เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 13 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่มูลนิธิทัพยา รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูเข้าไปพันติดที่ล้อ เหตุเกิดที่ปากซอยวัดบุญสัมพันธ์ 17 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รีบไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่โตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กง 7828 พระนครศรีอยุธยา โดยมีนายสุรสิต สุขวัฒนะ อายุ 38 ปี ชาวพัทยา เป็นเจ้าของรถ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาตามถนนซอย สังเกตเห็นมีบางสิ่งขวางเต็มถนน ตอนแรกนึกว่าท่อนไม้ แต่ก็ไม่กล้าจอดดูเพราะในซอยนี้ค่อนข้างเปลี่ยว เมื่อขับฝ่าไปก็รู้สึกสะเทือนเหมือนเหยียบเข้ากับท่อนไม้ดังกล่าว แต่เมื่อขับมาเรื่อยๆ ก็ยังมีเสียดังที่ล้อด้านหน้าจึงรีบจอดดู ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่พันติดอยู่กับล้อ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

 

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบว่าตัวของงูเหลือมขนาดใหญ่ติดเข้าไปในล้อไม่สามารถออกมาได้ ส่วนตัวงูนั้นมีบาดแผลตามลำตัวสิ้นชีพแล้ว จึงได้ใช้อุปกรณ์แม่แรงยกรถขึ้นแล้วถอดเอารถออกแล้วแกะเอาซากงูเหลือขนาดความยาวกว่า 2 เมตร ออกมาได้ ก่อนจะนำล้อใส่กลับคืน

 

นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านจำนวนไม่น้อยที่สัญจรผ่านไปมาหยุดรถสังเกตการณ์ ก่อนจะคว้าเอาโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายป้ายทะเบียนรถไว้เสี่ยงดวงซื้อหวยรวยเบอร์ในงวดที่จะถึงนี้กันอีกด้วย

 

 

ขอบคุณ : The Pattaya News