โลกออนไลน์แชร์คลิปกลุ่มคน VIP ที่จู่ๆ มาทีหลังแล้วแซงคิวคนที่มาก่อน เข้าไปฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบหน้าตาเฉย ท่ามกลางประชาชนที่ตั้งคำถามว่า คืออะไรทำไมได้ฉีดก่อน แล้วคนที่รอล่ะ

 

 

 

 

จากคลิปจะเห็นว่า มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งซึ่งมาทีหลังแล้วจู่ๆ ก็ได้ขึ้นไปฉีดวัคซีนโควิด-19 ก่อน ท่ามกลางประชาชนคนอื่นๆ ที่ยืนต่อแถวรอคิวกันเพียบ และทุกคนต่างตั้งคำถามว่า ทำไมได้ขึ้นก่อน คนที่รอคืออะไร 

 

โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @kerncle ได้โพสต์คลิปเขียนข้อความระบุว่า "เจอ VIP มาฉีดวัคซีนแซงคิวเยอะมาก ประชาชนทั่วไปรอคิวมา 3 ชั่วโมงไม่ได้แม้แต่ขึ้นไปจับบัตรคิว VIP มาได้ขึ้นเลย"

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีคลิป VIP อีกกลุ่มสำหรับฉีดวัคซีนวันนี้ ที่ได้ขึ้นไปฉีดก่อน โดยคนที่รอคิวต่างปรบมือประชดตะโกนส่งเสียง สุดยอด VIP ท่ามกลางชาวเน็ตที่ต่างเข้ามารีทวิต และเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือด อาทิ ค่าวัคซีนมาจากภาษีประชาชน คำว่า vip เอาอะไรมาวัดไม่ทราบ , VIP ไปอีก โหววว สงสารกลุ่มคนนั่งรอ , เสื้อเหลืองช่วยปรบมือด้วยนะดีจัง , ไม่อายเหรอถามจริง สังคมต้องการความชัดเจน ฯลฯ

 

อย่างไรก็ตามคลิปนี้ไม่ได้ระบุว่า เป็นจุดให้บริการวัคซีนโควิดที่ไหน แต่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ณ ตอนนี้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจากทวิตเตอร์ @kerncle