คมชัดลึกออนไลน์ 10 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ความรู้

งานรวมพลคนขมังเวท ณ ถ้ำฉัททันต์บรรพต วัดเขาอ้อ

8 มีนาคม 2563 - 00:00 น.
วัดเขาอ้อ,ตามรอยตำนานแผ่นดิน,งานรวมพลคนขมังเวท
ความรู้

Shares :
เปิดอ่าน 4,137 ครั้ง

งานรวมพลคนขมังเวท ณ ถ้ำฉัททันต์บรรพต วัดเขาอ้อ วันเสาร์ ๕ เดือน ๕ ขึ้น ๕ ค่ำ คอลัมน์... ตามรอย...ตำนานแผ่นดิน  โดย... เอก อัคคี (facebook.com/Akeakkee Ake)


 

          จอมขมังเวท คือใคร? หากเราไปค้นคว้าคำจำกัดความนี้จาก สำนักงานราชบัณฑิตยสถาน จะทราบว่า ประกอบด้วยคำว่า จอม ขมัง และเวท


          คำว่า จอม หมายถึง ผู้ที่มีความสามารถยอดเยี่ยมในกลุ่มเดียวกัน เช่น จอมทัพ คือ ผู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในกองทัพ จอมโจร คือ โจรผู้มีความสามารถมากที่สุด จอมยุทธ คือ ผู้มีฝีมือยอดเยี่ยมในวงการที่มีการต่อสู้แข่งขัน เดิมใช้ในนิยายจีน หมายถึงยอดนักสู้.


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

ปู่ไหล หนึ่งในฆารวาสผู้ปลุกเสกไอ้ไข่

 

 

          คำว่า ขมัง หมายถึง ชำนาญในการใช้มนตร์คาถา


          ส่วน เวท หมายถึง เวทมนตร์ซึ่งให้ผลเป็นคุณและโทษแก่ผู้ต้องมนตร์นั้น ดังนั้นจอมขมังเวทจึงหมายถึง ผู้ที่มีความสามารถเป็นเยี่ยมในการใช้เวทมนตร์ตามหลักไสยศาสตร์ เช่น จอมขมังเวทต่อให้เก่งสักเพียงใดก็ย่อมต้องพ่ายแก่พุทธานุภาพ ธรรมานุภาพ และสังฆานุภาพ ยกตัวอย่างเช่น พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ได้ชื่อว่ามือปราบจอมขมังเวทเพราะท่านปราบขุนโจรร้ายซึ่งเชื่อกันว่ามีวิชาอาคมแก่กล้าจนสิ้นชื่อด้วยวิชาอาคมไสยศาสตร์เช่นกันเพราะท่านเป็นศิษย์เขาอ้อ


..........................

 

อ.เทียม ซิวใจเอื้อ

 


          ในทางภาคใต้ได้มีการฟื้นฟูสรรพวิชาอาคมจากตำราโบราณกันมานานแล้ว และเคยมีการจัดงานชุมนุมชาวยุทธขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่งจนโด่งดังไปทั่วประเทศและต่างประเทศ ล่าสุดในปีนี้จะมีการจัดงานขึ้นมาอีกครั้ง ในชื่องานว่า รวมพลคนขมังเวท ณ สำนักตักศิลาเขาอ้อ โดยจะจัดขึ้นในวันแข็งที่สุดทางโหราศาสตร์คือวันเสาร์ ๕ เดือน ๕ ขึ้น ๕ ค่ำ หรือวันที่ 28 มีนาคม 2563


          สำหรับรายชื่อของอาจารย์ฆราวาสจอมขมังเวทจากทุกสารทิศนั้นมีมากมายหลายร้อยคน จนผมไม่สามารถนำมาลงได้ได้ครบทุกคนและทราบว่ายังจะมีผู้คงแก่เรียนวิชาอาคมอีกมากมายจะเดินทางไปร่วมงานนี้ เอาเป็นว่า ผมขอคัดสรรรายชื่อระดับอาจารย์ที่เป็นเจ้าสำนักที่มีลูกศิษย์ลูกหามากมายทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศที่ท่านจะมาร่วมนั่งปรกปลุกเสกเครื่องรางของขลังวัตถุมงคลต่างๆ ภายในถ้ำฉัททันต์บรรพต สำนักวัดเขาอ้อ อาทิ

 

 

อ.ประคอง รุ่นเจริญ

 

 


          1.อาจารย์เปลี่ยน หัทยานนท์ ฆราวาสอาวุโสแห่งสำนักตักศิลามหาเวทเขาอ้อ ท่านจะเป็นประธานในงานนี้
          2.อาจารย์ประคอง รุ่นเจริญ เจ้าของตำรับวิชาเข็มทองคนองฤทธิ์และน้ำมันโสฬสวังหน้า
          3.อาจารย์เทียม ซิวใจเอื้อ ศิษย์ของพ่อครูเที่ยง นวมมา ฆราวาสผู้เรืองเวทแห่งกรุงเทพฯ
          4.อาจารย์ประเทือง อินทอง ฆราวาสอาวุโสเมืองตรัง
          5.ปู่ไหล หนึ่งในฆราวาสผู้ปลุกเสกไอ้ไข่ วัดเจดีย์ รุ่นแรก
          6.อาจารย์เขียว เทพทอง นายกสมาคมส่งเสริมการเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์
          7.อาจารย์สิทธิชัย อุปนายกสมาคมส่งเสริมเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ภาคใต้
          8.เณรดอย เมืองตรัง อุปนายกสมาคมส่งเสริมเรียนรู้ยันต์และโหราศาสตร์ภาคใต้
          9.อาจารย์ทรัพย์ มุนี ประธานมูลนิธิพระมุนี
          10.อาจารย์ อ๋อ บ่อทอง อุปนายกสมาคม อนุรักษ์ลายสักยันต์ไทย
          11.อาจารย์ประกาย ณ สงขลา ประธานสภาวัฒนธรรม พระเครื่อง
          12.อาจารย์เทพพงสวดาล (เทพเจ้าตุ๊กตาเทพ)
          13.อาจารย์จ๋ำ บูรพานายกสมาคมอนุรักษ์ลายสักยันต์ไทย
          14.อาจารย์โก้ ประธานมูลนิธิฤาษีโลก
          15.อาจารย์เอก ดนตรี นายกสมาคมโหราศาสตร์ไทย
ฯลฯ

 

 

อ.เปลี่ยน หัทถยานนท์

 


          เรียกว่า เป็นงานชุมนุมชาวยุทธผู้เข้มขลังในสรรพวิชาวิทยาคมแห่งยุคสมัยเลยก็ว่าได้ เพราะการที่จะเชิญบรรดาครูบาอาจารย์ฆราวาสจากทั่วประเทศมารวมตัวกันที่เขาไม่ง่ายเลย !!


          ที่สำคัญในงานนี้จะมีการร่วมกันจารอักขระเลขยันต์ลงบนแผ่นชนวน เพื่อร่วมหล่อไอ้ไข่โคตรรวย เด็กสร้างวัดบางแพรก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ด้วยซึ่งทางทีมงานศิษย์วัดบางแพรกความเมตตาจากฆราวาสจอมขมังเวททุกท่าน ลงอาคมเขียนอักขระลงบนแผ่นจารย์คนละ 2-3 แผ่น ซึ่งมีการประเมินกันว่า น่าจะมากถึง 1,000 แผ่นเพื่อเป็นชนวนมวลสารเททองไอ้ไข่โคตรรวยเป็นการหลอมรวมดวงจิตดวงใจเผยแพร่บารมีไอ้ไข่เด็กสร้างวัดบางแพรกให้มีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์เป็นที่พึ่งทางใจของผู้คนโดยจะมีการเททองหล่อกันในวันที่ 4 เมษายน นี้


          ส่วนเรื่องการเสกตามวิชาเสกไอ้ไข่โดยตรงนั้น ในสายฆราวาสและเกจิอาจารย์ทางภาคใต้ต่างยกให้อาจารย์ประสูติ วัดในเตา เมืองตรัง เพราะยอมรับกันว่าท่านได้รับการตกทอดวิชามาจากพระเกจิในอดีตโดยเฉพาะทุกรุ่นที่ดังๆ อาจารย์ก็อาจารย์ประสูติร่วมเสกทั้งนั้นและบางรุ่นที่ดังยังมีการแอบเอาไปให้ท่านเสกเดี่ยวด้วย

 

อ.เขียว เทพทอง

 


          เพราะฉะนั้นถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีการรวมพลังจิต พลังอาคมครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าพระเกจิและหมอบ้านสายฆราวาสทั่วประเทศ และใต้ฐานไอ้ไข่รุ่นนี้จะอุดผงจตุคาม 30, ผงไม้ตะเคียนหลักเมือง, ผงไม้หลักช้าง, ผงไม้อาถรรพณ์พรายหงษา, ผงพรายกุมารปู่ทิม-ควนนาแค ฯลฯ..


          เรียกว่างานนี้ถึงจะปลุกเสกแบบบ้านๆ แต่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกงานหนึ่งของยุคนี้ เรียกว่า เรื่องวิชาการเสกสายกุมารเทพให้ขลังมีตัวตน รับรองว่างานนี้ไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน และจะมีการแจกจ่ายวัตถุมงคลฟรีภายในงานนี้ด้วย
 

 

บรรยากาศที่เข้มขลังในถ้ำฉัททันต์บรรพเขาอ้อเมื่อครั้งที่แล้ว

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ