
สาวปัตตานีไลฟ์ทั้งน้ำตา คนในหมู่บ้านจะอดตายแล้ว ไม่มีจะกินจริงๆ ไม่มีใครมาเหลียวแลเราเลย
11 เม.ย. 2563
สาวปัตตานีไลฟ์ทั้งน้ำตา คนในหมู่บ้านจะอดตายแล้ว ไม่มีจะกินจริงๆ ไม่มีใครมาเหลียวแลเราเลย
นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธินโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)แถลงข่าวสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 11 เมษายน 2563รายงานผู้ติดเชื้อเพิ่ม 45 ราย ผู้ติดเชื้อสะสมรวม 2,518 ราย หายป่วยสะสม 1,135 รายโดยกลุ่มผู้ป่วยรายใหม่มาจากที่กักตัวที่ทางรัฐฯ จัดไว้ให้ 9 ราย
ทั้งนี้ที่จังหวัดปัตตานี้วันนี้ (11 เมษายน 2563) พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่ม 7 คน รวมอยู่ที่ 74 คนรอผลตรวจ 82 รายย ผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง 767 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อกระจายตัวอยู่ทั้งหมด 10 อำเภอโดยพบชาวบ้านในอำเภอยะรังติดเชื้อมากที่สุดถึง 32 ราย
ล่าสุด นางฮาสาเมาะ ยะโกะ ชาวบ้านดือราแฮ ต.ตะลุโบะ อ.เมือง จ.ปัตตานี ได้ไลฟ์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว
"อยากให้คนใจบุญเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านที่นี้ เพราะตอนนี้สุดความสามารถของเราแล้ว ที่จะช่วยให้ลูกบ้านของเรามีกินในตอนนี้ บางคนในหมู่บ้านเขาไม่มีจะกินจริงๆ คนที่อยู่นอกเมือง กับติดกับเมืองความเป็นอยู่มันไม่เหมือนกัน คนอยู่นอกเมืองเขามีสวนมีผักที่จะทำกินได้ แต่คนที่ติดกับเมืองเขาต้องซื้อทุกอย่าง เขาไม่มีเงินจะซื้อ เขาไม่มีจะกินจริงๆ เขามีอาชีพปอกกระเทียม ปอกหอม ล้างขวด ไม่มีใครมาเหลียวแลเราเลย"



