สถานการณ์โควิด-19 ที่ระบาดในทั่วโลก ส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานหนัก หลายคนไม่ได้กลับบ้านเป็นเวลาหลายเดือน เพื่อที่จะอยู่ทำงานเฝ้าผู้ป่วย 

 

ขณะที่เพจของโรงพยาบาลศิริราชได้โพสต์คลิปสุดซึ้ง ซึ่งพยาบาลท่านหนึ่งที่อยู่เฝ้าผู้ป่วยโควิด-19 จนยอดผู้ติดเชื้อลดลง เธอจึงมีโอกาสได้เดินทางกลับบ้านที่ ต.ด่านจาก อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา โดยนาทีที่เธอได้เจอหน้าครอบครัวครั้งแรกในรอบ 3 เดือนนั้น เล่นเอาชาวเน็ตต่างน้ำตาไหลไปตามๆ กัน และต่างชื่นชมในความเสียสละทำงานหนักของพยาบาลท่านนี้ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ท่านอื่นๆ 

 

ทางเพจระบุข้อความเอาไว้ว่า "การกลับบ้านครั้งนี้จะไม่เหมือนครั้งไหน ๆ
 

อรดา พยาบาลประจำหอผู้ป่วยติดเชื้อแยกโรค โรงพยาบาลศิริราช เธอกับครอบครัวสนิทกันมาก แม้บ้านของอรดาจะอยู่ไกลถึงโคราชและใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงในการเดินทาง แต่เธอก็จะพยายามกลับบ้านอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง แต่จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เธอไม่ได้กลับบ้านเลย และนี่จะเป็นครั้งแรกในรอบ 3 เดือน ที่อรดาจะได้กลับบ้านอีกครั้ง โดยที่ทางบ้านไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อน
 

 

ทุกครั้งที่จำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ลดลงในแต่ละวัน คือ ความหวังที่จะทำให้บุคลากรทางการแพทย์ได้กลับบ้านไปเจอครอบครัว ขอบคุณคนไทยทุกคน ที่ร่วมมือช่วยกัน ทำให้สถานการณ์โควิด19-ในไทยเริ่มดีขึ้น พวกคุณทุกคน คือ ฮีโร่ของเรา
 

 

ร่วมกันเว้นระยะห่างทางสังคม ใช้ชีวิตอยู่ในข้อควรปฏิบัติ เพื่อให้ภาพความสุขเหล่านี้คงอยู่ตลอดไป"

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจากเพจ : sirirajpr

 

ซึ้ง เมื่อพยาบาลศิริราชที่เสียสละดูแลผู้ป่วยโควิด กลับบ้านในรอบ 3 เดือน