คมชัดลึกออนไลน์ 31 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ความรู้

เปิดปฐมบทแห่งไอ้ไข่ โคตรรวย เด็กวัดบางแพรกเมืองนนท์ รุ่นแรก 

1 มีนาคม 2563 - 00:00 น.
ไอ้ไข่ เมืองนนท์,ไอ้ไข่โคตรรวย,วัดบางแพรก เมืองนนท์
ความรู้

Shares :
เปิดอ่าน 3,312 ครั้ง

เปิดปฐมบทแห่งไอ้ไข่ โคตรรวย เด็กวัดบางแพรกเมืองนนท์ รุ่นแรก  คอลัมน์... ตามรอย...ตำนานแผ่นดิน  โดย...  เอก อัคคี (facebook.com/Akeakkee Ake)


 

          ในฐานะศิษย์เด็กวัดบางแพรก เมืองนนท์ ผมมีเรื่องมาเล่าให้ฟังว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ผมและคุณอ๊อด สิชล ผู้เชี่ยวชาญด้านพระเครื่องรุ่นใหม่ ได้รับมอบหมายงานจากพระอาจารย์ท่านพระครูเกษมธีรคุณเจ้าอาวาสวัดบางแพรก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ให้ไปร่วมประสานงานเพื่อทำงานในงานเสาร์ห้า “งานรวมพลคนขมังเวทย์” ที่จะจัดขึ้นที่ ถ้ำฉัททันต์บรรพต สำนักวัดเขาอ้อ วันที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๖๓

 

 

 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

พระครูเกษมธีรคุณ เจ้าอาวาสวัดบางแพรก บางบัวทอง นนทบุรี

 

 

          โดยจะมีการนำวัตถุมงคลไอ้ไข่โคตรรวย กุมารเทพบันดาลทรัพย์ของวัดบางแพรก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หรือไอ้ไข่เมืองนนท์รุ่นแรก โดย ท่านพระครูเกษมธีรคุณ ท่านเจ้าอาวาส มีดำริให้จัดสร้างขึ้นมา เพื่อนำไปเข้าร่วมพิธีเทวาภิเษก-พุทธาภิเษกด้วย เพื่อเป็นปฐมบทแห่งพลังศรัทธา ‘ไอ้ไข่ เมืองนนท์’ เด็กวัดใจบุญที่พร้อมจะช่วยเหลือทุกคนที่มีจิตศรัทธา เชื่อมั่นในบุญบารมีของไอ้ไข่ เด็กวัดเมืองนนท์


          เพราะการที่วัตถุมงคลจะมีฤทธิ์ มีบุญบารมีได้ จะต้องมีการปลุกกายทิพย์ เบิกเนตรกุมารเทพ ซึ่งในการจัดสร้างไอ้ไข่ เด็กวัดบางแพรกเมืองนนท์ รุ่นแรก โคตรรวย ทั้งในรูปแบบวัตถุมงคลขนาดต่างๆ และองค์ใหญ่ขนาด 1.50 เมตรที่จะหล่อไว้ที่วัดบางแพรก ใกล้สี่แยกบางพลู อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อให้ทุกคนได้ไปกราบไหว้สักการะบนบานขอพร โดยมีการประกอบพิธีอย่างถูกต้องครบถ้วนตามตำรา ในวันที่ 4 เมษายน และจัดงานเฉลิมฉลองในวันที่ 12-14 เมษายน 2563 ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะมีดารานักร้องนักแสดงมาร่วมงานคับคั่ง


          ซึ่งท่านอาจารย์ประสูติ วัดในเตาพระเกจิอาจารย์แห่งเมืองตรัง ท่านเมตตาปลุกเสกเบิกเนตรให้เป็นกรณีพิเศษ เพราะท่านได้รับการตกทอดวิชาสายนี้โดยตรงมาจากพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองเวททางภาคใต้ในอดีตและที่สำคัญในงานนี้จะมีการปลุกเสกอธิษฐานจิตแบบรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ของพระเกจิอาจารย์มากมายหลายรูป และฆราวาสผู้เรืองเวททั่วประเทศที่จะไปร่วมงานที่เขาอ้อ

 

 

 

องค์ต้นแบบไอ้ไข่ เด็กวัดบางแพรก ที่จะขยายเป็นขนาดสูง 1.50 เมตร

 


          รวมถึงอาจารย์เปลี่ยน หัทถยานนท์ ฆราวาสอาวุโสแห่งสำนักตักศิลาเขาอ้อ เมืองพัทลุง ผู้เรืองเวทวิทยาคม และอาจารย์ประเทือง ฆราวาสอาวุโสแห่งเมืองตรัง ผู้ที่เคยร่วมสร้างผงพรายกุมารในตำนานกุมารแห่งควนนาแคที่โด่งดังที่สุดของภาคใต้ก็จะร่วมปลุกเสกประจุพลังให้เป็นกรณีพิเศษ


          สำหรับใต้ฐานขนาดองค์บูชาของไอ้ไข่รุ่นโคตรรวยนี้จะอุดผงจตุคาม ๓๐, ผงไม้ตะเคียนหลักเมืองนครศรีฯ, ผงไม้หลักล่ามช้าง, ผงไม้อาถรรพ์, ผงพรายหงษา, ผงพรายกุมารปู่ทิม-ควนนาแก และผงพุทธคุณอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ฯลฯ เรียกว่า เรื่องการเสกปลุกกายทิพย์จิตวิญญาณในสายกุมารให้มีตัวตน ขอได้ไหว้รับช่วยทำมาค้าขาย รับรองว่าไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอน

 

 

เนื้อทองเหลืองผสมแผ่นจารอักขระเลขยันต์ ใต้ฐานบรรจุผงอาถรรพณ์.........................


          ท่านพระครูเกษมธีรคุณ เจ้าอาวาสวัดบางแพรก ผู้เคยสร้างปรากฏการณ์ “พระขุนแผนเมืองนนท์” รุ่นขุนแผนพรายชมจันทร์และพระขุนแผนพรายเสน่ห์จันทร์ ที่เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของผู้ที่เคารพศรัทธาเชื่อมั่นในพุทธคุณแห่งวัตถุมงคล เปิดเผยถึงที่มาที่ไปของการจัดสร้าง “ไอ้ไข่ เด็กวัดเมืองนนท์” รุ่นโคตรรวย ซึ่งเป็นรุ่นแรกว่า การสร้างวัตถุมงคลชุดนี้ก็เพื่อให้ระลึกถึงคุณงามความดีของบรรดาเด็กวัดทั้งหลายที่ช่วยดูแลพระภิกษุสงฆ์ในบวรพระพุทธศาสนามาทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นวัดไหนก็ต้องมีเด็กวัดรุ่นแล้วรุ่นเล่า


          “การสร้างไอ้ไข่ โคตรรวย เป็นการแสดงเจตจำนง ถึงเด็กวัดทั้งหลาย เพราะคำว่าเด็กวัด มีอยู่ทุกวัด ไม่ว่าจะเป็นชื่อไอ้ไข่ ไอ้ดำ ไอ้แดง หรือชื่ออะไรก็แล้วแต่ มีอยู่ทุกยุคทุกสมัย มีอยู่ทุกวัด วัดบางแพรกเองก็มีเด็กวัดสารพัดชื่อ เมื่อบรรดาลูกศิษย์มาบอกว่าอยากจะช่วยพัฒนาวัดบางแพรกและช่วยสนับสนุนเรื่องทุนการศึกษาให้พระภิกษุ สามเณร เลยให้มีการสร้างวัตถุมงคลไอ้ไข่โคตรรวย เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่า เราระลึกถึงเด็กวัด เพราะว่าเด็กวัดก็ช่วยวัดช่วยวาคอยรับใช้พระเณรช่วยดูแลญาติโยมที่มาทำบุญและวัตถุมงคล ไอ้ไข่โคตรรวย เด็กวัดบางแพรกจะมีการประกอบพิธีพุทธาภิเษกที่ถ้ำฉัททันต์บรรพต วัดเขาอ้อ ในวันที่ 28 มีนาคม ที่จะถึงนี้ จึงขอฝากกับญาติโยมทั้งหลาย ผู้มีจิตศัรทธาให้มาร่วมด้วยช่วยกัน รายได้ในการบูชาวัตถุมงคลก็จะนำมาเป็นการใช้จ่ายในการบำรุงรักษาบูรณะเสนาสนะภายในวัดที่ชำรุดทรุดโทรม และส่วนหนึ่งก็จะได้นำมาเป็นทุนการศึกษาแก่พระภิกษุสามเณร

 

 

 

เนื้อชนวนผสม ใต้ฐานบรรจุผงอาถรรพณ์

 


          เพราะว่า พระภิกษุสามเณรบางส่วนที่วัดก็มาจากครอบครัวที่ฐานะยากจน การเดินทางไปร่ำเรียน ค่าใช้จ่ายก็จำเป็น พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาที่ให้โอกาสทุกคน อาตมาก็พยายามพัฒนาวัดพัฒนาคน ให้โอกาสพระเณร เด็กวัดทั้งหลายให้ได้ร่ำเรียนหนังสือกัน เพราะการศึกษาเล่าเรียน มันเป็นการยกฐานะ ยกระดับสติปัญญา ยกระดับจิตใจ จึงหวังว่า ผู้คนญาติโยมทั้งหลายที่เช่าบูชาวัตถุมงคลของทางวัดบางแพรก จะได้มีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ด้วยอาศัยพึ่งบารมีแห่งพุทธคุณ จะได้ต่อสู้กับปัญหาอุปสรรคทั้งหลาย และช่วยพัฒนาวัดวาอารามและช่วยสนับสนุนด้านการศึกษาพระปริยัติธรรมของพระภิกษุสามเณร”


          นอกจากนี้ท่านยังมอบหมายให้ผม (เอก อัคคี) แต่งเพลง “ไอ้ไข่โคตรรวย” เพื่อเป็นการร่วมสร้างเนื้อนาบุญด้วย ซึ่งต้องบอกว่าโชคดีมากที่มีโอกาสทำงานเพลงนี้กับคนดนตรีระดับตำนาน


          โปรเจกต์แต่งเพลงถวายวัดบางแพรก โดยผมรับหน้าที่แต่งเพลง เขียนคำร้อง/ทำนอง, อ.ยงยุทธ์ ดำศรี ผู้ก่อตั้งวงวงด้ามขวาน/เป็นผู้เรียบเรียง และขับร้อง, อ.ฮิเดกิ โมริ /ทำดนตรีและเล่น คีย์บอร์ด, เบส พร้อมกับเป็นซาวนด์เอนจิเนียร์


          กล่าวสำหรับ อ.ยงยุทธ์ ดำศรี หรือ ยุทธ์ ด้ามขวาน หรือที่เรียกกันว่า อาจารย์ยุทธ์ เป็นผู้ก่อตั้งวงด้ามขวาน วงดนตรีวงนี้ถือเป็นต้นแบบให้แก่วงดนตรีเพื่อชีวิตทางภาคใต้มากมายอีกหลายวง และมีเพลงที่ได้รับความนิยมเช่น ไก่เถื่อน อิไซกูนิ กรรณิการ์, ดวงอาทิตย์ตกดิน ฯลฯ


          ส่วน อ.ฮิเดกิ โมริ นั้นเป็นศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่ได้พบกับวงคาราวานครั้งแรกเมื่อทางวงคาราวานไปได้ทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศญี่ปุ่นสุรชัย จันทิมาธร (หงา คาราวาน) จึงได้ชักชวนมาอยู่ไทยโดยเริ่มแรกทำหน้าที่เป็นนักดนตรีสมทบของวงคาราวานในตำแหน่ง คีย์บอร์ด, เบส และซาวนด์เอนจิเนียร์ หลังจากนั้นได้เปิดห้องบันทึกเสียงภายในบ้านพักของตนเองที่หมู่บ้านบัวทอง นนทบุรี ในชื่อ “ฮิเดกิ โมริ สตูดิโอ” และเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินเพลงเพื่อชีวิตหลายคนและหลายวง เช่น คาราวาน, มงคล อุทก, อารักษ์ อาภากาศ, มาลีฮวนน่า, ฌามา, ประทีป ขจัดพาล, คีตาญชลี ฯลฯ เรียกว่า งานนี้เป็นงานบุญครั้งยิ่งใหญ่จริงๆ ที่ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการทำงานถวายวัด ทั้งในส่วนของการจัดสร้างวัตถุมงคล ซึ่งเป็นพุทธศิลป์และการทำงานเพลง ซึ่งเป็นคีตศิลป์ ใครสนใจจะร่วมงานบุญก็สามารถติดต่อสอบถามไปได้ที่เพจ เอกสิริมงคล และ เพจ กลุ่มไอ้ไข่โคตรรวย เด็กสร้างวัดบางแพรก


 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended