เรื่องราวสุดรันทดของครอบครัว ครอบครัวหนึ่งที่ถูกนายจ้างเบี้ยวเงินและทำให้ต้องตกงาน โดยพลเมืองดีขับรถผ่านระหว่างไปทำธุระที่ กทม. เห็นสามี ภรรยา และลูก ๆ อีก 3 คน ซ้อนรถมอเตอร์ไซค์เดินทางกลับ จ.สกลนคร โดยที่มีเงินติดตัวเพียง 120 บาทเท่านั้น 

 

โดยพลเมืองดีที่พบเห็นใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สิทธิชัย โกมาร ระบุข้อความเอาไว้ว่า " ใครพบเห็นครอบครัวนี้กำลังเดินทางกลับสกลนคร เด็กเล็กอีก 3 คน กำลังมุ่งหน้ามาทาง 304 เข้าเขตกบินทร์บุรี รบกวนผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วยนะครับ โดยที่ว่าเห็นสัมภาระเยอะ ด้วยใจผมว่าจะไปส่งเลยจอดรถไปสอบถามว่ากำลังจะไปไหน เขาบอกว่าตกงานกำลังจะกลับสกลนคร นายจ้างไม่จ่ายตังค์ ด้วยความเห็นใจผมเลยช่วยค่าน้ำมันไปครับ ถ้าให้พูดจากใจตอนนี้ผมอยากไปส่งให้ถึงบ้านครับ #เพื่อนมนุษย์ไม่ทิ้งกัน "

 

 

พ่อแม่หอบลูกรวม 5 ชีวิตซ้อน จยย.กลับสกลฯมีเงินติดตัว 120 บาท

 

 

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง หลายๆ คนที่ติดตามเรื่องนี้และอยากรู้ว่าทั้ง 5 ชีวิตเป็นอย่างไรบ้างแล้ว

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ล่าสุด พลเมืองดีคนดังกล่าวได้เคลื่อนไหวอีกครั้ง ระบุว่า " ตั้งแต่เมื่อวานจนตอนนี้ ครอบครัวนี้รวมทั้งหมด 6 ชีวิต 5 คนกับไก่อีก 1 ตัวได้ส่งขึ้นรถกลับสกลนครให้เรียบร้อยแล้วนะครับ และขอบคุณน้ำใจเล็กๆน้อยๆที่ทุกคนให้มานะครับ รบกวนผู้เกี่ยวข้องช่วยประสานงานไปทางจังหวัดสกลนครด้วยนะครับ เพื่อให้เข้าถึงครอบครัวนี้ครับผม ช่วยดูแลด้วยนะครับ "

 

 

 

 

 

 

 
 
 
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สิทธิชัย โกมาร