สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพพยาบาลหอผู้ป่วยแยกโรควิกฤติของศิริราช ใช้ถุงก็อปแก๊ปหุ่มรองเท้าเนื่องจากไม่สามารถหาซื้อได้ ล่าสุดเรียกได้ว่าเป็นน้ำใจอันยิ่งใหญ่ เมื่ออดีตคณบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ศ.คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ อุดม คชินทร

กำลังถีบจักรเย็บถุงสวมรองเท้าให้กับแพทย์พยาบาล ซึ่งในคลิปท่านกำลังถีบจักรเองและเย็บไส้ไก่ที่ใช้ในการหุ้มรองเท้า สร้างความประทับใจให้ประชาชน รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์เป็นอย่างยิ่ง

 

 

6 เม.ย. 63 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aurapat Rangsiwongs ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของ ศาสตราจารย์นายแพทย์ อุดม คชินทร อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล และอดีต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และยังเป็นแพทย์ที่นั่งอยู่ในคณะที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ในเรื่องของการรับมือกับการระบาดของโควิด 19 ด้วย ที่ลงมือเย็บผ้าเพื่อผลิตถุงสวมเท้า เตรียมนำไปมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ ได้สวมเพื่อป้องกันโรคโควิด 19  ทั้งนี้โพสต์ดังกล่าวระบุว่า
 
"หมออุดม" ถีบจักรรุ่นเก่าแก่ของคุณแม่กว่า 50 ปี เย็บถุงสวมรองเท้าให้บุคลากรทางการแพทย์
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เสียงฝีจักรและเสียงเย็บ “ไส้ไก่” สำหรับรัดถุงสวมเท้าตรงน่อง โดยหมออุดม คชินทร  ื(จักรของคุณแม่หมออุดม 40-50 ปีแล้ว แต่ยังใช้ได้ สมัยก่อนเคยช่วยคุณแม่เย็บ… มิน่าค่ะ… ถึงได้คล่องเช่นนี้ค่ะ) #เรื่องนี้ขอไม่รู้คนเดียวค่ะ คุณหมอละมุนอารมณ์สุนทรีย์มากๆๆๆๆ ค่าาา อนุโมทนาบุญ สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ
ศาสตราจารย์คลินิก เกียรติคุณ นพ.อุดม คชินทร นำผ้าจากโรงพยาบาลศิริราช มาช่วยกับทีมที่บ้านเย็บเป็น “ถุงสวมเท้า” สนับสนุนทางการแพทย์มอบ #แด่นักรบชุดขาว ให้บุคลากรหอผู้ป่วยห้องแยกโรคติดเชื้อโควิด-19 ของโรงพยาบาลศิริราช