คมชัดลึกออนไลน์ 21 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
คลิปเด็ด

เปิบพิสดาร คลิปสาวซดซุปค้างคาว ลืออาจเป็นต้นตอไวรัสโคโรนา

24 มกราคม 2563 - 11:22 น.

คลิปเด็ด

Shares :
เปิดอ่าน 6,088 ครั้ง

คลิปของหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งขณะที่กำลังใช้ตะเกียบคีบและแทะบริเวณปีกของค้างคาวในน้ำซุป เว็บไซต์ต่างประเทศเผยอาจเป็นต้นตอไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาด


โลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปของหญิงสาววัยรุ่นคนหนึ่งขณะที่กำลังใช้ตะเกียบคีบและแทะบริเวณปีกของค้างคาวในน้ำซุป ซึ่งก่อนหน้านี้เว็บไซต์มิเรอร์ได้อ้างบทความ Chinese Science Bulletin ระบุว่า "ค้างคาวผลไม้มีความเป็นไปได้สูงของเชื้อไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดอยู่ในประเทศจีนตอนนี้"

 

ทั้งนี้ นักวิทยาศาสตร์ได้เตือนมานานแล้วว่าการบริโภคสัตว์ป่า นอกจากจะเป็นการคุกคามความหลากหลายทางชีวภาพอย่างรุนแรงแล้ว ยังมีโอกาสทำให้เกิดโรคระบาดติดต่อที่เกิดจากสัตว์ (zoonotic diseases) ที่เป็นอันตรายอย่างร้ายแรงได้

 

ซึ่งการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 สธ. ยกระดับเฝ้าระวังช่วงตรุษจีนเข้มคัดกรองสนามบิน เผยพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 2 คนเป็นคนไทย - นักท่องเที่ยวจีน อาการดีขึ้น ส่วนผู้ต้องสงสัยที่เชียงใหม่ผลตรวจเป็นลบ ขณะที่สหรัฐฯ พบผู้ป่วยรายแรกสั่งคุมเข้ม 5 สนามบิน ด้านจีนยกระดับการระบาดระดับเดียวกับโรคซาร์ส ชี้ มีความเป็นไปได้อาจกลายพันธุ์แพร่ระบาดมากยิ่งขึ้น หลังมีผู้ติดเชื้อ 13 มณฑล รวม 440 ราย ส่วนองค์การอนามัยโลกประชุมฉุกเฉินรับมือ

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

- ไวรัสโคโรนาพันธุ์ใหม่คร่าผู้ป่วยรายแรกนอกอู่ฮั่น

- เตือนอย่ากินค้างคาวต้องสงสัยไวรัสโคโรนา


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ