คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

จำคุก 'เกรียงไกร ไทยอ่อน' ไม่รอลงอาญา เจ้าตัวไลฟ์พร้อมสู้คดี

31 มกราคม 2563 - 11:02 น.
เกรียงไกร ไทยอ่อน,จำคุก,พิพากษา,ไม่รอลงอาญา,ศาลจังหวัดนครราชสีมา,คณพศ สุวพงศ์,หมิ่นประมาท
คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 7,737 ครั้ง

ศาลจังหวัดนครราชสีมา พิพากษาจำคุก นายเกรียงไกร ไทยอ่อน 1 ปี 8 เดือนไม่รอลงอาญา เจ้าตัวยื่นประกันตัว ไลฟ์ชี้แจงพร้อมสู้คดี


ศาลจังหวัดนครราชสีมา ได้อ่านคำพิพากษาคดีที่ นายเกรียงไกร ไทยอ่อน และนายคณพศ สุวพงศ์ ผู้ขับแกร็บแท็กซี่ จำคุก 1 ปี 8 เดือนไม่รอลงอาญา หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา แจ้งข้อกล่าวหาหมิ่นประมาทเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาทการโฆษณาด้วยตัวอักษรความผิดมาตรา 326 และ 328 

 

 

นอกจากนี้ 'นายคณพศ' ผู้ขับขี่รถแกร็บแท็กซี่ยังโดนข้อหาใช้รถยนต์ผิดประเภทจากที่จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นทั้งให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2561 'นายคณพศ' ซึ่งเป็นคนขับแกร็บแท็กซี่ ถูกผู้เรียกใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น ได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวแจ้งข้อกล่าวหาใช้รถผิดประเภท และพยายามจะจับกุมดำเนินคดี ทำให้มีปากเสียงกัน

 

ก่อนที่ในเวลาต่อมา  'นายคณพศ' ได้แจ้งเรื่องให้ 'นายเกรียงไกร ไทยอ่อน' รับทราบ และได้นำมาโพสต์ข้อความในกลุ่มเพจฯ ของนายเกรียงไกร ซึ่งเมื่อโพสต์ถูกแชร์ไป มีข้อความที่เข้ามาด่าทอการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนมาก และเป็นคำหยาบคาย 

 

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้ดำเนินคดีกับทั้งคู่ ข้อกล่าวหากระทำการหมิ่นประมาทเจ้าพนักงานที่กระทำตามหน้าที่ และหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาด้วยตัวอักษร ซึ่งเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328 โดยศาลจังหวัดนครราชสีมาพิจารณาพบว่า 'นายเกรียงไกร' มีความผิดจริงพิพากษาจำคุก 1 ปี ขณะที่ 'นายเกรียงไกร' มีคดีที่ศาลตัดสินแล้วรอลงอาญาอีก 2 คดี จึงนำโทษมารวมกันเป็น 1 ปี 8 เดือน โดยไม่รอลงอาญา อย่างไรก็ตามภายหลังรับทราบคำตัดสิน นายเกียงไกร น้อมรับคำสั่งศาลพร้อมยื่นขอประกันตัว ทางศาลอนุมัติให้ปล่อยตัวชั่วคราว ขณะที่นายคณพศปรับ 4,000 บาท

 

 

 

 

ในเวลาต่อมา เมื่อไปดูความเคลื่อนไหวบนเฟซบุ๊กส่วนตัว เกรียงไกร ไทยอ่อน  มีการไลฟ์สด ซึ่งนายเกรียงไกร นั้นได้น้อมรับคำพิพากษาของศาล และประกาศพร้อมสู้คดี

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ