรทัศน์ระบบเคเบิล มีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และบริการรับส่งฟรีจากท่าเรือหาดริ้น การเดินทางจากโคโคฮัทบีชรีสอร์ทแอนด์สปาเพื่อไปยังหาดริ้นซึ่งเป็นสถานที่จัดฟูลมูนปาร์ตี้อันมีชื่อเสียงเป็นประจำทุกเดือน ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 5 นาทีเท่านั้น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด