เพราะเด็กคือต้นกล้าแห่งอนาคต มูลนิธิรักษ์ไทย ร่วมกับ แคร์ ออสเตรีย และ แคร์ เช็ก รีพับลิค ชวนทุกท่านร่วมแบ่งปันความอบอุ่นและความสุขกับ “การให้” ในคอนเสิร์ตการกุศล "รักษ์ไทย แชริตี้ คอนเสิร์ต, แอคท์ วี แคร์ ฟอร์ เดอะ ฟิวเจอร์" ผ่านการถ่ายทอดบทเพลงดังแห่งความทรงจำจากศิลปินคุณภาพ "แพท" สุธาสินี พุทธินันทน์ พร้อมได้วงออร์เคสตร้าระดับแนวหน้าของเมืองไทย “รอยัล แบงคอก ซิมโฟนี ออร์เคสตร้า” (RBSO) มาร่วมบรรเลง ร่วมด้วย “แซนดร้า ไพรส์” ศิลปินสาวชาวออสเตรีย เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานคับคั่ง  อาทิ สุมณี คุณะเกษม, "ทิปปี้" สุพรทิพย์ ช่วงรังษี,  "หมวย" ดร.อริสรา กำธรเจริญ, "กระติ๊บ" ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล, อรุยา - "พีช" สิดารัศมิ์ พุทธินันทน์, "หนิง" ศรัยฉัตร กุญชร ณ อยุธยา จีระแพทย์ เป็นต้น ที่โรงแรมเดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

"แพท" สุธาสินี นำขับขานเพลงเพื่อ "ต้นกล้าแห่งอนาคต"

 พร้อมบุญ พานิชภักดิ์ และเด็กๆ ด้อยโอกาส     

    พร้อมบุญ พานิชภักดิ์ เลขาธิการมูลนิธิรักษ์ไทย กล่าวว่า มูลนิธิรักษ์ไทยเป็นองค์กรพัฒนาที่ไม่แสวงหาผลกำไร ดำเนินงานในประเทศไทยมานานกว่า 30 ปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างชุมชนที่เข้มแข็ง และช่วยเหลือผู้เปราะบาง ภายใต้การดำเนินงานโครงการหลัก 5 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมสุขภาพและป้องกันเชื้อเอชไอวี, การส่งเสริมด้านการศึกษา, การส่งเสริมธุรกิจชุมชนและการส่งเสริมด้านอาชีพ, การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และการช่วยเหลือและฟื้นฟูผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติ เพื่อสานต่อนโยบายดังกล่าวจึงได้จัดคอนเสิร์ตการกุศลขึ้น เพื่อระดมทุนช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศไทยในด้านต่างๆ โดยไฮไลท์อยู่ที่การได้ศิลปินคุณภาพอย่าง “แพท"สุธาสินี ที่เดินทางกลับมาประเทศไทยเพื่อร่วมโครงการช่วยเหลือเด็กๆ กับทางมูลนิธิรักษ์ไทยโดยเฉพาะ นับว่าเป็นคอนเสิร์ตแห่งความสุขที่ทุกคนได้ร่วมเป็น “ผู้ให้” และสร้างความฝันให้แก่เด็กๆ ต่อไป  

"แพท" สุธาสินี นำขับขานเพลงเพื่อ "ต้นกล้าแห่งอนาคต"

สิดารัศมิ์-สุธาสินี-อรุยา พุทธินันทน์

"แพท" สุธาสินี นำขับขานเพลงเพื่อ "ต้นกล้าแห่งอนาคต"

 “แพท” สุธาสินี โชว์พลังเสียงร่วมกับน้องๆ

   ด้านสาวเสียงดี “แพท” สุธาสินี ศิลปินหลักในคอนเสิร์ต เผยความรู้สึกว่า เป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ตั้งแต่ได้รับการติดต่อก็เตรียมตัวอย่างเต็มที่ ตั้งแต่การนำเสนอเพลงที่จะใช้โชว์ ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงที่ทุกท่านรู้จักกันดีอยู่แล้ว ทั้งเพลงของตัวเองที่เคยร้องในละครเวที ก็ยังมีเพลงที่ประทับใจและยังไม่เคยได้ร้องที่ไหนมาก่อนด้วย และยิ่งได้วง RBSO มาร่วมบรรเลงด้วย รับรองว่าทุกบทเพลงจะมีความพิเศษอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ยังถือเป็นโอกาสพิเศษที่จะได้ร่วมงานกับศิลปินรับเชิญจากออสเตรียอย่าง “แซนดร้า ไพรส์” อยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมกันทำบุญช่วยเหลือเด็กๆ ด้อยโอกาสให้พวกเขามีโอกาสพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้นด้วยกัน

      "แพท" สุธาสินี นำขับขานเพลงเพื่อ "ต้นกล้าแห่งอนาคต"

สุมณี คุณะเกษม-สุพรทิพย์ ช่วงรังษี-ดร.อริสรา กำธรเจริญ

"แพท" สุธาสินี นำขับขานเพลงเพื่อ "ต้นกล้าแห่งอนาคต"

“กระติ๊บ” ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล

     ภายในงานได้นำเด็กๆ ด้อยโอกาสหลายเชื้อชาติที่ได้รับการอุปการะจากมูลนิธิรักษ์ไทย มาร่วมแถลงข่าวพร้อมพูดคุยถึงการได้รับโอกาสด้านการศึกษา อย่าง “น้องเอวา” อายุ 16 ปี สัญชาติมอญ ที่เกิดในเมืองไทย พ่อแม่เป็นแรงงานอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร จึงได้เข้ามาอยู่ที่ศูนย์ลูกแรงงานข้ามชาติ มูลนิธิรักษ์ไทย สมุทรสาคร ตอนนี้กำลังศึกษาการศึกษานอกโรงเรียน (กศน.) จนใกล้จะจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 แล้ว เจ้าตัวเผยว่ารู้สึกดีใจมากที่ได้เรียนและฝึกอาชีพ เช่น เย็บผ้า และทำขนม ทำให้อ่านออกเขียนได้ เพราะเป็นความฝันที่อยากจะเรียน อยากมีวุฒิการศึกษาเพื่อนำไปใช้เรียนต่อ หรือทำงานอื่นๆ ได้

"แพท" สุธาสินี นำขับขานเพลงเพื่อ "ต้นกล้าแห่งอนาคต"

น้องเอวา

    “การที่เรามีความรู้เราก็จะได้ทันต่อโลกปัจจุบัน ไม่ให้โดนหลอก แต่ถ้าเรียนจบจากมูลนิธิแล้วก็อาจไม่ได้เรียนต่อเพราะพ่อแม่อยากให้ทำงานมากกว่า จริงๆ มีความฝันอยากจะเรียนให้สูงกว่านี้จนจบปริญญาเลย ต้องขอบคุณมูลนิธิที่ให้โอกาสได้เรียน  แค่นี้หนูก็มีความสุขมากแล้วค่ะ” เอวา กล่าว    

    สนใจชมคอนเสิร์ตเพื่อส่งต่ออนาคตเด็กๆ ได้ในวันเสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 19.30–22.00 น. ที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เอสพลานาด รัชดาฯ จองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ราคาตั้งแต่ 1,000- 5,000 บาท  สอบถามเพิ่มเติมโทร.08-7416-5565, 0-2265-6666 ต่อ 63 หรือ www.raksthai.org