อย่างที่เคยเล่าไปแล้วว่า เหรียญไอ้ไข่โคตรรวย วัดบางแพรก หรือไอ้ไข่ เมืองนนท์รุ่นแรก เนื้อว่านนั้นมีอยู่ ๓ เนื้อ ทั้งหมดใช้มวลสารหลักเหมือนกัน แต่จะผสมต่างกันในบางตัวเพื่อเน้นผลเด่นต่างกัน กล่าวคือ 
          ๑.เนื้อผงสุริยัน-จันทรา องค์พ่อจตุคามรามเทพ 
          เน้นด้านพลิกชะตา แก้วิกฤติ กลับร้ายกลายเป็นดี เสริมดวงบารมี โชคลาภ วาสนา

          ๒.เนื้อผงไม้ตะเคียนหลักเมืองนคร ๓๐ เน้นพุทธคุณด้านเสริมดวง สร้างฐานะให้มั่นคง การงานเจริญก้าวหน้า โชคลาภ


          ๓.เนื้อผงดวงเศรษฐี หรือ เขียวเหนี่ยวทรัพย์ ซึ่งเป็นเนื้อที่ผสมผงพรายกุมารจากหลายสายมากที่สุด เน้นด้านโชคลาภจากการทำมาค้าขาย เสี่ยงโชค เสริมดวง หนุนชะตา เสริมบารมี


          และล่าสุดกลุ่มนักสะสมพระเครื่องรุ่นใหม่ที่นำโดย เต้ย อุตรดิตถ์,อุ้ม กำแพง,โรเบิร์ต ชัยมงคล,บอล เตาปูน,ปู ชัยภูมิ ต่างหันมาพกพาบูชาติดตัวเหรียญเนื้อนี้กันทุกคน
........

 

 

 

ความลับของเหรียญไอ้ไข่โคตรรวย เนื้อดวงเศรษฐี เขียวเหนี่ยวทรัพย์ ทำไมเซียนพระเจาะจงเนื้อนี้เป็นพิเศษ

เหรียญไอ้ไข่โคตรรวย เนื้อว่านดวงเศรษฐี (ด้านหน้า)


          แสดงว่า บรรดาเซีนนพระเหล่านี้ ต้องสังเกตเห็นว่า ความโดดเด่นในเนืเอนี้เป๋นพิเศษ
.......


          ซึ่งความลับก็คือว่า เพราะเนื้อเขียวเหนี่ยวทรัพย์ มีการโรยผงแร่บางไผ่ไว้ต่างหากเน้นโชคลาภเป็นพิเศษ เหมาะกับคนทำมาค้าขาย แร่บางไผ่ชุดนี้ ผมกับคุณอ๊อด สิชล ได้รับมอบจากพระครูเกษมธีรคุณท่านเจ้าอาวาสวัดบางแพรก “แร่บางไผ่” เป็นแร่ที่มีลักษณะเหมือนกับมีชีวิต กล่าวคือแร่บางไผ่สามารถกินอาหาร น้ำคาวปลา เศษเนื้อ ฯลฯ สามารถเลี้ยงไว้ได้และก็สามารถตายได้เช่นเดียวกัน  


          ว่ากันว่าถ้าเรานำแร่บางไผ่มาแช่น้ำไว้ จะทำให้แร่บางไผ่อยู่ในสภาพที่มีเนื้อแร่เหล็กอยู่ แต่ถ้านำแร่บางไผ่ขึ้นมาไว้บนบกและตากแดดไว้นานๆ แร่บางไผ่ก็จะตาย..


          ที่สำคัญยิ่งคือแร่บางไผ่นี้มีอยู่แห่งเดียวในประเทศไทย คือใน”คลองบางคูลัด จังหวัดนนทบุรี” ท่านได้มาจำนวนพอสมควรและใส่โอ่งเลี้ยงไว้ในห้องที่ปิดลับเฉพาะ การนำมาผสมในวัตถุมงคลชุดไอ้ไข่นี้ ส่วนหนึ่งคุณอ๊อด ได้ผสมลงไปในมวลสารรวมที่ใช้กดพิมพ์ไอ้ไข่ทุกเนื้อ แต่เก็บไว้โรยหลังเนื้อดวงเศรษฐีเป็นพิเศษ


          โดยให้เหตุผลว่า ในความพิเศษย่อมมีพิเศษสุด
          โดยเฉพาะพุทธคุณด้าน ดูดโภคทรัพย์ทรัพย์
.......

 

 

 

ความลับของเหรียญไอ้ไข่โคตรรวย เนื้อดวงเศรษฐี เขียวเหนี่ยวทรัพย์ ทำไมเซียนพระเจาะจงเนื้อนี้เป็นพิเศษ

เหรียญไอ้ไข่โคตรรวย เนื้อว่านดวงเศรษฐี(ด้านหลังโรยแร่บางไผ่)


          คือ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เวลาครูบาอาจารย์ท่านปลุกเสก อธิษฐานจิต ท่านจะกำหนดก่อนว่า เนื้อหามวลสารแบบไหนจะประจุพลังด้านไหนให้โดดเด่นหรือว่าดึงพลังด้านไหนออกมาไว้ด้านนอกสุด ถ้าจะให้เน้นแคล้วคลาดก็จะเสกแคล้วคลาดหลังสุด ถ้าเน้นโชคลาภก็เสกคาถาโชคลาภหลังสุด


          อุปมาเหมือนดั่งหัวหอม ที่จะมีกลีบซ้อนกันทีละชั้นทีละชั้น
          การใช้อิทธิฤทธิ์กฤตยานุภาพให้เกิดขึ้นมาในวัตถุมงคลก็เช่นกัน ครูบาอาจารย์ท่านจะใช้อำนาจพุทธมนต์และสูตรคาถาต่างๆ ในการปลุกอักขระเลขยันต์ และการปลุกธาตุทั้ง๔ ดิน น้ำ ลมไฟ แล้วใส่ลมหายใจลงไปในวัตถุธาตุ ซึ่งเรียกว่าเป็นกระบวนการของ วิชามัยฤทธิ์


          จากนั้นท่านจะใช้อำนาจของฌานสมาบัติ หรือนั่งปรกเจริญจิตภาวนาในการสร้างอิทธิวัตถุเช่น, พระเครื่องฯ ให้สมบูรณ์ จะต้องใช้รวมกันทั้งสองวิธีการ กล่าวคือ การนั่งปรก คือการเสจริญภาวนาเข้าฌานสมาบัติ หรือ อัปนาสมาธิ แล้วออกจากฌานลงสู่ อุปจารสมาธิ จึงอธิษฐานให้บังเกิดฤทธิ์แก่วัตถุมงคลที่สร้างขึ้นมานั่นเอง 


          เพราะฌานนั้นย่อมเป็นบาทหรืออีกก้าวขั้นหนึ่งของฤทธิ์ดังกล่าวและพระเครื่องฯ ที่ผ่านกรรมวิธีของฌานสมาบัติแล้ว จะเปี่ยมด้วย พลานุภาพ ธรรมนุภาพ สังฆนุภาพ อีกเป็นคุณวิเศษอย่างคงทนมิเสื่อมคลาย
..........

 

 

ความลับของเหรียญไอ้ไข่โคตรรวย เนื้อดวงเศรษฐี เขียวเหนี่ยวทรัพย์ ทำไมเซียนพระเจาะจงเนื้อนี้เป็นพิเศษ

กลุ่มเซียนพระ คลื่นลูกใหม่แห่งห้างพันธุ์ทิพย์ ที่เชื่อมั่นศรัทธา

ใน "เหรียญไอ้ไข่โคตรรวย เนื้อดวงเศรษฐี"

 


          เพราะฉะนั้น 
          ใครมีไอ้ไข่โคตรรวยเนื้อว่านครบทั้ง ๓ เนื้อ ย่อมไม่ธรรมดา
          นี่ขนาดเหรียญแจกและทางวัดเปิดให้ทำบุญในราคาเบาๆนะยังขนาดนี้


          ส่วนเหรียญโลหะและองค์บูชา ที่ให้เช่าหาบูชาในราคาที่สูงกว่าก็ย่อมจะมีชนวนโลหะธาตุที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน 
ว่างๆจะมาเล่าให้ฟังครับ