การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวานนี้ (9 ธันวาคม 2562) ซึ่งนักตบสาวไทย เอาชนะเวียดนามไปได้ 3-0 เซต 25-15 , 25-15 และ 25-17 ส่งผลให้ทีมลูกยางสาวไทยคว้าเหรียญทองไปครองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 14 นับตั้งแต่ปี 1989 และเป็นสมัยที่ 12 ติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 1995 และเป็นชัยชนะโดยไม่เสียเซตให้กับคู่แข่งตลอดการแข่งขันด้วย

 

 

ขณะเดียวกันซีเกมส์ครั้งนี้ทั้ง 'กัปตันกิ๊ฟ' วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ 'อร' อรอุมา สิทธิรักษ์ จะเล่นทัวร์นาเม้นท์ซีเกมส์เป็นครั้งสุดท้าย งานนี้จึงเกิดภาพสุดประทับใจเกิดขึ้นเมื่อ 5 ใน 6 เซียน ประกอบด้วย หน่อง ปลื้มจิตร์ , ซาร่า นุสรา , ปู มลิกา , อร อรอุมา และ กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ สวมกอดกันท่ามกลางคราบน้ำตาแห่งความปลาบปลื้ม หลังทั้งหมดฝ่าฟันและเล่นด้วยกันมายาวนานหลายสมัย ซึ่งหลังเกมนั้น 'กัปตันกิ๊ฟ' ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ระบุว่า

 

 

"อีกหนึ่งความทรงจำที่สวยงาม 18 ปี กับแชมป์ซีเกมส์ 9 สมัยซ้อน อยากลดอายุเน๊าะ เล่นต่อไปเรื่อยๆได้มั้ย คงไม่ได้สินะ หลายๆ คนอาจจะเพิ่งเป็นการเริ่มต้นชีวิตในการรับใช้ชาติ แต่สำหรับข้าพเจ้านั้นมันน่าจะถึงช่วงปลายของการรับใช้ชาติแล้ว ใจหายจัง ขอบคุณเพื่อนๆร่วมทีมทุกคนที่ทำผลงานออกมาตามเป้า ขอบคุณแฟนๆวอลเลย์บอลที่คอยให้กำลังใจจนอยู่แบบนี้มาได้อย่างยาวนาน รู้มั้ยว่ามีหลายครั้งที่ท้อจนอยากจะหยุดเดิน แต่เพราะแรงใจจากคนรอบข้างนี่แหละที่ผลักให้เดินหน้าต่อ กำลังใจสำคัญกับนักกีฬามากนะ ไม่ว่านักกีฬาคนนั้นจะแข็งแกร่ง แข็งแรง ทั้งกายและใจแค่ใหนก็ตาม แต่เรายังมีฝันร่วมกันนะ สู้ด้วยกันต่ออีกนิดเดียว “เราต้องทำได้” #ขอบคุณแก๊งนี้ที่เคียงข้างกันตลอดมาแต่ขาดพี่นาไปอีกคน #ลงไว้เผื่ออนาคตให้ลูกหลานได้มาอ่านเนาะ555"

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

อีกหนึ่งความทรงจำที่สวยงาม 18ปี กับแชมป์ซีเกมส์9สมัยซ้อน อยากลดอายุเน๊าะ เล่นต่อไปเรื่อยๆได้ไม๊ คงไม่ได้สินะ หลายๆคนอาจจะเพิ่งเป็นการเริ่มต้นชีวิตในการรับใช้ชาติ แต่สำหรับข้าพเจ้านั้นมันน่าจะถึงช่วงปลายของการรับใช้ชาติแล้วหล่ะใจหายจัง ขอบคุณเพื่อนๆร่วมทีมทุกคนที่ทำผลงานออกมาตามเป้า ขอบคุณแฟนๆวอลเลย์บอลที่คอยให้กำลังใจจนอยู่แบบนี้มาได้อย่างยาวนาน รู้ไม๊ว่ามีหลายครั้งที่ท้อจนอยากจะหยุดเดิน แต่เพราะแรงใจจากคนรอบข้างนี่หล่ะที่ผลักให้เดินหน้าต่อ กำลังใจสำคัญกับนักกีฬามากนะ ไม่ว่านักกีฬาคนนั้นจะแข็งแกร่ง แข็งแรง ทั้งกายและใจแค่ใหนก็ตาม แต่เรายังมีฝันร่วมกันนะ สู้ด้วยกันต่ออีกนิดเดียว เราต้องทำได้ #ขอบคุณแก๊งนี้ที่เคียงข้างกันตลอดมาแต่ขาดพี่นาไปอีกคน #ลงไว้เผื่ออนาคตให้ลูกหลานได้มาอ่านเน๊าะ555

โพสต์ที่แชร์โดย Wilavan Apinyapong (@wilavan10) เมื่อ

 

 

 

ด้าน 'อร' อรอุมา ก็ได้โพสต์ภาพและข้อความด้วยเช่นกัน ระบุว่า "จะอยู่ในความทรงจำตลอดไป" และ "วันใดฉันแก่ขึ้นมา วันใดไม่เก่งขึ้นมา อยากจะรู้เธอจะรักฉันอยู่หรือเปล่า อยากจะรู้เธอจะคิดกับฉันเช่นไร"

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Onuma N.6 (@onuma6) เมื่อ

 

 

 

 

 

ทางด้าน 'หน่อง' ปลื้มจิตร์ ก็ได้เคลื่อนไหวผ่านไอจีสุดซึ้งบอกว่า "มันใจหาย เมื่อลึกๆ แล้วรู้ว่าถึงเวลาที่ใครคนใดคนหนึ่งต้องเลิกรากันไป ทุกคนเป็นมากกว่ารัก เป็นมากกว่าความผูกพันซะอีก แข่งเสร็จไม่ได้มีคำพูดใดๆออกจากปาก แค่มองตากัน แล้วน้ำตาก็ไหลออกมาเอง คิดแล้วใจหายจริงๆ ขอบคุณทุกๆคนในทีมที่มีส่วนร่วมทำให้ซีเกมส์ครั้งนี้เป็นความทรงจำที่ดี #Seagames2019 ยังมีความฝันของพวกเราที่เราต้องไปด้วยกันให้ได้ สู้ต่อนะ"