(30 กันยายน 2563) รายการโหนกระแส ทางช่อง 3 HD โดยพิธีกร หนุ่ม กรรชัย ได้เชิญกลุ่มผู้ปกครองของเด็กนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี ที่ถูกคุณครูทำร้าย รวมถึง ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) มาพูดคุยในรายการ และในช่วงหนึ่งของรายการก็ได้สัมภาษณ์ผ่านวิดีโอคอลกับ นายพิบูลย์ ยงค์กมล ประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์

อ่านข่าว : จากอดีตครูสารสาสน์ แฉทำเด็กเหมือนเรื่องปกติ ซ้ำแก้เกรดเด็กหลอกผู้ปกครอง

ในช่วงหนึ่งของการพูดคุยกับประธานอำนวยการโรงเรียนในเครือสารสาสน์ ซึ่งพิธีกร หนุ่ม กรรชัย ได้ถามว่า "มาตรฐานในการที่จะรับครูที่จะเข้ามาสอนเด็กอนุบาลของทางโรงเรียน เอาเกณฑ์อะไรตัดสินในการรับบุคลากรเข้ามาสอนเด็ก มีการผ่านกระบวนการทดสอบจิตใจ ดูสภาวะจิตใจ ครอบครัว ก่อนที่จะมาดูแลเด็ก?"

 

โดย นายพิบูลย์ ยงค์กมล ระบุว่า ไม่ถึงขนาดนั้น สำหรับคนที่มาสมัครครูก็จะดูจากวุฒิ มีใบประกอบวิชาชีพหรือไม่ ก็รับมาพิจารณา ส่วนพี่เลี้ยงส่วนใหญ่จะดูที่หน้าตาว่าสะอาดสะอ้านหรือไม่เป็นหลัก สำหรับครูและพี่เลี้ยงเราจะพาไปขูดหินปูนฟรีทุกปี

 

หนุ่ม กรรชัย ถามต่อว่า การขูดหินปูน ถ้าใจเขาเหม็นแทนปากเราจะทำอย่างไร ซึ่งทาง นายพิบูลย์ ก็บอกว่าเราต้องการร่างกายก่อน ไม่ใช่พูดกับเด็กแล้วปากเหม็น ส่วนเรื่องจิตใจนั้นสำหรับคนที่เป็นครูอนุบาลอะนะ ก็ต้องทำใจ และต้องทนเด็กได้ ต้องรักเด็ก ครูอนุบาลถ้ามีจิตใจรักเด็กก็จะมีความสุขมากทีเดียว 

 

 

คอมเมนต์บางส่วนจากชาวเน็ต

 

เปิดมาตรฐานในการรับครู-พี่เลี้ยงเด็กจากปากประธานอำนวยการ รร.สารสาสน์

 

 

เปิดมาตรฐานในการรับครู-พี่เลี้ยงเด็กจากปากประธานอำนวยการ รร.สารสาสน์

 

 

 

ขอบคุณรายการ : โหนกระแส